5 ngày TP Hồ chí minh siết chặt giãn cách xã hội: Lập biên bản 2.491 người ra đường không cần thiết

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 27/8, Phó Ban Tuyên giáo Trung ương Lê Hải Bình, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Phan Nguyễn Như Khuê và Phó Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải đã chủ trì họp báo, thông tin về tình hình phòng chống dịch.
Hình minh họa. Hình minh họa.

Thông tin về công tác phòng chống dịch 5 ngày qua, ông Hải cho biết, việc chống dịch đạt được một số kết quả, như: ý thức chấp hành của người dân được nâng lên, giao thông giảm đáng kể; công tác xét nghiệm được đẩy nhanh; an sinh xã hội nhanh chóng triển khai, bước đầu đáp ứng nhu cầu người dân.

Tuy nhiên, còn hạn chế là việc giãn cách một số nơi thực hiện chưa nghiêm. Một bộ phận vẫn ra đường không lý do, cơ quan chức năng đã lập biên bản 2.491 người, xử phạt hơn 3 tỷ đồng. Hỗ trợ người dân một số nơi còn chậm, chưa kịp thời và chưa nhịp nhàng.

Việc tiếp nhận đối tượng cơ nhỡ, lang thang sinh sống nơi công cộng, đối tượng nghiện ma túy đưa vào cơ sở xã hội, cơ sở cai nghiện ma túy và Trung tâm Hỗ trợ xã hội, từ 11/7 đến 27/8 đã tiếp nhận 577 người.

Lượng phương tiện lưu thông trung bình cả ngày 26/8 (số liệu tại 100 điểm đo đếm trên 48 tuyến đường chính) giảm 88% so với trung bình ngày thường; tăng 16% so với ngày 25/8.

Ông Phan Công Bằng, Phó Giám đốc Sở GTVT cho hay, từ 23/8 đến nay, mật độ giao thông giảm trung bình trên dưới 90% so với ngày thường. Lực lượng công an và các Sở thường xuyên họp để giải quyết tình trạng giao thông, không ảnh hưởng lưu thông hàng hóa. Qua theo dõi, các chốt ổn định, không xảy ra ùn ứ giao thông.

Liên quan cấp mã QR, Sở GTVT làm tốt việc này, không xảy ra vướng mắc, đặc biệt ưu tiên giải quyết tối đa cho phương tiện chở thiết bị y tế, oxy.

UBND TP.HCM trong sáng 26/8 đã chỉ đạo Sở GD&ĐT phối hợp Sở GTVT và các ngành khác tạo điều kiện tốt nhất để cho hệ thống phát hành cung cấp sách giáo khoa, chuẩn bị vào năm học mới.

Theo ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương, chương trình hỗ trợ, đi chợ thay vừa qua lần đầu tiên triển khai nên chưa có kinh nghiệm, nên có thể có những trục trặc. Để kịp thời hỗ trợ cho người dân, Sở Công Thương đã phân công các đầu mối ở các địa bàn quận, huyện. Do đó, ai gặp khó khăn thì liên hệ với các đầu mối này.

Về an sinh, đại diện Sở LĐ-TB&XH cho biết, TP giao Sở thực hiện triển khai chi hỗ trợ theo hai đợt cho các nhóm đối tượng và đã chi trả. Do tình hình phức tạp, dẫn đến việc phát sinh thêm nhiều người dân khó khăn, TP đã chỉ đạo cập nhật và bổ sung thêm đối tượng được chi hỗ trợ. Các cơ sở, địa phương sẽ rà soát, lập danh sách đề xuất.

Đông Hòa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc

Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính của Ninh Bình tăng 7 bậc, xếp thứ 12 toàn quốc
(PLVN) - Năm 2021, tỷ lệ hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước, hay còn gọi là chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của tỉnh Ninh Bình đạt 89,36%, cao hơn chỉ số trung bình chung (87,16%) của cả nước, tăng 7 bậc so với năm 2020 và xếp vị trí 12/63 tỉnh/thành phố.

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế

Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình tiếp đón Đoàn đại biểu quốc tế.
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Phạm Quang Ngọc, Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình đã tiếp xã giao ngài Giorgio Aliberti, Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam; ngài Nicolas Warnery, Đại sứ Pháp tại Việt Nam và Ông Hervé Conan, Giám đốc của Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam.

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm

Tiền Giang tăng cường kiểm tra chất lượng an toàn thực phẩm
(PLVN) -  Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Tiền Giang cho biết, trong Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (từ 15/4 – 15/5/2022) đơn vị đã đồng loạt kiểm tra nhiều tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Qua đó phát hiện 9/13 mẫu vi phạm, 20 mẫu đang chờ kết quả kiểm nghiệm.

Truyền hình trực tiếp Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV trên sóng Truyền hình Quốc hội Việt Nam

Phiên khai mạc Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV được truyền hình trực tiếp trên nhiều kênh sóng truyền hình.
(PLVN) - Bên cạnh lịch truyền hình trực tiếp như đã dự kiến từ đầu Kỳ họp, trên cơ sở đánh giá sự quan tâm của đông đảo cử tri và khán giả truyền hình cả nước, được sự đồng ý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Truyền hình Quốc hội Việt Nam sẽ tổ chức truyền hình trực tiếp các Phiên họp và thảo luận tại Hội trường trên sóng của Truyền hình Quốc hội Việt Nam.

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng

Khởi tố đối tượng trộm cắp tài sản để mua ma túy sử dụng
(PLVN) -  Ngày 27/5, Công an huyện Phước Long cho biết, đơn vị vừa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lưu Văn Điện (sinh năm 1995, ngụ ấp Mỹ 2A, xã Vĩnh Phú Đông, huyện Phước Long, tỉnh Bạc Liêu) để điều tra, xử lý về các hành vi “Trộm cắp tài sản” và “Tàng trữ trái phép chất ma túy”.