Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An

(PLO) - Chiều 7/11, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Trần Tiến Dũng đã trao quyết định bổ nhiệm Cục trưởng cục THADS Nghệ An đối với bà Hoàng Thị Thu Trang.
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Cục trưởng Cục THADS Nghệ An cho bà Hoàng Thị Thu Trang. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng Cục trưởng Cục THADS Nghệ An cho bà Hoàng Thị Thu Trang.

Tham dự buổi lễ có Phó tổng cục trưởng Tổng cục THADS Nguyễn Thanh Thủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại, Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy Nguyễn Hữu Lậm… Thứ trưởng Bộ tư pháp Trần Tiến Dũng ghi nhận những thành quả đạt được của Cục THADS Nghệ An, với thành tích luôn nằm trong tốp hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong 3 năm liên tiếp vừa qua. 

Phát biểu tại buổi lễ Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tin tưởng rằng với vai trò là một Đại biểu quốc hội, một nữ Cục trưởng trẻ trung, năng động, với trọng trách mới bà Hoàng Thị Thu Trang sẽ tiếp tục lãnh đạo ngành THADS Nghệ An hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An ảnh 1
Phó chủ tịch UBND tỉnh Lê Xuân Đại tặng hoa chúc mừng tân Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An

Trước khi được bổ nhiệm là Cục trưởng, bà Hoàng Thị Thu Trang là Bí thư Đảng bộ Cục THADS Nghệ An, Phó Cục trưởng cục THADS tỉnh.  Tại buổi lễ Thứ trưởng Trần Tiến Dũng mong muốn bà Hoàng Thị Thu Trang tiếp tục kế thừa và phát triển những kết quả đã đạt được, cùng với cán bộ Cục quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ năm 2017.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, bà Hoàng Thị Thu Trang hứa nỗ lực tiên phong, không ngừng học tập, đoàn kết nội bộ, quyết tâm giữ gìn và phát huy được những thành tích của ngành THADS Nghệ An trong thời gian qua.

Tại buổi lễ, ông Trần Văn Thu, Cục trưởng Cục THADS tỉnh Nghệ An nhận quyết định nghỉ hưu hưởng chế độ. 

Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An ảnh 2
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng trao quyết định nghỉ hưu theo chế độ cho nguyên Cục trưởng Cục THADS Nghệ An Trần Văn Thu

Chiều cùng ngày Thứ trưởng Trần Tiến Dũng cùng đoàn công tác đã thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh. Chi cục trưởng Chi cục THADS thành phố Vinh ông Đặng Văn Hải đã báo cáo tình hình hoạt động của của chi cục trong năm 2016 và kế hoạch 2017.

Theo đó, Chi cục THADS thành phố Vinh là đơn vị có lượng việc, tiền phải thi hành án lớn nhất cả tỉnh. Tính bình quân từ năm 2010 đến nay, mỗi năm đơn vị đưa ra thi hành 3000 việc, trên 300 tỷ đồng, chiếm khoảng 20% tổng số việc và 60% tổng số tiền của toàn tỉnh. Trong năm 2016, Chi cục đã thụ lý được 2.818 việc, trong đó có 2.347 việc có điều kiện thi hành, đã xác minh thi hành xong 1.952 việc, đạt 83% tăng 295 việc so với năm 2015, vượt 11% chỉ tiêu được giao.

Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An ảnh 3
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng phát biểu tại Cục THADS Nghệ An.
Về tiền đã thụ lý 313,3 tỷ đồng, trong đó có 225,4 tỷ đồng có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 38,7 tỷ đồng, đạt 17% tỷ lệ giao. Đã tiếp 1.440 lượt công dân, tiếp nhận 14 lượt đơn thư khiếu nại tố cáo…

Tại buổi làm việc, đoàn công tác đã ghi nhận nhiều ý kiến về những khó khăn vướng mắc trong quá trình hoạt động của ngành thi hành án tại địa phương. Trong đó là khó khăn về việc bán đấu giá tài sản; khó khăn trong việc phối hợp tổ chức cưỡng chế như tổ chức rà phá bom mìn trước khi cưỡng chế; khó khăn trong việc thi hành các bản án nợ ngân hàng, đề nghị trang bị kho vật chứng để tránh những sự việc đáng tiếc…

Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An ảnh 4
Thứ trưởng Trần Tiến Dũng và đoàn công tác thăm và làm việc với Chi cục THADS thành phố Vinh

Thứ trưởng Trần Tiến Dũng ghi nhận những kết quả đạt được của Chi cục THADS thành phố Vinh. Thứ trưởng Trần Tiến Dũng nhiệt liệt biểu dương những thành tích của Chi cục THADS thành phố Vinh trong năm 2016. Thứ trưởng đề nghị đơn vị tìm những nguyên nhân, những khó khăn vướng mắc trong năm 2016 để hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2017.

Đề nghị phải bắt tay ngay vào xử lý các vụ việc, đặc biệt các việc tồn đọng, cố gắng hết 2017 hoàn thành 4 chỉ tiêu của Quốc hội, Chính phủ, và Bộ tư pháp giao. Tập trung các án tín dụng ngân hàng với số tiền lớn, các án thu hồi tiền của nhà nước. Tiếp tục tăng cường tiếp công dân, đề nghị chi cục trưởng tiếp công dân. 

Bộ Tư pháp Bổ nhiệm Cục trưởng Cục THADS Nghệ An ảnh 5
Đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm với cán bộ nhân viên Chi cục THADS thành phố Vinh

Bên cạnh đó cần rà soát lại kết quả phân loại án, để đảm bảo không để án có điều kiện thi hành phân loại nhầm vào án không có điều kiện thi hành. Tích cực trau dồi học tập vì có rất nhiều bộ luật mới đã và sẽ có hiệu lực, đặc biệt năm 2017 luật bán đấu giá tài sản có hiệu lực. Nâng cao năng lực chỉ đạo điều hành của chi cục trưởng, chi cục phó, tăng cường cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin; Khắc phục những khó khăn, quan tâm đến việc phối kết hợp trong việc cưỡng chế thi hành án... 

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thầy Nguyễn Quang Hà và niềm đam mê mãnh liệt với nghiên cứu khoa học

Thầy Nguyễn Quang Hà phát biểu tại Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng
(PLVN) -  Là tác giả của nhiều đề tài nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực nông nghiệp của cả nước nói chung và của tỉnh Bắc Giang nói riêng với PGS.TS, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Quang Hà, nghiên cứu khoa học là niềm đam mê đặc biệt của bản thân ông. Niềm đam mê ấy được nuôi dưỡng từng ngày trên giảng đường đại học để tiếp tục truyền lửa và cảm hứng đến cho nhiều thế hệ sinh viên nhà trường, giúp các em phát triển tư duy, phẩm chất và kỹ năng nghề nghiệp, tự tin hội nhập thời kỳ công nghiệp 4.0.

Tiếp tục hoàn thiện Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật

Quang cảnh hội thảo
(PLVN) -Sáng 26/5, Bộ Tư pháp tổ chức hội thảo “Góp ý Đề án đổi mới hoạt động đánh giá hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật”. Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Lê Vệ Quốc; Phó Vụ trưởng Vụ Phổ biến, giáo dục pháp luật Ngô Quỳnh Hoa đồng chủ trì hội thảo.

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình

Đại úy Thái Ngô Hiếu: Tỏa sáng phẩm chất người lính thời bình
(PLVN) - Câu chuyện về đồng chí Thái Ngô Hiếu, cán bộ thuộc Đội Chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ (CC & CNCH KV) Khu vực Trảng Bom - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Đồng Nai giành giật lại sự sống cho 4 nạn nhân trong vụ đuối nước tại bãi biển thuộc tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã xảy ra một thời gian nhưng vẫn để lại dư âm và bài học ý nghĩa về lòng tử tế trong xã hội hiện đại. Và hơn hết, lòng dũng cảm và nghĩa cử cao đẹp của anh đã khắc họa hình ảnh đẹp về người lính thời bình tuy không cầm súng ra trận chiến đấu trực tiếp với kẻ thù nhưng luôn không quản gian khó, không ngại hy sinh trong cuộc chiến bảo vệ sự sống, sự an toàn cho người dân.

Bộ Tư pháp xây dựng Kế hoạch hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam

Buổi làm việc về Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam 9/11/2022.
(PLVN) -  "Tổ chức hưởng ứng Ngày Pháp luật Việt Nam 2022 phải có trọng tâm, trọng điểm, có sự vào cuộc của các Bộ, ngành. Đặc biệt, năm nay, các hoạt động hưởng ứng phải có điểm nhấn đánh dấu 10 năm Ngày Pháp luật Việt Nam",  Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Thanh Tịnh yêu cầu.

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà

Bạc Liêu khai giảng Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà
(PLVN) - Lớp bồi dưỡng nghiệp vụ giám định tư pháp và kỹ năng tranh tụng tại phiên toà, nhằm giúp các học viên nắm vững các quy định của pháp luật về giám định tư pháp; hiểu rõ hơn vị trí, vai trò của hoạt động tố tụng và một số kỹ năng pháp lý cơ bản, cần thiết của người giám định viên Tư pháp, đặc biệt là về kỹ năng tranh tụng tại phiên tòa cho đội ngũ làm công tác giám định tư pháp.

Cần tăng mức thù lao cho cộng tác viên kiểm tra văn bản

Quang cảnh Hội thảo.
(PLVN) - Đây là một trong những đề xuất, kiến nghị được đưa ra tại Hội thảo phát huy vai trò cộng tác viên và cơ quan báo chí, truyền thông trong công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật do Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (Bộ Tư pháp) tổ chức hôm nay, 24/5.

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính

Nữ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang: Người thổi bay tư tưởng “nhát tay” khi xử lý vi phạm hành chính
(PLVN) -Mới tròn ba năm làm “tham mưu trưởng” trong lĩnh vực xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC), Phó Giám đốc Sở Tư pháp Kiên Giang - Lư Thị Trang Đài đã được đồng nghiệp nhận xét hai từ “yên tâm” và rất mừng khi có chị cùng tham gia, còn cấp trên thì tin tưởng, điểm nghẽn được khơi thông, công việc thì chạy.

Cần nhiều giải pháp nâng cao hiệu quả tổ chức thi hành pháp luật

Ông Đặng Thanh Sơn Cục trưởng Cục Quản lý xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật, Bộ Tư pháp.
(PLVN) -Tổ chức thi hành pháp luật là vấn đề luôn được Đảng Cộng sản Việt Nam coi là vấn đề trọng tâm, có ý nghĩa then chốt trong quá trình xây dựng và phát triển của đất nước, đặc biệt là kể từ khi chúng ta thực hiện công cuộc đổi mới năm 1986 cho đến nay. Tại các văn kiện, nghị quyết của Đảng luôn có những nhận định, đánh giá về công tác này và từ đó có những chủ trương, định hướng lớn để Nhà nước thể chế hóa thành pháp luật để tổ chức thực hiện với mục đích đưa chủ trương, định hướng của Đảng thực sự đi vào cuộc sống, bảo đảm cho pháp luật được thực hiện nghiêm chỉnh trong đời sống xã hội.