Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”

Ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”
(PLO) - Chiều 21/4, tại Hà Nội đã diễn ra buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”. Đây là hoạt động nằm trong chương trình tôn vinh thực phẩm sạch, loại bỏ thực phẩm không an toàn ra khỏi bếp ăn của người dân Việt Nam do Báo Pháp Luật Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế, Bộ NN&PTNT, Bộ Công Thương tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Đào Văn Hội, Tổng Biên tập Báo PLVN cho biết: “Thời gian gần đây, thực phẩm bẩn là vấn đề nóng của xã hội vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người dân. Đi ra chợ, người dân hoang mang không biết đâu là thực phẩm sạch, đâu là thực phẩm không an toàn.

Trước tình trạng đó, Báo PLVN thấy rằng những người làm báo cần làm một việc tử tế cho chính chúng ta, gia đình chúng ta. Đó là lý do mở ra chuyên mục “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” để cung cấp những địa chỉ thực phẩm sạch đến cho người dân. Đồng thời, đây cũng chính là nơi tập hợp những người làm báo lại với nhau, tạo nên sức mạnh tập thể để truyền tải thông tin về vấn đề an toàn thực phẩm giúp người dân có lựa chọn sáng suốt cho bữa ăn của mình”.

Ông Nguyễn Thanh Phong, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cũng cho rằng không chỉ ở Việt Nam mà ở nhiều nước trên thế giới, vấn đề an toàn thực phẩm cũng được quan tâm một cách sát sao. Thế nên việc Báo PLVN tổ chức buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” là một sáng kiến rất hay. Tuy nhiên, ngoài việc công khai những nơi cung cấp thực phẩm sạch, “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” cũng cần công khai cả những địa chỉ cung cấp thực phẩm bẩn để người dân biết mà tránh.

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ phóng viên “Đồng hành cùng thực phẩm sạch” đã thu hút sự tham gia của đông đảo nhà báo, phóng viên đến từ gần 50 đơn vị báo, đài trên cả nước. Nhiều nhà báo, phóng viên bày tỏ mong muốn được đồng hành cùng chương trình, trong đó ông Phạm Ngọc Hùng, Phó Chủ tịch Quỹ Chống hàng giả cho biết sẽ gây quỹ tài trợ cho các nhà báo, phóng viên tham gia “Đồng hành cùng thực phẩm sạch”./.

Tin cùng chuyên mục

Bộ Y tế phối hợp các đối tác thông tin về Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR).

Hành động ngay để đối phó mối đe dọa do tăng tỷ lệ kháng kháng sinh

(PLVN) - Sáng nay, 22/11, Bộ Y tế với sự hỗ trợ của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và các đối tác quốc tế phối hợp tổ chức Tuần lễ Nâng cao Nhận thức về Kháng thuốc (AMR) (từ 18-24/11/2024) với chủ đề “Giáo dục, vận động, hành động ngay”, nhằm mục đích đẩy nhanh các nỗ lực nâng cao nhận thức và hành động đối phó với mối đe dọa ngày càng tăng của kháng thuốc.

Đọc thêm

Lửa nhiệt huyết chưa bao giờ nguội ở chuyên gia chẩn đoán hình ảnh với hơn 40 năm cống hiến

 PGS.TS.BSCC Nguyễn Quốc Dũng luôn hết mình vì chuyên môn và vì sức khỏe người dân. (Ảnh trong bài: NVCC)
(PLVN) - Hơn 4 thập kỷ cống hiến trong ngành Y, trải qua nhiều vai trò khác nhau, vị chuyên gia ấy vẫn luôn cháy lửa nghề. Đến nay, khi tuổi đã ngoài 60, ông luôn nỗ lực làm mới bản thân trước guồng quay công nghệ nhằm áp dụng những kỹ thuật tiên tiến nhất vào công tác khám, chữa bệnh phục vụ người dân.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.
(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Điều chỉnh giá khám, chữa bệnh theo mức lương cơ sở

Ảnh minh hoạ: Ngọc Nga
(PLVN) - Đến nay Bộ Y tế đã phê duyệt giá khám chữa bệnh 15 bệnh viện theo mức lương cơ sở. Bộ này đánh giá, khi điều chỉnh giá khám bệnh, chữa bệnh theo yếu tố tiền lương từ mức lương cơ sở 1,8 triệu lên 2,34 triệu đồng, phần đồng chi trả (ở mức 20% và 5%) tăng thêm không nhiều.

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.