Bố cõng con gái trên lưng đến phòng thi thực hiện giấc mơ

(PLO) - Với ước mơ thi vào Học viện Tài chính nữ sinh Lê Thị Oanh không may bị tai nạn gãy chân trái, đến phòng thi hiện thực hóa giấc mơ của mình bằng tấm lưng bố.
Bố cõng con gái đến phòng thi Bố cõng con gái đến phòng thi

Sáng 1/7, thí sinh Lê Thị Oanh (Trường THPT Thanh Chương 1) được bố đưa đến phòng thi với cách cõng trên lưng, nguyên nhân là hậu quả của vụ tai nạn giao thông trước đó ít ngày. 

Theo đó, vào ngày 28/6, trong lúc đi hoàn thiện các giấy tờ thủ tục để xuống TP.Vinh làm thủ tục đăng ký dự thi kỳ thi THPT Quốc gia thì Oanh bị tai nạn ngã xe máy gãy chân. Oanh được đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu và bó bột phần chân bị gãy. 

Trước ngày thi nên việc bị gãy chân khiến Oanh hết sức hoang mang, bị chấn thương nên sức khỏe cũng có phần sa sút, được bố mẹ và gia đình chăm sóc động viên. Sau khi cố định được chân em và gia đình đã xin phép các bác sĩ ra về để chuẩn bị hành lý xuống TP.Vinh làm thủ tục dự thi. 

Theo quy định thì người nhà không được vào khu vực thi, tuy nhiên trước hoàn cảnh đặc biệt của thí sinh Oanh đã được hội đồng tạo điều kiện để cho bố cõng em vào phòng thi theo hướng dẫn của các sinh viên tình nguyện. 

Bố cõng con gái trên lưng đến phòng thi thực hiện giấc mơ ảnh 1
Sinh viên tình nguyện giúp đỡ thí sinh Lê Thị Oanh khi đến phòng thi và từ phòng thi ra ngoài đường

Ngồi chờ con trước cổng Trường ĐH Vinh, ông Lê Văn (bố Oanh) chia sẻ, bị chấn thương trước ngày thi nên con gái cũng lo lắng lắm. Dù đau nhưng khi đã cố định được chân thì Oanh đã nhờ bố mẹ lấy sách vở để ôn lại kiến thức. Khi bắt xe xuống Vinh, hai bố con được sinh viên tình nguyện hướng dẫn thuê phòng trọ gần điểm thi để thuận tiện cho việc đi lại. 

“Oanh nó cứ động viên bố mẹ là không sao, vẫn khỏe và đủ sức thi. Tuy nhiên, thấy nó mới hồi phục được chưa lâu lo cháu không đủ sức khỏe, lại sợ kiến thức cũng khó khi mới chấn động. Tại trường cấp 3, Oanh cũng học lực khá, năm mô cũng có giấy khen của trường. Với ước mơ là đậu Học viện Tài Chính nên Oanh nó cũng chủ động học hành chăm chỉ lắm, hy vọng cháu nó làm bài thi tốt…”, ông Văn tâm sự. 

Kết thúc môn Toán buổi sáng, Oanh được các bạn sinh viên tình nguyện đưa ra khỏi khu vực thi để bố chở về phòng trọ ăn nghỉ chuẩn bị cho môn thi buổi chiều. “Môn Toán em làm cũng khá ổn”. Oanh chia sẻ, thời gian mới bị tai nạn em lo lắng lắm, chỉ sợ không đi thi được, may vết thương ở chân không đau lắm nên vẫn có thể ngồi tập trung làm bài được. 

Hy vọng với những nỗ lực của mình cùng với những kiến thức trong 12 năm đèn sách và tấm lưng của người bố Lê Thị Oanh có thể thực hiện được ước mơ hoài bão của mình trong tương lai.

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Khai giảng lớp tiếng Việt tại trường mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh tại thủ đô Ukraine

Đại sứ Nguyễn Hồng Thạch phát biểu tại buổi lễ khai giảng lớp tiếng Việt. ​Ảnh ĐSQ.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, thực hiện chương trình hợp tác giữa Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine và Trường chuyên ngữ số 251 thành phố Kiev mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 15/9, Đại sứ quán phối hợp nhà trường đã tổ chức lễ khai giảng lớp tiếng Việt tại hội trường lớn nhà trường.

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn

Loạt trường Đại học công bố điểm chuẩn
(PLVN) - Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Thương mại, Học viện Ngoại giao, Học viện Ngân hàng, Đại học Khoa học tự nhiên TP HCM vừa công bố điểm chuẩn năm 2021.

Trường ĐHSP Hà Nội 2: Hỗ trợ 2 triệu đồng/sinh viên có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch COVID-19

Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được nhà trường chuyển khoản qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.
(PLVN) - Sáng ngày 15/9/2021, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 đã tổ chức gặp mặt trực tuyến nhằm động viên và trao quà hỗ trợ cho 30 sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, mỗi suất quà 2 triệu đồng. Chương trình được tổ chức trực tuyến, tiền hỗ trợ được Trường chuyển qua tài khoản ngân hàng của sinh viên.

'Giảm tải' học online

'Giảm tải' học online
Theo ​phân phối chương trình dạy online năm học mới, môn tôi dạy vốn dĩ một tuần ba tiết, nay bị cắt giảm còn hai tiết.