3 ca Covid-19 mới ở Đà Nẵng, gồm 2 ca liên quan giám đốc TMV AMIDA

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 11/5, Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng cung cấp thông tin về 3 trường hợp mắc Covid-19 mới ghi nhận.
Khu chung cư Fhome nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA. Khu chung cư Fhome nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện AMIDA.

Cụ thể, bệnh nhân N.T.N.M.C (SN 2020, ngụ Chung cư Fhome 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, nơi ghi nhận ca bệnh là giám đốc thẩm mỹ viện - TMV AMIDA) Bệnh nhân là con gái của bệnh nhân N.T.P.A  (BN 3404), bố N.Q.T (BN 3395), dì ruột N.T.N.A (BN 3403). Ngoài người thân nêu trên, bệnh nhân sống cùng người chăm sóc trẻ V.T.T 

Ngày 10/5/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng ngày khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2.

Trường hợp 2, bệnh nhân V.T.T (SN 1984, ngụ Chung cư Fhome, 16 Lý Thường Kiệt, quận Hải Châu, Đà Nẵng). VTT chăm sóc cho cháu N.T.N.M.C, ở chung nhà với những bệnh nhân 3404, 3395, 3403. 

3 ngày trước khi bệnh nhân được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 đến nay, theo bệnh nhân khai, ngày 6/5-7/5, bệnh nhân chỉ ở nhà làm việc nhà và chăm sóc bé N.T.N.M.C, không đi đâu không tiếp xúc với ai.

Ngày 8/5, khoảng 23h00, bệnh nhân được chuyển cách ly tại 32 Lê Sát. Ngày 9/5, bệnh nhân được cách ly tại 32 Lê Sát ở cùng phòng với N.T.N.M.C

Ngày 10/5/2021, bệnh nhân được Trung tâm Y tế quận Hải Châu lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2.

Trường hợp 3, bệnh nhân V.T.H (nam, SN 1992, ngụ đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng), làm nhân viên chuyển phát

Theo bệnh nhân khai, bệnh nhân hiện sống cùng nhà với bố V.T.H; mẹ V.T.X.E; anh V.T.H; chị T.T.T.T; cháu V.T.A tại đường Thanh Thủy, Hải Châu, Đà Nẵng.

3 ngày trước khi trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay: Ngày 7/5, bệnh nhân đi làm ngày đầu tiên. Khoảng 8h cùng ngày, bệnh nhân đến công ty tại đường Xô Viết Nghệ Tĩnh và có tiếp xúc với 2 người xe thồ là nhân viên công ty (không nhớ rõ tên). Sau đó bệnh nhân lên tầng 3, có tiếp xúc với chị T. và 6 người cùng phòng (không biết tên).

Khoảng 09h30, bệnh nhân đến công ty chuyển phát nhanh đường  Đống Đa và có tiếp xúc với anh H. và 6 người khác ( không nhớ tên). Khoảng 11h30, bệnh nhân về nhà, có anh N.V.V.B đến nhà chơi nhưng không tiếp xúc.

Khoảng 13h20, bệnh nhân đến công ty đường Đống Đa để làm việc và có tiếp xúc với 1 lái xe của công ty (không nhớ rõ tên), anh L., anh H. và 6 người khác (không nhớ tên). Khoảng 14h30, bệnh nhân đi giao hàng trên các tuyến đường Trần Cao Vân, Hà Huy Tập, Thái Thị Bôi, chợ Kỳ Đồng và có tiếp xúc với người nhận hàng (không nhớ địa chỉ cụ thể).

Khoảng 19h, bệnh nhân nhận hàng tại đường Võ Văn Tần (không nhớ địa chỉ cụ thể). Sau đó bệnh nhân đến đường Đống Đa để làm việc cùng với 6 người tại công ty (không nhớ rõ tên).

Ngày 8/5, bệnh nhân tự cách ly tại nhà khi nghe tin chị N.T.L.D (BN 3222) dương tính. Khoảng 17h30: bệnh nhân được đưa đi cách ly tại số 32 Lê Sát và ở cùng phòng với anh B.X.D (BN 3443)

Ngày 10/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm dịch hầu họng với vi rút SARS-CoV-2. Kết quả xét nghiệm bằng phương pháp Realtime RT-PCR của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Đà Nẵng khẳng định dương tính  với SAR-CoV-2. 

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

TP HCM thêm 1 ca tử vong do sốt xuất huyết

Nơi dễ phát sinh mầm bệnh sốt xuất huyết
(PLVN) - Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC), số ca mắc bệnh tay chân miệng có xu hướng giảm, tuy nhiên số ca mắc sốt xuất huyết vẫn đang có xu hướng gia tăng trong tuần 25 của năm 2022.

7 loại đồ uống thải độc, mát gan

Ảnh minh họa
(PLVN) - Nóng gan là một hiện tượng rất phổ biến, đặc biệt là vào mùa hè. Thói quen uống rượu bia, hút thuốc lá, ăn đồ cay nóng, lạm dụng thuốc kháng sinh… là những nguyên nhân gây nóng gan, nổi mụn.

Miễn phí thụ tinh ống nghiệm cho 10 cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn

Những em bé chào đời từ các phương pháp hỗ trợ sinh sản tại Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Đây là năm thứ 4 liên tiếp Bệnh viện Nam học và Hiếm muộn Hà Nội hỗ trợ thụ tinh ống nghiệm (TTTON) hoàn toàn miễn phí cho các cặp vợ chồng có hoàn cảnh khó khăn. Trong các ca được TTTON miễn phí từ năm 2019 đến nay, 85% các gia đình đã có tin vui và sinh con khỏe mạnh, các gia đình còn lại đang chờ chuyển phôi cũng đều nhận được sự hỗ trợ tối đa từ bệnh viện.

Ngày 26/6, ca mắc COVID-19 mới giảm còn 557 ca

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế cho biết ca mắc mới COVID-19 tiếp tục giảm còn 557 ca, tại 32 tỉnh, thành phố; Số khỏi bệnh là 7.300 ca, gấp 14 lần số mắc mới; Tiếp tục không có F0 tử vong.