VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'

VOV ra mắt kênh 'Sức khỏe và An toàn thực phẩm'
(PLO) - Đài Tiếng nói Việt Nam cho biết sẽ chính thức phát sóng kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm trên tần số FM89 từ ngày 27/2.

Kênh Sức khỏe và An toàn thực phẩm sẽ có thời lượng phát sóng mỗi ngày là 17 tiếng, từ 6h đến 23h, được phát thanh chuyên biệt với những thông tin về các vấn đề liên quan việc chăm sóc sức khỏe, môi trường và an toàn thực phẩm. Trong giai đoạn đầu, kênh được phát sóng ở Hà Nội, TPHCM, Cần Thơ và tiếp theo đó có thêm Đà Nẵng.

Ông Vũ Hải - Phó tổng giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam cho biết, an toàn thực phẩm đang ngày càng trở thành vấn đề quan trọng và cấp thiết trong cuộc sống, đòi hỏi sự quan tâm của tất cả mọi người. Chính vì vậy mà kênh Sức khoẻ và An toàn thực phẩm sẽ cung cấp cho người dân những kiến thức phong phú, đa dạng để lựa chọn những thực phẩm tốt nhất, bảo vệ sức khoẻ gia đình; đồng thời kiên quyết đấu tranh chống lại các hành vi vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, góp phần xây dựng xã hội an toàn.

“Kênh chú trọng chương trình trực tiếp, tương tác với thính giả để thính giả trực tiếp trao đổi thông tin. Ngoài ra, còn có có các chương trình giải trí, phù hợp với mọi đối tượng thính giả” - Ông Vũ Hải cho biết thêm.

Ngoài ra, dựa trên nền tảng công nghệ IP trong phát thanh, thính giả có thể tương tác trực tiếp với chương trình qua radio, mạng internet, điện thoại thông minh để cung cấp thông tin, chia sẻ kinh nghiệm, đề xuất giải pháp hay sáng tạo các nội dung của kênh.

Bà Trần Thị Tri, Giám đốc Hệ VOV2 - Đài Tiếng nói Việt Nam trả lời trước báo giới: Với các Bản tin cập nhật mỗi 30 phút cùng ngày, cùng các chuyên mục “Tiêu điểm”; “Tuyên chiến với thực phẩm bẩn”, chương trình Nhịp sống sẽ cung cấp thông tin mới, là nơi bàn luận, trao đổi thẳng thắn các vấn đề đặt ra đối với y tế, an toàn thực phẩm, môi trường - những yếu tố đã và đang tác động hàng ngày tới miếng ăn, giấc ngủ của người dân.

Kênh ra đời sẽ góp một tiếng nói quan trọng, một công cụ của Chính phủ, cũng như của các bộ ngành, của nhân dân để chống lại việc sản xuất, chế biến lưu hành sản phẩm bẩn, thực phẩm bẩn, để đảm bảo sự an toàn cho người dân trong bữa ăn hàng ngày.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh sởi là bệnh truyền nhiễm lây lan qua đường hô hấp, đã từng xảy ra những đợt dịch lớn; hiện chưa có thuốc điều trị đặc hiệu.

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường công tác phòng bệnh sởi

(PLVN) - Trong những tháng gần đây, bệnh sởi có xu hướng gia tăng tại một số địa phương. Để chủ động kiểm soát, ngăn ngừa, không để bệnh sởi lây lan, bùng phát trên diện rộng, ngày 14/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành công điện yêu cầu các bộ, cơ quan liên quan và các địa phương tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi.

Đọc thêm

Kiểm soát chặt chẽ chất lượng bữa ăn học đường

Cần sự phối hợp từ phía nhà trường, gia đình và cả xã hội trong việc đảm bảo chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh. (Ảnh minh họa: SKĐS)
(PLVN) -  Thời gian qua, vấn đề chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh đã trở thành mối lo ngại ở nhiều trường học tại các thành phố lớn, đặc biệt là TP Hồ Chí Minh. Điều này khiến phụ huynh vô cùng bất an và để lại hệ lụy không nhỏ cho sức khỏe của học sinh.

