Bài thi của thí sinh F1, F2 phải để trong túi, thùng riêng và được khử khuẩn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Cục Quản lý Môi trường Y tế, Bộ Y tế đã có văn bản gửi Sở Y tế 63 tỉnh/thành; đồng thời, gửi UBND các tỉnh, đề nghị phối hợp thực hiện tốt với ngành Giáo dục để bảo đảm tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 an toàn phòng chống dịch Covid-19.
 Bài thi của thí sinh F1, F2 phải để trong túi, thùng riêng và được khử khuẩn

Cụ thể, Sở Y tế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo xây dựng các phương án; chỉ đạo đơn vị y tế địa phương bố trí nhân lực, trang thiết bị, hoá chất; bố trí kíp trực tại điểm thi để xử trí các trường hợp cần can thiệp y tế; phối hợp rà soát, phân loại thí sinh thuộc các F để tổ chức thi cho từng đối tượng. 

Theo Bộ Y tế, với phương án tổ chức thi cho đối tượng F1 ở ngoài khu vực cách ly, các địa phương lưu ý xe đưa đón phải bảo đảm đúng quy định phòng, chống dịch, chỗ ngồi trên xe giãn cách, mở cửa xe thông thoáng… Lái xe và cán bộ theo xe phải mặc trang phục bảo hộ đầy đủ. Cần dùng xe đưa đón riêng, không dùng các phương tiện công cộng. Cán bộ coi thi trong điểm thi dành cho thí sinh F1 cũng buộc phải mặc trang phục bảo hộ. 

Với thí sinh thuộc diện F2, có thể thi tại phòng thi riêng tại điểm thi. Quá trình tổ chức thi thực hiện nghiêm quy định phòng chống dịch, 5K, giãn cách. Phòng thi phải bố trí ở khu vực thông thoáng; có cửa vào, cửa ra riêng; trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, nước sạch, xà phòng rửa tay...

Bộ Y tế không có quy định cứng về số lượng thí sinh thuộc diện F1, F2 trong phòng thi mà theo diện tích phòng thi của mỗi địa phương bố trí được. Tuy nhiên, khoảng cách giữa các thí sinh phải đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19. Cán bộ rọc phách, chấm thi các bài thi của thí sinh F1, F2 đều phải tổ chức riêng, không chấm cùng những bài thi khác. Các khu vực rọc phách, chấm thi các bài thi của thi sinh F1 phải được xử lý phun khử khuẩn toàn bộ. Khi thu bài thi của thí sinh F1, F2 phải để trong túi, thùng riêng và túi thùng này phải được khử khuẩn (lưu ý khử khuẩn thùng, túi đựng, không phải khử khuẩn trực tiếp trên bài thi).

H.M
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, tính đến 17h ngày 13/5 có 1.001.011 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, trong đó số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHXH là 555.813 (chiếm 55.53%), gần gấp đôi so với số thí sinh đăng ký dự thi bài thi tổ hợp KHTN.

Đề xuất mất gốc

Ảnh minh họa
(PLVN) - Chiều 11/5, trình bày báo cáo tổng hợp ý kiến cử tri và người dân trước Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cho biết, dư luận xã hội đặc biệt quan tâm và băn khoăn với đề xuất Lịch sử là môn tự chọn ở bậc THPT; và việc này có thể gây “hậu quả, hệ lụy khó lường”.

Bức thư của nam sinh Hà Nội giành giải nhất UPU năm 2022

Nguyễn Bình Nguyên, tác giả bức thu đoạt giải Nhất quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam. Ảnh: https://mic.gov.vn/
Chủ nhân giải Nhất Quốc gia cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 51 tại Việt Nam là Nguyễn Bình Nguyên (lớp 9A1, trường THCS Nguyễn Tri Phương, quận Ba Đình, Hà Nội). Lựa chọn ý tưởng hóa thân thành ngọn gió gửi thư cho nghệ sĩ dương cầm Đặng Thái Sơn, nam sinh lớp 9 đã mang đến nhiều cảm xúc cho người đọc.

Vì sao 4 trường THPT ở TP HCM không tuyển sinh lớp 10 tích hợp?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Đến 17h ngày 9/5, số lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng tích hợp của 4 trường này đều không đủ cơ số để mở lớp theo Quyết định của UBND TPHCM về ban hành kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh vào các lớp đầu cấp năm học 2022-2023.

Lọc ảo trong tuyển sinh đại học 2022: Tránh tình trạng thí sinh “giữ chỗ”

Thí sinh tại Ngày hội tư vấn tuyển sinh 2022.
(PLVN) -  Một trong những điều chỉnh quan trọng trong tuyển sinh đại học năm nay là Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ lọc ảo chung tất cả phương thức xét tuyển. Tại sao phải thực hiện như vậy, thay vì để các trường tự xác định theo tinh thần tự chủ? Ngày 11/5, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học Nguyễn Thu Thủy đã chia sẻ về vấn đề này.

Lọc ảo chung có ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường?

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) - Gần đây, nhiều ý kiến băn khoăn cho rằng việc Bộ GD&ĐT tiến hành lọc ảo chung cho tất cả phương thức xét tuyển sẽ ảnh hưởng đến quyền tự chủ của các trường và tác động đến quyền lợi của thí sinh. Bà Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học (Bộ GD&ĐT) - đã chia sẻ với báo chí xung quanh về những điểm đổi mới này trong mùa tuyển sinh năm nay.