Nguyên liệu:
+ Một chiếc bánh mì dài (hoặc 3-4 chiếc bánh mì loại nhỏ)
+ 60g bơ nhạt
+ Một củ tỏi (tầm khoảng 7-8 tép)
+ Rau ngò ri hoặc mùi tây
+ Bột canh, đường
+ Thịt hun khói, hoặc xúc xích để ăn kèm
Cách làm:
- Bật lò nướng trước 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C
- Cắt bánh mì thành những khoanh tròn hoặc cắt bánh mì làm 4 theo chiều dọc.
- Tỏi bóc vỏ, băm thật nhỏ. Rau ngò cũng thái thật nhỏ.
- Bơ cho vào bát thủy tinh, quay ở lò vi sóng tầm 30s ở mức nhiệt cao nhất, đến khi bơ tan hết lấy ra.
- Cho tỏi, ngò ri, 1 thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường vào bát đựng bơ. Rồi trộn đều.
- Dùng chổi nhỏ hay để phết bơ lên bánh mì, để quét hỗn hợp lên những lát bánh mì đã cắt sẵn ở trên. Khi phết hỗn hợp lên tránh phết quá nhiều bơ, lúc nướng sẽ lâu khô mặt bánh, mà bánh cũng nhanh bị ỉu.
- Xếp bánh vào khay nướng. Để khay ở nấc cao nhất của lò. Nướng trong thời gian 10 phút, đến khi thấy mặt bánh khô, vàng đều thì lấy bánh ra.
- Ăn cùng với thịt hun khói, đồ chấm là tương ớt hoặc tương cà chua trộn lẫn cùng sốt mayonnaise.