Tăng thuế thuốc lá để giảm thiệt hại 108.000 tỷ đồng mỗi năm

Bà Phan Thị Hải- Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá phát biểu tại hội thảo (Ảnh: BTC)

(PLVN) - Theo ThS Phan Thị Hải - Phó Giám đốc phụ trách Quỹ Phòng chống tác hại của thuốc lá Việt Nam, mỗi năm thuốc lá gây tổn thất khoảng 108.000 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh. Việc tăng thuế sẽ làm giảm đáng kể việc tiếp cận thuốc lá, cũng làm giảm tỷ lệ tử vong và tổn thất sức khỏe...

Mắc uốn ván từ khoang miệng

Bệnh nhân mắc uốn ván từ khoang miệng. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - 10 ngày trước khi phát bệnh, bệnh nhân L.V.S (nam, 40 tuổi ở Hải Dương) bắt đầu có triệu chứng đau họng nhưng không sốt. Sau 6 ngày dùng thuốc bệnh nhân bắt đầu khó há miệng, khó nói và ăn uống kém. Tại bệnh viện, các bác sĩ chẩn đoán ông S. mắc uốn ván.

Suy hô hấp cấp vì mắc sởi

Sau 4 ngày điều trị tích cực, bệnh nhân đã tỉnh táo, giảm sốt, mức độ tiêu chảy giảm nhiều. Ảnh: Thanh Thanh
(PLVN) - Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương vừa tiếp nhận một bệnh nhân nam, 56 tuổi ở Kỳ Anh, Hà Tĩnh nhập viện trong tình trạng khó thở, sốt cao, phát ban ở vùng đầu, mặt và cổ sau chuyển biến suy hô hấp cấp.

Quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh

TP Cần Thơ đẩy mạnh quan tâm chăm sóc sức khỏe tinh thần cho học sinh trên địa bàn. (Nguồn: Sở GD&ĐT TP Cần Thơ)
(PLVN) -  Việc hầu hết các em học sinh (HS) khi gặp vấn đề tâm lý không biết phải gặp ai, làm gì để giúp các em vượt qua là phản ánh rõ nét cho thấy công tác chăm sóc sức khỏe tinh thần tại Việt Nam hiện vẫn còn nhiều khoảng trống.

Cứu cô gái 26 tuổi viêm cơ tim biến chứng nguy kịch

Cứu cô gái 26 tuổi viêm cơ tim biến chứng nguy kịch
(PLVN) - Các bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ (BVĐKTƯ CT) mới cứu sống bệnh nhân 26 tuổi bị viêm cơ tim biến chứng choáng tim – suy đa cơ quan bằng kỹ thuật ECMO (trao đổi oxy qua màng ngoài cơ thể - PV).

Thận trọng khi ăn hạt sen

Hạt sen bổ nhưng một số người nên thận trọng khi ăn (Ảnh: Internet)

(PLVN) - Hạt sen là một loại nguyên liệu được yêu thích trong ẩm thực Việt Nam bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, một số người thận trọng khi ăn hạt sen - cần hạn chế hoặc không ăn loại hạt này để tránh những vấn đề sức khỏe không mong muốn.

Để tai nạn thương tích không còn là gánh nặng

Trẻ em - đối tượng rất dễ bị tai nạn thương tích. (Ảnh: BV Sản Nhi tỉnh Phú Thọ)
(PLVN) - Tai nạn thương tích là một vấn đề y tế công cộng nghiêm trọng có ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của người dân trên toàn thế giới, đặc biệt tại các nước đang phát triển. Tại Việt Nam, số liệu thống kê từ các cơ sở y tế cho thấy, trung bình mỗi năm có khoảng hơn 1,1 triệu trường hợp bị tai nạn thương tích đến khám và điều trị tại cơ sở y tế.