3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (13/4), Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân đã có buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group để mời gọi đầu tư trong các lĩnh vực thủy sản, đô thị, nhà ở...

Theo đó, các lĩnh vực được UBND tỉnh Cà Mau mời gọi đầu tư  08 dự án đầu tư phát triển thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao với gần 4.000 hec-ta tập trung ở các huyện như huyện Năm Căn, Ngọc Hiển, Trần Văn Thời và Đầm Dơi; Về lĩnh vực đô thị, nhà ở gồm 17 dự án với diện tích hơn 400 hec-ta tập trung ở thành phố Cà Mau và các huyện Năm Căn, U Minh, Cái Nước và Thới Bình. Còn lại là các dự án về khu bến Cảng vệ tinh Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời); Khu bến Cảng Năm Căn; Bến Cảng Hòn Khoai – Cà Mau,…

Theo quy hoạch khu bến Cảng Năm Căn tiếp nhận tàu đến 5.000 tấn. Giai đoạn đến năm 2020 số lượng cầu cảng là 01, chiều dài cầu cảng 160m, diện tích đất 3,9ha, công suất 0,48 đến 0,65 triệu tấn/năm; đến năm 2030 công suất 0,7 đến 0,95 triệu tấn/năm;

Khu kinh tế Năm Căn đến năm 2030 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 2456/QĐ-TTg ngày 17/12/2013. Hiện nay, Ban Quản lý Khu kinh tế đang tổ chức lập điều chỉnh quy hoạch chung Khu Kinh tế Năm Căn theo chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. 

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau ảnh 1
Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển cho rằng, có thể triển khai thị trấn Sông Đốc hình thành, thành phố hải sản.

Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển, nhấn mạnh: Qua tìm hiểu và đi khảo sát, chúng tôi vui mừng nhận thấy sự phát triển vươn lên mạnh mẽ, toàn diện của tỉnh. Cà Mau cần tạo ra nhiều cơ chế, để các tập đoàn lớn phối kết hợp đầu tư, nhất là sự đồng bộ từ sở, ngành, lãnh đạo tỉnh trong việc tạo điều kiện để nhà đầu tư tiếp cận dự án, cũng như giải quyết thủ tục pháp lý nhanh chóng, thuận tiện.

Đồng thời đã tạo ra mô hình kinh tế phát triển sinh động, vươn lên tầm cao của sự phát triển toàn diện, góp phần vào công cuộc xây dựng tỉnh Cà Mau ngày càng giàu đẹp. Nhất là thị trấn Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời) có thể triển khai hình thành, thành phố hải sản.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân, khẳng định: Giai đoạn 2020 – 2025, tầm nhìn đến năm 2030, Cà Mau đặt mục tiêu tăng trưởng khá trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, nhưng nếu khu vực Cảng biển Hòn Khoai triển khai thành công, không chỉ tạo động lực phát triển cho tỉnh Cà Mau, cho khu vực mà còn tạo động lực phát triển kinh tế cả nước. Đặc biệt, thủy sản là ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, mỗi năm tỉnh xuất khẩu ngành hàng tôm đạt gần 1 tỉ USD. Vì vậy, Cà Mau rất cần các nhà đầu tư có tâm huyết đầu tư vào để tỉnh phát triển nhanh và bền vững. 

3 tập đoàn kinh tế tìm cơ hội đầu tư vào Cà Mau ảnh 2
Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân thông tin buổi làm việc với 3 tập đoàn kinh tế gồm Tuần Châu Group, Nam Miền Trung Group, Hồ Gươm Group. 

Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân cam kết sẽ thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về quy hoạch. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, phù hợp với điều kiện thực tế của tỉnh và từng ngành, lĩnh vực, địa phương. Đảm bảo tính khả thi trong quá trình triển khai thực hiện, làm cơ sở định hướng trong chỉ đạo điều hành phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Tuần Châu Group Đào Hồng Tuyển đã tặng cho Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Cà Mau 01 tỉ đồng để tài trợ cho Lễ hội Hương rừng U Minh nằm Chương trình Sự kiện “Cà Mau – Điểm đến 2021.

Cùng với đó, lãnh đạo UBND tỉnh Cà Mau và nhà đầu tư đi khảo sát thực địa tại khu kinh tế Năm Căn, Cảng biển Năm Căn (huyện Năm Căn) và Cảng biển Sông Đốc (huyện Trần Văn Thời)…/.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

'Cát cứ' dữ liệu - trở lực vô hình của kinh tế số

Chuyển đổi số tạo ra tài nguyên mới là dữ liệu, nguồn lực cho kinh tế số phát triển
(PLVN) - Chuyên gia cho rằng, các nguồn lực của chúng ta hiện không chỉ thiếu mà còn bị phân mảnh. Sự hợp lực giữa bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp sẽ tạo ra được những chương trình bài bản, có định hướng với những hệ sinh thái số phù hợp, thay vì "cát cứ" thông tin, dữ liệu.

Từ những món nợ ngàn tỷ tới tài khoản ‘rủng rỉnh’ tỷ USD

Công trình khai thác dầu khí trên biển của PVEP
(PLVN) - Tổng công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí (PVEP) đã chính thức bước sang “tuổi” 15, với một chỗ đứng vững chắc trong ngành Năng lượng. Hành trình xây dựng thương hiệu và phát triển doanh nghiệp này đan xen nhiều khó khăn, thuận lợi như thử thách tinh thần lao động dầu khí nhất là với những người “đứng mũi chịu sào” ở đây.

Chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội

ÔngTrần Duy Giang, Chủ nhiệm Tổng cục Hậu cần và Chủ tịch Tập đoàn Viettel Tào Đức Thắng ký kết hợp tác về chuyển đổi số.
(PLVN) -Tổng cục Hậu cần (Bộ Quốc phòng) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa ký kết chương trình phối hợp thực hiện chuyển đổi số công tác hậu cần quân đội giai đoạn 2022- 2025, định hướng đến năm 2030.

Xây 'tổ' đón thêm nhà đầu tư từ Hàn Quốc

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nhiều tập đoàn lớn của Hàn Quốc đang có nhu cầu mở rộng sản xuất ở Việt Nam, nhiều doanh nghiệp Hàn cũng đã “đánh tiếng” muốn xây dựng nhà xưởng sản xuất ở Việt Nam, thậm chí một khu công nghiệp dành riêng cho các doanh nghiệp Hàn cũng đã được đề xuất.

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Cần nhân rộng mô hình 'chuyển nhượng quyền thu phí' cao tốc

Cao tốc TP Hồ Chí Minh – Trung Lương là tuyến đường bộ cao tốc đầu tiên áp dụng hình thức “chuyển nhượng quyền thu phí”
(PLVN) - TS Lê Đỗ Mười - Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải - cho rằng, cần học hỏi kinh nghiệm của một số nước có hạ tầng giao thông phát triển như Nhật Bản, Trung Quốc… để nước ta quản lý, khai thác hiệu quả khối tài sản đường cao tốc hơn 40 tỷ USD.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.