3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Theo đó, các lĩnh vực được UBND tỉnh Cà Mau mời gọi đầu tư  08 dự án đầu tư phát triển thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao với gần 4.000 hec-ta tập trung ở các huyện như huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và Đầm Dơi; Về lĩnh vực đô thị, nhà ở gồm 17 dự án với diện tích hơn 400 hec-ta tập trung ở thành phố Cà Mau và các huyện Năm Căn, U Minh, Cái Nước và Thới Bình. Còn lại là các dự án về khu bến Cảng vệ tinh Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời); Khu bến Cảng Năm Căn; Bến Cảng Hòn Khoai – Cà Mau,…

Theo quy hoạch khu bến Cảng Năm Căn tiếp nhận tàu đến 5.000 tấn. Giai đoạn đến năm 2020 số lượng cầu cảng là 01, chiều dài cầu cảng 160m, diện tích đất 3,9ha, công suất 0,48 đến 0,65 triệu tấn/năm; đến năm 2030 công suất 0,7 đến 0,95 triệu tấn/năm;

Khu kinh tế Năm Căn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2456/QĐ-TTg ngày 17/12/2013. Hiện nay, Ban Quản lý Khu kinh tế đang tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung Khu Kinh tế Năm Căn theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. 

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển cho rằng, có thể triển khai thị trấn Sông Đốc hình thành, thành phố hải sản.
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển cho rằng, có thể triển khai thị trấn Sông Đốc hình thành, thành phố hải sản.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển, nhấn mạnh: Qua tìm hiểu và đi khảo sát, chúng tôi vui mừng nhận thấy sự phát triển vươn lên mạnh mẽ, toàn diện của tỉnh. Cà Mau cần tạo ra nhiều cơ chế, để các tập đoàn lớn phối kết hợp đầu tư, nhất là sự đồng bộ từ sở, ngành, lãnh đạo tỉnh trong việc tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận dự án, cũng như giải quyết thủ tục pháp lý nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng thời đã tạo ra mô hình kinh tế phát triển sinh động, vươn lên tầm cao của sự phát triển toàn diện, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Cà Mau ngày càng giàu đẹp. Nhất là thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) có thể triển khai hình thành, thành phố hải sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, khẳng định: Giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Cà Mau đặt mục tiêu tăng trưởng khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nếu khu vực Cảng biển Hòn Khoai triển khai thành công, không chỉ tạo động lực phát triển cho tỉnh Cà Mau, cho khu vực mà còn tạo động lực phát triển kinh tế cả nước. Đặc biệt, thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, mỗi năm tỉnh xuất khẩu ngành hàng tôm đạt gần 1 tỉ USD. Vì vậy, Cà Mau rất cần các nhà đầu tư có tâm huyết đầu tư vào để tỉnh phát triển nhanh và bền vững. 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thông tin buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group.
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thông tin buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quy hoạch. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện, làm cơ sở định hướng trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển đã tặng cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau 01 tỉ đồng để tài trợ cho Lễ hội Hương rừng U Minh nằm Chương trình Sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và nhà đầu tư đi khảo sát thực địa tại khu kinh tế Năm Căn, Cảng biển Năm Căn (huyện Năm Căn) và Cảng biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời)…/.

Tin cùng chuyên mục

Các nhà máy điện khí sẽ được bán giá điện ngang với giá khí

Đề xuất chuyển ngang giá khí sang giá điện

(PLVN) -  Đó là một nội dung quan trọng trong dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định về cơ chế phát triển các dự án điện sử dụng khí thiên nhiên và LNG, đang được Bộ Công Thương lấy ý kiến công khai.

Đọc thêm

Thúc đẩy tổng cầu để tăng trưởng kinh tế

Các chuyên gia thảo luận tại Hội thảo. (Ảnh: NEU)
(PLVN) - Đóng vai trò quan trọng trong xác định mức độ hoạt động và việc làm trong nền kinh tế, theo các chuyên gia, cần khẩn trương có biện pháp củng cố các động lực tăng trưởng từ phía tổng cầu, tạo tiền đề phát triển kinh tế trong bối cảnh mới.

