Bí thư Ninh Bình mong doanh nghiệp của tỉnh sớm vượt qua giai đoạn khó khăn

(PLVN) - Đó là chia sẻ của UVTƯ Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh, tại Hội nghị tổng kết năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020 của Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình.
Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tặng cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể tiêu biểu Bí thư Tỉnh ủy Ninh Bình Nguyễn Thị Thanh tặng cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể tiêu biểu

Bước sang năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 tình hình phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, qua kiểm tra cho thấy hầu hết các doanh nghiệp của tỉnh vẫn duy trì được sản xuất, cố gắng khắc phục khó khăn. Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Ninh Bình đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng ổn định và duy trì sản xuất của các doanh nghiệp và tin tưởng, hy vọng các doanh nghiệp sẽ sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này .

Trong năm 2019, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm, là cầu nối đại diện cho tiếng nói, lợi ích chính đáng hợp pháp của hội viên, chủ động tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp về vốn, đất đai để mở rộng sản xuất kinh doanh; vận động doanh nghiệp hợp tác liên kết, liên doanh tiêu thụ sản phẩm của nhau, một số doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư và ứng dụng khoa học kỹ thuật  tiên tiến vào sản xuất, phát huy được hiệu quả kinh tế, tiếp tục cơ cấu lại sản xuất kinh doanh, đáp ứng yêu cầu của thị trường và hội nhập quốc tế.

Làm tốt công tác tư vấn, hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển sản xuất kinh doanh. Thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ đối với Nhà nước, đóng góp 80% tổng số thu ngân sách của tỉnh, góp phần vào sự phát triển kinh tế- xã hội của tỉnh.

Cùng với phát triển sản xuất kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp tích cực tham gia các hoạt động xã hội, từ thiện, hỗ trợ thực hiện chương trình an sinh xã hội, hỗ trợ quỹ khuyến học, đóng góp xây dựng kết cấu hạ tầng, xây dựng nông thôn mới, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai.

Vận động ủng hộ “Quỹ An sinh xã hội và đền ơn đáp nghĩa”, các doanh nghiệp trong đợt 1 đã ủng hộ 8 tỷ 500 triệu đồng, đợt 2 được 3 tỷ 810 triệu đồng. Ngoài ra các doanh nghiệp còn trực tiếp, gián tiếp tài trợ và hưởng ứng tham gia các chương trình như xây dựng nông thôn mới, xây nhà tình nghĩa, ủng hộ người nghèo, gia đình chính sách.

Thực hiện Quyết định 140-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, nhiều doanh nghiệp kết nghĩa đã tích cực hưởng ứng, phát huy lợi thế của doanh nghiệp, tích cực giúp xã đặc thù đào tạo nghề, tạo việc làm và thu nhập ổn định cho lao động địa phương, liên kết trong sản xuất và tiêu thụ sản phẩm; hỗ trợ kinh phí, xi măng, phương tiện xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn mới; xây dựng nhà tình nghĩa, tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh khẳng định: Năm 2019 là năm thành công của Ninh Bình trong phát triển kinh tế- xã hội: Thu ngân sách đạt 16.600 tỷ đồng, du lịch đón 7,5 triệu lượt khách, xây dựng nông thôn mới đứng trong tốp đầu của cả nước; giáo dục đứng thứ 3 toàn quốc; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Thành quả đó có sự đóng góp to lớn của các doanh nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh cần quan tâm hơn nữa đến chất lượng hoạt động của Hiệp hội, quan tâm đến việc trao đổi kinh nghiệm trong sản xuất, kinh doanh giữa các doanh nghiệp với nhau, giúp cho các thành viên thấy rõ được quyền lợi cũng như nghĩa vụ của mình để họ ngày càng gắn bó với Hiệp hội.

Các doanh nghiệp trong Hiệp hội cần xác định rõ mục tiệu, chiến lược và đi vào sản xuất, kinh doanh chuyên nghiệp và bài bản; trước mắt cần có biện pháp, giải pháp duy trì sản xuất kinh doanh, cắt giảm chi phí sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm. Tỉnh Ninh Bình sẽ tiếp tục quan tâm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp và tin tưởng doanh nghiệp sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Ghi nhận kết quả hoạt dộng của các doanh nghiệp trong Hiệp hội, tại hội nghị, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân, Hiệp hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam, UBND tỉnh Ninh Bình cũng đã tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua xuất sắc cho các tập thể, cá nhân.

Công Thành
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ đầu tư Nhà máy điện mặt trời sẽ tích cực khắc phục hậu quả việc lấn chiếm đất

Một góc Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.
(PLVN) - Ông Phan Hữu Duy - Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, UBND huyện Phù Mỹ vừa có báo cáo số 208/BC-UBND ngày 16/9 gửi UBND tỉnh Bình Định, báo cáo nội dung đề xuất, kiến nghị tỉnh này giải quyết vụ Công ty Cổ phần Phát triển tầm nhìn Năng lượng sạch lấn chiếm 5,26ha đất trong xây dựng dự án Nhà máy điện mặt trời Phù Mỹ.

Thống nhất dỡ bỏ các chốt kiểm tra ở cửa ngõ TP Quảng Ngãi

Dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.
(PLVN) - Ngày 20/9, chủ trì cuộc họp với các lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan bàn các giải pháp ứng phó với tình hình dịch trên địa bàn tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh đã thống nhất chủ trương dừng hoạt động các chốt kiểm tra ở các cửa ngõ ra, vào các phường ở trung tâm TP Quảng Ngãi.

