VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'

VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'
(PLO) - Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết sẽ chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm trên tần số FM89 từ ngày 27/2.

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm sẽ có thời lượng phát sóng mỗi ngày là 17 tiếng, từ 6h đến 23h, được phát thanh chuyên biệt với những thông tin về các vấn đề liên quan việc chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn đầu, kênh được phát sóng ở Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và tiếp theo đó có thêm Đà Nẵng.

Ông Vũ Hải - Phó tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cho biết, an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành vấn đề quan trọng và cấp thiết trong cuộc sống, đòi hỏi sự quan tâm của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất, bảo vệ sức khoẻ gia đình; đồng thời kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần xây dựng xã hội an toàn.

“Kênh chú trọng chương trình trực tiếp, tương tác với thính giả để thính giả trực tiếp trao đổi thông tin. Ngoài ra, còn có có các chương trình giải trí, phù hợp với mọi đối tượng thính giả” - Ông Vũ Hải cho biết thêm.

Ngoài ra, dựa trên nền tảng công nghệ IP trong phát thanh, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh.

Bà Trần Thị Tri, Giám đốc Hệ VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam trả lời trước báo giới: Với các Bản tin cập nhật mỗi 30 phút cùng ngày, cùng các chuyên mục “Tiêu điểm”; “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”, chương trình Nhịp sống sẽ cung cấp thông tin mới, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường - những yếu tố đã và đang tác động hàng ngày tới miếng ăn, giấc ngủ của người dân.

Kênh ra đời sẽ góp một tiếng nói quan trọng, một công cụ của Chính phủ, cũng như của các bộ ngành, của nhân dân để chống lại việc sản xuất, chế biến lưu hành sản phẩm bẩn, thực phẩm bẩn, để đảm bảo sự an toàn cho người dân trong bữa ăn hàng ngày.

Đọc thêm

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025

Nhiều khó khăn, thách thức trong công tác phòng, chống tác hại thuốc lá năm 2025
(PLVN) - Trao đổi với các đối tác tại Việt Nam, Giám đốc cao cấp chương trình Sức khỏe cộng đồng của Quỹ Sáng kiến Bloomberg, công tác phòng, chống tác hại thuốc lá ở Việt Nam còn nhiều khó khăn, thách thức phía trước. Bộ Y tế cần xây dựng thêm công cụ và hướng dẫn để ngăn ngừa sự xuất hiện của các sản phẩm thuốc lá mới, cũng như việc sử dụng thuốc lá điện tử và thuốc lá nung nóng...

Cẩn trọng với "thầy thuốc" online

Người dân nên tiếp cận thông tin trên mạng xã hội từ các nguồn uy tín. (Ảnh: PV)
(PLVN) -  Việc tiếp nhận thông tin chưa được kiểm chứng, không bảo đảm độ chính xác tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đặc biệt trong lĩnh vực y tế và sức khỏe có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng con người.

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới

Tìm giải pháp đưa Việt Nam ra khỏi 'top quốc gia' có tỷ lệ hút thuốc lá cao nhất thế giới
(PLVN) - Trong khi hút thuốc lá là yếu tố nguy cơ đứng thứ hai gây tử vong và bệnh tật, song Việt Nam vẫn là một trong những nước có tỷ lệ nam giới hút thuốc lá cao nhất trên thế giới. Trước thực trạng này, các chuyên gia đã trao đổi về những thách thức còn tồn tại để tìm ra các giải pháp thực hiện tốt hơn nữa mục tiêu phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Hà Nội: Xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm an toàn thực phẩm

Đoàn kiểm tra liên ngành công tác ATTP kiểm tra tại một cơ sở. (Ảnh: Bích Hằng)
(PLVN) - Ông Đặng Thanh Phong - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) cho biết, Thành phố hiện có hơn 72.000 cơ sở sản xuất, kinh doanh và chế biến thực phẩm, trong đó ngành Y tế quản lý khoảng 39.000 cơ sở. Cơ quan chức năng đã tăng cường thanh, kiểm tra và giám sát ATVSTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng

Dịch sốt xuất huyết lan rộng
(PLVN) - Trước đây, sốt xuất huyết chủ yếu tập trung ở Đồng bằng sông Cửu Long và ven biển miền Trung, tuy nhiên hiện nay, dịch lan rộng ra Đông Nam Bộ, Bắc Trung Bộ, Tây Nguyên. Đặc biệt, các địa phương miền Bắc như TP Hà Nội và một số tỉnh miền núi cũng đã ghi nhận dịch sốt xuất huyết lưu hành.

Nhập viện cấp cứu, điều trị tâm thần do hút thuốc

Bệnh nhân nhập viện do bị tràn khí màng phổi. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Ông N.B.T (sinh năm 1969, ở Đông Anh, Hà Nội) mới được chuyển đến Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương trong tình trạng khó thở, đau chói vùng ngực phải, khi hít vào càng đau quặn hơn không chịu được.