Cần cơ chế riêng để phát triển điện khí

2 Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 - 4 đã thi công được 85%. (Ảnh: PVPOWER)
(PLVN) - Kể từ khi Quy hoạch điện VIII được thông qua với công suất điện khí được đầu tư xây dựng mới lên đến 30.424MW, các chuyên gia kinh tế cũng như chuyên gia năng lượng cho rằng cần phải có cơ chế riêng để phát triển điện khí.

Hoàn thành xây dựng cơ chế riêng phát triển điện khí

Hoàn thành xây dựng cơ chế riêng phát triển điện khí
(PLVN) - Hàng loạt các vấn đề vướng mắc về phát triển các dự án điện khí đã được giải quyết thông qua dự thảo cơ chế phát triển điện khí, vừa được Bộ Công Thương hoàn thiện để báo cáo Chính phủ, trước khi lấy ý kiến rộng rãi. 

Quý I/2024, ngành Hải quan đạt kết quả tích cực

Phó Tổng cục trưởng Nguyễn Văn Thọ kết luận Hội nghị. (Ảnh: T Bình)
(PLVN) - Cùng với đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan nhằm tạo thuận lợi thương mại, thì trong quý 1/2024, ngành Hải quan đã thu ngân sách hơn 88 nghìn tỷ đồng, đạt 23,6% dự toán được giao; thực thu vào ngân sách hơn 71 tỷ đồng sau thanh tra, kiểm tra.

Hai nhà máy điện của PVN gặp khó

Công trường hai Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và Nhơn Trạch 4. (Ảnh: PV POWER)
(PLVN) - Dự án Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 3 và Nhà máy nhiệt điện Nhơn Trạch 4 do Tổng Công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam (PV POWER), đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) làm chủ đầu tư, đang gặp nhiều vướng mắc trong quá trình về đích.

Nhất định phải gỡ được 'thẻ vàng' IUU

Thứ trưởng Phùng Đức Tiến phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Thanh Thanh).
(PLVN) - Đó là yêu cầu được Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến nhấn mạnh khi chủ trì Hội nghị Kiểm ngư Việt Nam 10 năm đồng hành cùng ngư dân, thực thi pháp luật và bảo vệ nguồn lợi thủy sản, chống khai thác IUU vì một ngành thủy sản xanh và phát triển bền vững diễn ra hôm qua (15/4).

Cách nào phát triển thương mại công nghiệp vùng núi phía Bắc?

Ảnh minh họa: TTXVN.
(PLVN) - Vùng Trung du và miền núi phía Bắc (TD&MNPB) có nhiều thuận lợi để phát triển thương mại biên giới nói riêng và xuất nhập khẩu (XNK) nói chung nhưng vẫn còn tồn tại một số hạn chế lớn, cần có sự liên kết vùng để phát huy thế mạnh từng địa bàn.

Xây dựng Thừa Thiên Huế trở thành trung tâm kinh tế biển mạnh

Cảng biển Chân Mây (huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) đang được chú trọng đầu tư về hạ tầng để thu hút các hãng tàu, doanh nghiệp. (Ảnh: Thùy Nhung)
(PLVN) - Với mục tiêu xây dựng vùng biển, đầm phá Tam Giang - Cầu Hai, Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô thành một trong những trung tâm kinh tế biển phát triển mạnh của cả nước, thời gian qua, tỉnh Thừa Thiên Huế đã chú trọng các dự án đầu tư vào hạ tầng cảng, hạ tầng khu công nghiệp, khu phi thuế quan… nhằm phục vụ phát triển sản xuất, kinh doanh.

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024

MB được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024
(PLVN) - Vượt qua nhiều giải pháp xuất sắc, 3 sản phẩm số của MB là vòng thời trang thanh toán Stellar, thẻ MB JCB Be The Sky và phần mềm quản lý bán hàng mSeller đã được vinh danh tại giải thưởng Sao Khuê 2024, đánh dấu lần thứ sáu liên tiếp (2019-2024) MB nhận giải thưởng này.