F0 chăm sóc F0 bằng cả tấm lòng để cùng vượt qua cuộc chiến khốc liệt

Bác sĩ Đinh Văn Linh, một F0 đang tích cực điều trị cho các bệnh nhân COVID – 19.
(PLVN) -  Việc các y bác sĩ và nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai bị nhiễm COVID – 19 tham gia điều trị và chăm sóc cho bệnh nhân mắc COVID khác khiến nhiều người dân nhiệt tình ủng hộ. Với các bệnh nhân đang được chính những bác sĩ bị F0 điều trị thì tấm gương chiến thắng dịch bệnh đã góp phần củng cố tinh thần, giúp họ an tâm hơn trong cuộc chiến khốc liệt này.

Dòng chảy vốn chính sách ở Hòa Bình

Điểm giao dịch xã ở huyện Đà Bắc, Hòa Bình.
(PLVN) - Nguồn vốn chính sách ở “cửa ngõ” vùng Tây Bắc đã và đang được chuyển tải nhanh chóng, an toàn về khắp địa bàn, tới tận các bản làng trong vùng sâu, vùng cao, dù gặp nhiều trở ngại do thiên tai, dịch bệnh gây ra.

Ngày hội của công tác tuyên truyền miệng trong Quân đội

Báo cáo viên một điểm cầu được chúc mừng sau khi đoạt giải.
(PLVN) -  Hội thi Báo cáo viên (BCV) giỏi toàn quân năm 2021 bằng hình thức trực tuyến đã khép lại. Từ kết quả của hội thi, Tổng cục Chính trị sẽ lựa chọn BCV xuất sắc tham gia Hội thi BCV giỏi toàn quốc do Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức.

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội

Hiểm họa từ những luồng “virus tin giả” trên mạng xã hội
(PLVN) -  Dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu vẫn còn diễn biến phức tạp nhưng cơ bản đang được kiểm soát. Bên cạnh đó, người dân còn đang phải chống chọi với “virus tin giả” đang tràn lan trên các trang mạng xã hội, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Bếp ăn thiện nguyện ấm lòng giữa đại dịch

Chị Dương Diệp Đoan Ngân (bên trái) và những người bạn đang chuẩn bị các phần cơm cho người khó khăn.
(PLVN) -Bất chấp khó khăn và ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những bếp ăn thiện nguyện xuất phát từ tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân được “mở ra” ngày càng nhiều, với mong muốn góp sức nhỏ cùng địa phương tham gia chống dịch.

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển

Tăng cường quản lý tàu cá ra khơi bám biển
(PLVN) - Phát huy vai trò nòng cốt trong thực thi pháp luật và bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn trên biển, lực lượng Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã và đang đẩy mạnh triển khai thực hiện các biện pháp chống khai thác thủy sản bất hợp pháp, góp phần thực hiện tốt chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển gắn với bảo đảm quốc phòng, an ninh, bảo vệ chủ quyền biển, đảo, tài nguyên, môi trường biển.

Những người 'ăn suối ngủ rừng' lăn lộn chống dịch ở biên cương

Cán bộ, chiến sĩ Chốt số 1 Đồn Biên phòng Cửa khẩu A Đớt tuần tra, kiểm soát đường biên, cột mốc, đường mòn, lối mở.
(PLVN) -  Kể từ khi đại dịch COVID-19 xuất hiện, 38 cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế đã xung phong, tăng cường lên tuyến biên giới A Lưới phối hợp Bộ Chỉ huy Biên phòng tỉnh vượt qua khó khăn, vất vả bám đồn, bám chốt, kiểm soát ngăn chặn dịch ở tuyến đầu bên giới.

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân

Cần Thơ: “Trạm Y tế lưu động” hỗ trợ chống dịch, kịp thời chăm sóc sức khỏe cho người dân
(PLVN) -  Nhiều địa phương ở TP Cần Thơ đã triển khai thực hiện mô hình “Trạm y tế lưu động” để hỗ trợ, “tiếp sức” cho các trạm y tế cố định trong việc chăm sóc và đảm bảo an toàn, sức khỏe cho người dân. Bên cạnh đó, mô hình này còn hỗ trợ đắc lực trong công tác quản lý các trường hợp nghi nhiễm, các trường hợp hoàn thành cách ly tập trung trở về địa phương.

Trung thu trăng sáng như gương…

Trung thu thời nay.
(PLVN) - Còn mấy ngày nữa đến Trung thu. Ngày Rằm tháng 8 hằng năm là ngày Tết của trẻ em còn được gọi là “Tết trông trăng” hay “Tết hoa đăng”. Trẻ em ai cũng mong đợi.

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới

Huyện Con Cuông chuyển dịch cơ cấu phát triển kinh tế trong giai đoạn mới
(PLVN) - Thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội trong giai đoạn 2021 – 2026, huyện Con Cuông (tỉnh Nghệ An) đã tập trung khắc phục mọi khó khăn, tận dụng những thành tựu về mọi mặt trong những năm qua làm nền tảng, tạo động lực cho việc chuyển đổi cơ cấu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn tiếp theo.