Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (10/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, nhiệm kỳ 2021-2026 ở đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang có buổi tiếp xúc cử tri tại thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận. Trong đó, có đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp.

Tại đơn vị bầu cử số 2 tỉnh Kiên Giang có 5 người ứng cử gồm: Đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Tư pháp (Đại biểu Quốc hội khoá XIV, đơn vị tỉnh Kiên Giang); Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV (nhiệm kỳ 2016-2021); Đồng chí Nguyễn Việt Thắng - Phó Bí thư Huyện ủy An Biên; Đồng chí Châu Thị Anh Pha - Phó hiệu trưởng Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Ba Hòn, huyện Kiên Lương; Đồng chí Huỳnh Văn Thẻ - Phó Chủ tịch UBND xã Hưng Yên, huyện An Biên. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 1
Bộ trưởng Lê Thành Long, các ứng cử viên ĐBQH trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị 

Tại buổi tiếp xúc cử tri, những người ứng cử đại biểu Quốc hội lần lượt trình bày chương trình hành động, nêu rõ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ, vai trò người đại biểu Quốc hội nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa mới. Theo đó, những người ứng cử đại biểu Quốc hội hứa nếu trở thành đại biểu Quốc hội sẽ cố gắng tiếp tục học tập, nghiên cứu để nâng cao trình độ bản thân, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, làm cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, kịp thời phản ảnh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 2
Toàn cảnh Hội nghị. 

Với vai trò là đại biểu Quốc hội khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long chia sẻ, nhiệm kỳ qua, với sự hỗ trợ của cử tri, lãnh đạo các cấp của tỉnh Kiên Giang cùng với sự cố gắng của bản thân đã hoàn thành tốt vai trò, nhiệm vụ của người đại biểu Quốc hội trong công tác xây dựng pháp luật, đặc biệt là các dự án luật liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội, quyền và lợi ích của người dân, doanh nghiệp. Tham gia, cho ý kiến vào các dự án phát triển kinh tế - xã hội và an sinh xã hội của đất nước, nhất là vùng đồng bào khó khăn, vùng sâu, vùng xa. Tập trung giám sát các vấn đề đặt ra thuộc thẩm quyền của Quốc hội. 

“Tôi thường xuyên tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri, tham gia hầu hết các buổi tiếp xúc cử tri định kỳ theo quy định của Quốc hội. Nhân những chuyến công tác của địa phương, tôi thường xuyên gần gũi, lắng nghe ý kiến của cử tri, từ đó phản ánh đến cơ quan chức năng có thẩm quyền và Quốc hội. Riêng những vấn đề thuộc thẩm quyền, với vai trò là Bộ trưởng Bộ Tư pháp, tôi kịp thời giải quyết . Bản thân còn tham gia vận động kinh phí thực hiện một số hoạt động xã hội, góp phần chăm lo đời sống nhân dân, đồng bào cử tri tại các địa phương thuộc các đơn vị bầu cử”, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, cho biết. 

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 3
 Bộ trưởng Lê Thành Long trình bày chương trình hành động tại Hội nghị

Được ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV tại đơn vị bầu cử số 2, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lê Thành Long, mong muốn cử tri tiếp tục ủng hộ, tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội. Bộ Tư pháp Lê Thành Long tâm huyết: “Tôi xin hứa với cử tri nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ tiếp tục đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân, thay mặt nhân dân thực hiện quyền nhà nước trong các hoạt động cụ thể thuộc thẩm quyền của Quốc hội về lập hiến, lập pháp, giám sát tối cao các hoạt động của cơ quan nhà nước và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. 

Tiếp tục lắng nghe ý kiến của đồng bào cử tri phản ánh đối với Trung ương, tỉnh, kịp thời phản ánh, tham mưu xem xét giải quyết các vấn đề cử tri đặt ra; riêng những vấn đề thuộc lĩnh vực tư pháp, với vai trò là người đứng đầu ngành tư pháp, tôi sẽ trực tiếp lãnh đạo xem xét, xử lý”. 

Đối với tỉnh Kiên Giang và các địa phương thuộc đơn vị bầu cử, Bộ trưởng mong muốn được tiếp tục tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của đồng bào cử tri một cách sâu sắc, cụ thể hơn nữa, từ đó kịp thời phản ánh đến các cơ quan có thẩm quyền của Trung ương, địa phương; tiếp tục nghiên cứu những thế mạnh, ưu tiên của khu vực đồng bằng sông Cửu Long nói chung và tỉnh Kiên Giang nói riêng, từ đó tham mưu những quyết sách đúng đắn đối với từng khu vực, trong đó có tỉnh Kiên Giang. 

