Đảm bảo tốt bữa ăn cho bộ đội và người cách ly

Các đơn vị trồng rau xanh, nuôi lợn, thả cá, bảo đảm bữa ăn hàng ngày. Ảnh: Thế Anh
(PLVN) - Với mức tiền ăn bộ binh theo quy định, trước sự biến đổi leo thang của giá cả thị trường hiện nay, nhất là giá thịt lợn... việc bảo đảm bữa ăn ngon cho bộ đội đã và đang là bài toán khó đặt ra cho những người nuôi quân nói chung.

Trình diễn bữa ăn bổ sung cho trẻ tại Phú Thọ

Trình diễn bữa ăn bổ sung cho trẻ tại Phú Thọ
(PLVN) - Hưởng ứng Tuần lễ “Dinh dưỡng và Phát triển” (từ 16 đến 23/10), ngày 22/10, Viện Dinh dưỡng đã chọn huyện Hạ Hòa, tỉnh Phú Thọ là mô hình điểm của toàn quốc để tổ chức triển khai các hoạt động với thông điệp chính là “Dinh dưỡng hợp lý là nền tảng của sức khỏe”.

Kiểm tra đột xuất bếp ăn tại các trường học

Kiểm tra đột xuất bếp ăn tại các trường học
(PLO) -Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng yêu cầu tăng cường số lần kiểm tra trong một năm học, đặc biệt là kiểm tra đột xuất trực tiếp trên bữa ăn của học sinh, nhằm đảm bảo tuyệt đối an toàn thực phẩm và chất lượng bữa ăn cho các em.

Báo hiếu ở đâu?

Ảnh minh họa
(PLO) - Như vậy là đã bước vào tháng 7 Âm lịch – Tháng Vu lan, báo hiếu như truyền thống tốt đẹp bao đời của người Việt. Thời hiện đại, người ta cũng có nhiều cách báo hiếu hơn xưa, và không ít trong số đó là sản phẩm của lối sống ảo.

Hai đứa trẻ lấy tấm ni lông làm bàn nhang cho mẹ

Hai đứa trẻ lấy tấm ni lông làm bàn nhang cho mẹ
(PLO) - Hai chị em Lò Thị Hương hiện đang sống tại bản Nậm Tôm, xã Tân Lập, huyện Mộc Châu, Sơn La. Đến nhà hai em giữa đại ngàn Tây Bắc, hoàn cảnh mồ côi của hai em chỉ nhìn thôi đã khiến chúng tôi  rơi nước mắt. Hai đứa bé gầy guộc, xanh xao ngồi chơi dưới hiên nhà dột nát, dựng bằng những tấm gỗ mục, nắng xuyên qua những khe hở không được ghép kín bằng những mảnh ván mỏng, mái nhà lợp bằng tấm tôn nóng chỉ cần trận gió to cũng có thể xô đổ căn nhà. 

Mẹo hay phân biệt mì chính chuẩn

Mẹo hay phân biệt mì chính chuẩn
(PLO) - Mì chính là loại gia vị không thể thiếu trong bữa ăn của nhà bạn, nó giúp cho món ăn trở nên đậm đà, hấp dẫn hơn. Hiện nay, nhiều nhãn hiệu mì chính đã bị làm giả để tăng lợi nhuận, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của người tiêu dùng. 

Nhọc nhằn nghề gánh cá thuê

Những người phụ nữ gánh cá thuê ở cảng cá Thọ Quang
(PLO) -Giữa khuya, khi tàu vừa cập bến, những người phụ nữ gánh cá thuê tại cảng cá Thọ Quang (Đà Nẵng) lại gồng mình “chạy” với những gánh cá nặng trĩu trên vai. 

Gã tội phạm môi giới nội tạng

Hình minh họa
(PLO) -Cùng phòng giam mà hắn đã ở vài tháng trước có một gã phạm tội ghê tởm là môi giới nội tạng. Tên ăn thịt người đó bị tù chung thân. 

Rau hữu cơ - đắt xắt ra miếng ?

 Rau hữu cơ - đắt xắt ra miếng ?
(PLO) - Không sử dụng phân hóa học, không có thuốc trừ sâu hay thuốc kích thích tăng trưởng, hàm lượng dinh dưỡng cao, mùi vị đậm đà... là những đặc điểm khiến rau hữu cơ thu hút được người tiêu dùng thời gian gần đây.

Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”

Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”
(PLO) - Chiều 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tôn vinh thực phẩm sạch, loại bỏ thực phẩm không an toàn ra khỏi bếp ăn của người dân Việt Nam do Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức.