500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 5/5, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 500 tiểu thương của chợ Phước Mỹ thuộc quận này. 
Các tiểu thương chợ Phước Mỹ được xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp gộp. Các tiểu thương chợ Phước Mỹ được xét nghiệm Covid-19 theo phương pháp gộp.

Các tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng theo phương pháp xét nghiệm gộp.

Theo bác sĩ Phạm Hồng Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, số hộ kinh doanh ở chợ Phước Mỹ là 400 người. Ngoài ra, sau khi rà soát, ngành y tế quyết định tổng hợp và lấy mẫu cho những hộ kinh doanh bên ngoài, sát khu vực chợ với khoảng hơn 100 người.

Theo bác sĩ Nam, chiều ngày 4/5, khi có thông tin về ca bệnh 2989 (nữ nhân viên massage của khách sạn Phú An, đường 2-9, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) từng đi chợ Phước Mỹ, ngành y tế quận đã trích xuất camera ở khu vực này và tìm được 2 tiểu thương có tiếp xúc gần. 

500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ ảnh 1
Có hơn 500 tiểu thương được xét nghiệm đợt này

Nhân viên y tế đã đưa 2 tiểu thương này đến Bệnh viện 199 - Bộ Công an (quận Sơn Trà) lấy mẫu xét nghiệm trước. 

Bác sĩ Nam cũng cho biết, qua camera tại một số khu vực của chợ cho thấy nữ bệnh nhân này có đeo khẩu trang.

Trước đó, chiều ngày 4/5, Bộ Y tế đã công bố ca mắc mới trong đó có BN 2989 ghi nhận tại TP Đà Nẵng: Bệnh nhân nữ, 25 tuổi, địa chỉ tại huyện Long Mỹ, tỉnh Hậu Giang; là nhân viên massage tại khách sạn Phú An, TP Đà Nẵng từ ngày 30/

500 tiểu thương được lấy mẫu xét nghiệm do liên quan ca mắc Covid-19 đi chợ ảnh 2
 Do liên quan ca mắc Covid-19 có đi vào chợ mua đồ

Bệnh nhân là F1 của BN2982. Kết quả xét nghiệm khẳng định ngày 4/5 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng. 

Bệnh nhân này được xác định từng tới chợ Phước Mỹ vào ngày 2/5 và mua sắm tại một số quầy ở chợ này.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội nên thí điểm cách ly F1 tại nhà?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Theo ý kiến của PGS.TS Trần Đắc Phu, Hà Nội cần thực hiện giãn cách nghiêm theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, để cắt đứt chuỗi lây nhiễm trong cộng đồng. Đồng thời nên thí điểm việc cách ly F1 tại nhà, để phòng tình huống số mắc tăng lên.

Quảng Bình ghi nhận chùm 14 ca dương tính với SARS-CoV-2

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Theo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Quảng Bình, 14 ca dương tính với SARS-CoV-2 vừa được phát hiện là chùm ca bệnh COVID-19 nhập cảnh qua Cửa khẩu Quốc tế ChaLo. Sau khi nhập cảnh đã được cách ly do đó không có khả năng lây lan ra cộng đồng.

Thiết lập thêm 3 trung tâm hồi sức tích cực tại TP HCM

 Ngoài Bệnh viện Hồi sức COVID-19 tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP HCM sẽ có thêm 3 Trung tâm Hồi sức tích cực để điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.
(PLVN) - Tại buổi làm việc giữa Thành ủy, UBND TP Hồ Chí Minh và Giám đốc các bệnh viện trung ương sáng ngày 29/7, Bộ Y tế đồng ý cho TP HCM lập thêm 3 Trung tâm hồi sức tính cực để tập trung điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 nặng và rất nặng.

Bí thư Thành ủy TP HCM cảm ơn Bộ Y tế đã đồng hành, hỗ trợ chống dịch

Bí thư Thành uỷ TP HCM - ông Nguyễn Văn Nên. Ảnh: Bộ Y tế
(PLVN) - “Các đồng chí của Bộ Y tế đã trách nhiệm, hết lòng, hết sức, tình cảm và không câu nệ bất cứ điều gì. Khi Thành phố có nhu cầu xin ý kiến từ công tác chuyên môn, phương pháp, kinh nghiệm phòng chống dịch, đến nguồn nhân lực, trang thiết bị… đều được Bộ Y tế hỗ trợ, chia sẻ”, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên nói.

TP HCM hướng dẫn chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với F0 tại nhà

Tổ COVID cộng đồng vận động F0 cùng gia đình thực hiện đúng cam kết. (Ảnh minh họa: nguồn HCDC)
(PLVN) -  Sở Y tế TP HCM vừa ban hành “Hướng dẫn triển khai chăm sóc và theo dõi sức khỏe đối với người mắc COVID-19" nhằm tránh tình trạng quá tải F0 tại các cơ sở khám chữa bệnh, đồng thời góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc và điều trị và tạo tâm lý thoải mái cho F0 mau hồi phục sức khỏe.