Với cương vị người đứng đầu ngành tư pháp, Bộ trưởng Lê Thành Long hứa sẽ tiếp tục theo dõi sâu sát tình hình, nắm được tâm tư, nguyện vọng của cử tri để xử lý kịp thời những vấn đề cụ thể thuộc thẩm quyền hoặc tham mưu sửa đổi những chính sách một cách phù hợp.

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 4
 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV: Nếu cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua

Trải qua 3 nhiệm kỳ làm đại biểu Quốc hội các khóa XII, XIII, XIV, đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng đoàn chuyên trách đoàn đại biểu Quốc hội Khóa XIV, nhiệm kỳ 2016-2021 đơn vị tỉnh Kiên Giang, chia sẻ: Qua 14 năm tham gia hoạt động Quốc hội, đồng chí càng hiểu rõ hơn về vai trò vị trí chức năng quan trọng của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội. “Nếu cử tri tiếp tục tín nhiệm bầu tôi làm đại biểu Quốc hội khóa XV, tôi sẽ cố gắng phát huy những kết quả đạt được của nhiệm kỳ qua, tiếp tục tốt vai trò cầu nối giữa nhân dân với Đảng, Nhà nước; luôn gần dân, giữ mối quan hệ với nhân dân để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của dân, kịp thời phản ánh những ý kiến chính đáng của nhân dân đến các cơ quan chức năng để xem xét, giải quyết. 

Trong đó, bà Kim Bé cho biết sẽ chú trọng đến các chính sách cho nông nghiệp, nông dân, nông thôn, nhất là trong tình hình tác động tiêu cực của biến đổi khí hậu như hiện nay đã ảnh hưởng đến đời sống, sản xuất của nhân dân; quan tâm việc đầu tư thiết chế hạ tầng cơ sở cho đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có tỉnh Kiên Giang; quan tâm đến các chính sách an sinh xã hội như chính sách cho người có công với cách mạng, người nghèo, đồng bào dân tộc; luôn đặt lợi ích của nhân dân lên trên hết, cố gắng đấu tranh để bảo vệ lợi ích chính đáng của nhân dân; đấu tranh chống các biểu hiện tiêu cực, sách nhiễu nhân dân…” đồng chí Nguyễn Thị Kim Bé nhấn mạnh. 

Qua nghe chương trình hành động của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XV, hầu hết bà con cử tri phấn khởi, thống nhất cao. Cử tri Nguyễn Thị Hạnh (ngụ khu phố Vĩnh Thuận 1, thị trấn Vĩnh Thuận) mong muốn các vị đại biểu trúng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV sắp tới sẽ thực hiện tốt chương trình hành động bản thân đã đề ra, từ đó giúp tỉnh Kiên Giang nói chung và thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận nói riêng tiếp tục phát triển bền vững. 

Cử tri Nguyễn Thị Hạnh bày tỏ: “Vĩnh Thuận là huyện vùng sâu, còn nhiều khó khăn về giao thông, thủy lợi. Do đó, tôi mong các cấp quan tâm đầu tư hệ thống thủy lợi phù hợp, hiệu quả để bà con nông dân thuận lợi hơn trong sản xuất, phát triển kinh tế; đầu tư  xây dựng, mở rộng hạ tầng giao thông thông thoáng, bền, chắc để tạo điều kiện cho bà con đi lại, thông thương hàng hóa thuận tiện”.  

Cử tri Phan Văn Nhân (ngụ ấp Vĩnh Trinh, xã Vĩnh Thuận) mong các ứng cử viên sau khi đắc cử đại biểu Quốc hội sẽ quan tâm kiến nghị các cấp chính quyền tiếp tục đầu tư xây dựng đường giao thông, giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện Vĩnh Thuận. 

Đơn vị bầu cử số 2, tỉnh Kiên Giang gồm các huyện Vĩnh Thuận, Châu Thành, An Biên, An Minh, U Minh Thượng. 

Chiều nay (10/5), những người ứng cử đại biểu Quốc hội Khóa XV đơn vị bầu cử số 2 tiếp tục tiếp xúc cử tri tại xã Vĩnh Bình Bắc, huyện Vĩnh Thuận, Kiên Giang./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 5
Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 6
Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 7
Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 8
Bộ trưởng Lê Thành Long: Tiếp tục làm tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân ảnh 9
Khánh Thùy – Minh Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng

Cục THADS Lào Cai có tân Phó Cục trưởng
(PLVN) -Mới đây, Cục THADS tỉnh Lào Cai đã tổ chức lễ trao Quyết định của Tổng cục trưởng Tổng cục THADS về việc điều động, bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo Cục THADS.

Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến: Đời binh nghiệp gắn liền sự nghiệp bảo vệ biên giới quốc gia

Thiếu tướng Hoàng Hữu Chiến khảo sát thực tế phục vụ xây dựng các thông tư hướng dẫn các nghị định của Luật BPVN tại Hải Phòng.
(PLVN) - Phát huy tốt vai trò tham mưu, giúp việc cho Thường vụ, Đảng ủy Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng về công tác biên phòng và xây dựng lực lượng, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới, vùng biển, đảo; xây dựng hoàn thiện hệ thống pháp luật về quản lý, bảo vệ biên giới quốc gia, Thiếu tướng, PGS.TS Hoàng Hữu Chiến, Phó Tham mưu trưởng, Đại biểu Quốc hội khóa XV đã góp công trong việc soạn thảo Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia và Dự án Luật Biên phòng Việt Nam.

Thi hành án dân sự Bà Rịa – Vũng Tàu vượt khó lập thành tích chào mừng 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp

Cục THADS tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày Truyền thống Thi hành án dân sự.
(PLVN) - Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến rất phức tạp trên địa bàn, nhưng ngay từ đầu năm, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu luôn tìm ra giải pháp phù hợp để hoàn thành tốt nhiệm vụ, lập thành thích thi đua chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp.

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án

Kết quả rõ nét nhờ vận động tự nguyện thi hành án
(PLVN) -Để giải quyết dứt điểm các vụ, việc phức tạp, từng bước hạn chế tình trạng án tồn đọng, các cơ quan THADS đã triển khai quyết liệt các giải pháp, trong đó công tác vận động, thuyết phục đương sự tự nguyện thi hành án.

Nở rộ các cuộc thi tuyên truyền pháp luật

Đồng chí Trần Chí Tiến, Giám đốc Sở Tư pháp Quảng Bình, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải Nhất cho thí sinh Đặng Lê Thuỳ Trang, Chi bộ TT Đấu giá Tài sản nhà nước.
(PLVN) -Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, nhằm không để công tác tuyên truyền pháp luật bị gián đoạn, ngành Tư pháp các địa phương đã đẩy mạnh tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật trực tuyến.

“Khắc tinh” của tội phạm đất Cảng

 Đại tá Cường hỏi cung một đối tượng bị bắt .
(PLVN) - Giang hồ đất Cảng có tiếng phức tạp bậc nhất cả nước, nhưng khi nghe tên Đại tá Nguyễn Đức Cường, Trưởng Phòng Hồ sơ Công an Hải Phòng (từng là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế, Trưởng phòng Cảnh sát Hình sự, Trưởng Công an quận Hồng Bàng), đều “ngại ngần”. Từ 2009 đến nay, Đại tá Cường đã tham gia chỉ huy, điều tra, bắt giữ hàng ngàn vụ án và đối tượng…

Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự Nghệ An: Bí quyết thành công từ lời dạy của Bác về “dân vận khéo”

Ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục THADS Nghệ An.
(PLVN) - Nhớ lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh: “Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”, “chúng ta phải thật thà thừa nhận rằng kinh nghiệm chúng ta còn ít, tài năng chúng ta còn kém, mà công việc thì nhiều”, muốn được nhân dân ủng hộ thì phải thực hiện tốt công tác dân vận… ông Phạm Quốc Nam, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Nghệ An đã phát huy tinh thần đoàn kết, sức mạnh tập thể để tìm ra các khâu đột phá, trong đó khâu đột phá đầu tiên mang tính quyết định là làm tốt công tác dân vận.

Nguyên Vụ trưởng vụ Pháp luật quốc tế (Bộ Tư pháp) Hoàng Phước Hiệp: Tự hào được làm “luật sư công của Chính phủ”

Ông Hoàng Phước Hiệp là một trong những người tham gia phái đoàn Việt Nam tham dự các cuộc đàm phán đa phương về việc Việt Nam gia nhập WTO. (Trong ảnh: Tổng Giám đốc WTO Pascal Lamy và Bộ trưởng Thương mại Việt Nam Trương Đình Tuyển trao đổi văn kiện Nghị định thư gia nhập WTO của Việt Nam)
(PLVN) - Những vụ tranh chấp giữa nhà đầu tư nước ngoài với Chính phủ Việt Nam, theo ông Hiệp, không thể mời luật sư tư được, bởi còn liên quan đến bí mật nhà nước. Thông lệ quốc tế gọi những người tham gia giải quyết tranh chấp kiểu này là luật sư công và ông Hiệp rất tự hào khi gánh trên vai nhiệm vụ của một “luật sư công”.