500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương của chợ Phước Mỹ thuộc quận này. 
Các tiểu thương chợ Phước Mỹ được xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp gộp. Các tiểu thương chợ Phước Mỹ được xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp gộp.

Các tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo phương pháp xét nghiệm gộp.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, số hộ kinh doanh ở chợ Phước Mỹ là 400 người. Ngoài ra, sau khi rà soát, ngành y tế quyết định tổng hợp và lấy mẫu cho những hộ kinh doanh bên ngoài, sát khu vực chợ với khoảng hơn 100 người.

Theo bác sĩ Nam, chiều ngày 4/5, khi có thông tin về ca bệnh 2989 (nữ nhân viên massage của khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từng đi chợ Phước Mỹ, ngành y tế quận đã trích xuất camera ở khu vực này và tìm được 2 tiểu thương có tiếp xúc gần. 

500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ ảnh 1
Có hơn 500 tiểu thương được xét nghiệm đợt này

Nhân viên y tế đã đưa 2 tiểu thương này đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an (quận Sơn Trà) lấy mẫu xét nghiệm trước. 

Bác sĩ Nam cũng cho biết, qua camera tại một số khu vực của chợ cho thấy nữ bệnh nhân này có đeo khẩu trang.

Trước đó, chiều ngày 4/5, Bộ Y tế đã công bố ca mắc mới trong đó có BN 2989 ghi nhận tại TP Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; là nhân viên massage tại khách sạn Phú An, TP Đà Nẵng từ ngày 30/

500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ ảnh 2
 Do liên quan ca mắc Covid-19 có đi vào chợ mua đồ

Bệnh nhân là F1 của BN2982. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Bệnh nhân này được xác định từng tới chợ Phước Mỹ vào ngày 2/5 và mua sắm tại một số quầy ở chợ này.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bình Dương ghi nhận 12 ca nghi nhiễm COVID-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo báo cáo của Sở Y tế Bình Dương, tính đến 14h00 ngày 17/6/2021, Bình Dương ghi nhận thêm 12 ca nghi dương tính với SARS-CoV-2. Những ca này chưa được Bộ Y tế công bố.

Hà Nội xét nghiệm ngẫu nhiên người từ TP HCM về qua sân bay Nội Bài

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hà Nội Trần Thị Nhị Hà cho biết, trước tình hình dịch bệnh ở một số tỉnh đang diễn ra phức tạp và các ca bệnh dương tính ngày càng tăng, trong đó có TP HCM, tại sân bay Nội Bài, Sở Y tế Hà Nội đã và đang thực hiện phân luồng riêng đối với những người đi từ TP HCM ra Hà Nội, lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ngẫu nhiên.

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp

Phẫu thuật thành công cho bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp
(PLVN) -  Sáng 17/6, thông tin từ Bs.CK2 Phạm Thanh Phong - Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện đa khoa Trung Ương Cần Thơ (BV ĐKTƯ CT) cho biết, các bác sĩ bệnh viện vừa phẫu thuật thành công một trường hợp bệnh nhân u màng não ở vị trí hiếm gặp bằng phối hợp can thiệp nội mạch và phẫu thuật vi phẫu. Việc phẫu thuật thành công loại u này vẫn là một thách thức đối với bác sĩ chuyên Khoa Ngoại Thần kinh.

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ

Vaccine phòng COVID-19 chỉ cung cấp theo thỏa thuận với Chính phủ
(PLVN) -Tại cuộc tập huấn phân biệt vaccine chính hãng phòng COVID-19 (do Tổng cục Quản lý thị trường kết hợp với Cơ quan điều tra an ninh nội địa Hoa Kỳ tổ chức sáng 16/6), đại diện hãng dược Pfizer - đơn vị sản xuất và phân phối vaccine Pfizer cho biết, Pfizer chỉ cung cấp vaccine thông qua các nguồn hợp pháp và được phê duyệt từ Chính phủ các nước.

TP Hồ Chí Minh: Cấp bách dập dịch triệt để

Lấy mẫu xét nghiệm nhân viên tại bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - TP Hồ Chí Minh đang là điểm nóng của dịch COVID-19 trong đợt bùng phát lần thứ 4. Do đó, nhiệm vụ cấp bách lúc này là dồn mọi nguồn lực, tập trung chỉ đạo dập dịch triệt để.