150 tháng tù cho kẻ đánh người hòa giải

(PLO) - Ngày 18/11, TAND tỉnh Đắk Lắk mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Y Yui Êban (ngụ xã Ea Kiết, huyện CưM’gar, tỉnh Đắk Lắk) về tội “Giết người”. Trước đó, trong lúc mâu thuẫn vì va quệt xe, Y Yui đã  cầm gậy đánh trúng đầu người can ngăn đánh nhau.
Bị cáo Y Yui trước vành móng ngựa. Bị cáo Y Yui trước vành móng ngựa.

Theo cáo trạng, chiều ngày 29/5/2016, sau khi uống rượu tại nhà, Y Yui cùng bạn đứng chơi ngoài đường trước nhà ông A ê Khuyn (ngụ buôn Ya Wâm B, xã Ea Kiết). Lúc này, Y Sơ Ny Êban điều khiển xe máy đi ngang qua không may va quệt vào tay của Y Yui.

Bực tức Y Yui hỏi Y Sơ Ny: “Tại sao lại tông tao?” thì Y Sơ Ny dừng xe lại và trả lời: “Tao đâu có tông đâu”.

Hai bên xảy ra mâu thuẫn, thách thức rồi xông vào đánh nhau. Thấy vậy, ông Y Nem Mlô cùng mọi người quanh đó chạy đến can ngăn. Trong lúc giàn hòa, ông Y Nem núm tóc Y Yui đồng thời dùng tay đấm vào bụng và đẩy Y Yui về phía nhà ông Aê Khuyn.

Lúc này, Y Yui bỏ chạy đến đống củi trong sân nhà ông Aê Khuyn nhặt một cây gậy gỗ trơn dài cầm trên tay. Mục đích để đánh nhau với Y Sơ Ny.

Thấy ông Y Nem đi đến, nghĩ rằng ông Y Nem là đồng bọn với Y Sơ Ny và trước đó còn đánh mình nên Y Yui cầm cây gậy gỗ đánh một phát trúng vào đầu ông Y Nem làm ông Y Nem ngã ngửa, đập đầu xuống đất bất tỉnh.

Mọi người xung quanh chạy đến đưa ông Y Nem đi cấp cứu tại Trạm y tế xã Ea Kiết, tuy nhiên ông Y Nem đã tử vong ngay sau đó vì vết thương quá nặng. Ngay sau đó, đối tượng Y Yui đã bị lực lượng công an bắt khẩn cấp để điều tra về hành vi đánh người dẫn tới tử vong. 

Tại phiên tòa, bị cáo đã thành khẩn khai báo và thú nhận những hành vi tội ác của mình với HĐXX. Sau giờ nghị án, HĐXX đã tuyên phạt bịcáo Y Yui Êban mức án 12 năm 6 tháng tù giam về tội “Giết người”./.

Vũ Hiên – Tự Lập
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cầm cố xe ô tô thuê nhiều lần... để trả nợ

Bị cáo Đặng Anh Tuấn lĩnh án 8 năm tù
(PLVN) - Đặng Anh Tuấn thuê xe ô tô đi buôn gỗ nhưng sau khi vào tỉnh Đắk Nông đã mang chiếc xe này đi cầm cố nhiều nơi để lấy tiền làm ăn, trả nợ. Khi không có tiền thanh toán đúng hạn, Tuấn bỏ trốn.

Đang thi hành án tù treo vì lừa đảo, giám đốc lại lừa đảo tiền tỷ

Bị cáo Nguyễn Văn Bính tại tòa.
(PLVN) - Là giám đốc của một công ty xây dựng nhưng Nguyễn Văn Bính lại thích kiếm tiền bằng cách lừa đảo. Bình “nổ” có khả năng chạy dự án, xin vào trường công an, quân đội... chiếm đoạt hơn 1,5 tỷ đồng. Đáng nói, Bính thực hiện hành vi lừa đảo khi đang thi hành án tù treo vì lừa đảo.

Bí ẩn trong bao gạo từ Lào về Việt Nam

Phạm Đình Hiền lĩnh 19 năm tù cho 2 tội danh.
(PLVN) - Trong đêm tối, Phạm Đình Hiền đang vận chuyển bì gạo và thùng cát tông để cất giấu thì bị công an và bộ đội biên phòng phát hiện. Kiểm tra bên trong bao gạo có nhiều gói ma túy, còn trong thùng cát tông là pháo nổ.