Tổ chức khảo sát công nghệ giải pháp kỹ thuật mới ứng dụng ở biển Cà Mau

(PLO) - Trong chuyến làm việc với các tỉnh miền Nam Trung bộ về tình hình xói lở bờ biển, Đoàn công tác của Quốc hội, Bộ Nông nghiệp Phát triển nông thôn do ông Phan Xuân Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học Công nghệ và Môi trường của Quốc hội dẫn đầu đã đến khảo sát công nghệ, giải pháp kỹ thuật kè phá sóng xa bờ để bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi ứng dụng tại bờ biển Đông và Tây Cà Mau.
 Tổ chức khảo sát công nghệ giải pháp kỹ thuật mới ứng dụng ở biển Cà Mau Đoàn công tác của Quốc hội khảo sát công nghệ ứng dụng mới ở Cà Mau

Thời gian qua tình trạng sạt lở kéo dài tại 2 bờ biển đã lên đến mức báo động, bắt buộc chính quyền tỉnh Cà Mau buộc phải dùng cơ chế lệnh khẩn cấp để bảo vệ đê biển. Trước tình hình đó, phương án Kè phá sóng xa bờ bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi của Công ty cổ phần Khoa học công nghệ Việt Nam (BUSADCO) đã được lựa chọn sử dụng.

Ông Phan Xuân Dũng nhận định: những  năm gần đây, tình hình sạt  lở tại các tỉnh ven biển là rất nghiêm trọng, đe dọa tính mạng tài sản của người dân, diện tích lãnh thổ của nước ta bị mất rất nhiều, vì vậy việc khắc phục tình trạng này là rất cấp thiết, không thể chậm trễ. Có rất nhiều giải pháp bảo vệ bờ đã được thực hiện, trong đó giải pháp công nghệ mới của Busadco đã và đang chứng minh được hiệu quả,  kè phá sóng xa bờ để bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi Busadco là giải pháp kỹ thuật phù hợp để ngăn chặn tình trạng xói lờ bờ biển tại các tỉnh ven biển Việt Nam.

Kè phá sóng xa bờ để bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi Busadco được thực hiện bằng công nghệ mới: “Cấu kiện lắp ghép, bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển” thuộc cụm công trình đoạt giải thưởng Hồ Chí Minh năm 2016 về Khoa học - Công nghệ của Anh hùng lao động Hoàng Đức Thảo - Chủ tịch HĐQT- Tổng giám đốc Công ty.

Công nghệ “Cấu kiện lắp ghép, bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển” có ưu điểm vượt trội là đa công năng, đa sản phẩm: có thể ứng dụng làm kè lấn biển, kè bờ, kè phá sóng xa bờ để bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi…

Cấu kiện đúc sẵn bằng vật liệu bê tông cốt phi kim chống xâm thực và ăn mòn trong môi trường biển, lắp ghép theo Moduyn thuận tiện di dời và tái sử dụng. Đại diện Busadco cho biết, sử dụng công nghệ này, đơn vị thi công sẽ chủ động được tiến độ cả trong điều kiện bùn nước và bất lợi về thời tiết, thủy triều… Kết cấu công trình ổn định bền vững đảm bảo các yêu cầu về chống lật, trượt, lún, xói chân kè..

Đại diện Viện Khoa học Thủy lợi cho rằng, bằng công nghệ “Cấu kiện lắp ghép, bảo vệ bờ sông, hồ và đê biển”, Busadco đã hình thành nên một hướng nghiên cứu mới có khả năng thay thế các giải pháp truyền thống, khả năng ứng dụng rộng rãi,  khắc chế được tình trạng xói lở bờ do biến đổi khí hậu.

Công nghệ Busadco thể hiện tính mới, tính sáng tạo, lần đầu tiên được áp dụng tại Việt Nam và trên thế giới. Công nghệ này có khả năng cạnh tranh cao về chất lượng, giá cả, tiến độ thi công so với các loại hình công nghệ, giải pháp kỹ thuật, sản phẩm đã và đang được áp dụng  tại Việt Nam và trên thế giới.

Là doanh nghiệp KHCN đầu tiên của Việt Nam, có trụ sở chính tại Bà Rịa Vũng Tàu, đến nay Busadco đã có trên 320 bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích và kiểu dáng công nghiệp, đặc biệt đã và đang được Bộ KHCN nâng cấp 21 tiêu chuẩn cơ sở Busadco lên tiêu chuẩn quốc gia (TCVN).

Công trình nghiên cứu ứng dụng kè phá sóng xa bờ để bảo vệ bờ và gây bồi tạo bãi là công trình tiêu biểu của Busadco trong năm 2018, hiện đang được triển khai tại biển đông và tây Cà Mau, đồng thời đã ký kết hợp đồng và chuẩn bị thi công tại bờ biển Hồ Cốc huyện Xuyên Mộc tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu.

Nhật Thu

Cùng chuyên mục

21 ngư dân Cà Mau bị Thái Lan bắt giữ đã về nước

21 ngư dân Cà Mau bị Thái Lan bắt giữ đã về nước

(PLVN) - Chiều 16/3, lãnh đạo Sở Ngoại vụ Cà Mau xác nhận việc 21 ngư dân đi trên 3 tàu cá bị Thái Lan bắt giữ khi xin trú bão đã về nước. Trước đó, do ảnh hưởng cơn bão số 1 (Pabuk), 3 tàu cá cùng 21 ngư dân Cà Mau chạy qua vùng biển Thái Lan thì bị bắt.

Đọc thêm

Nhật điều tra vụ 700 sinh viên một trường đại học “mất tích“

Nhật điều tra vụ 700 sinh viên một trường đại học “mất tích“
(PLVN) - Khoảng 700 sinh viên người nước ngoài đã ngừng lên lớp tại trường Đại học phúc lợi xã hội Tokyo và đã không liên lạc với trường này kể từ tháng 4 năm ngoái. Nhiều người trong số này đã quá hạn thị thực, khiến chính phủ Nhật Bản phải mở cuộc điều tra về vụ việc.

Bắt đường dây mua bán ma túy “khủng” lúc rạng sáng

Bắt đường dây mua bán ma túy “khủng” lúc rạng sáng
(PLVN) - Ngày 18/3, Công an quận Hải Châu (Tp Đà Nẵng) cho biết, đang tạm giữ Văn Quốc Vũ (37 tuổi, ngụ Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), Trần Hoàng Tuấn Anh (29 tuổi, ngụ quận 3, TP. HCM), Ngô Văn Bê (24 tuổi, huyện Hòa Vang), Nguyễn Văn La (23 tuổi, ngụ huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam) và Trần Quang Vinh (23 tuổi, ngụ quận Thanh Khê) để điều tra về hành vi Mua bán trái phép các chất ma túy. 

Các công ty niêm yết cần chuẩn bị để triển khai Nghị định 05 về kiểm toán nội bộ

Các công ty niêm yết cần chuẩn bị để triển khai Nghị định 05 về kiểm toán nội bộ
(PLVN) - Tại Hội thảo “Cập nhật quy định về kiểm toán nội bộ và kinh nghiệm tổ chức chức năng kiểm toán nội bộ hiệu quả tại công ty niêm yết” do tổ chức đào tạo Smart Train phối hợp cùng Hiệp hội Kiểm toán Nội bộ Hoa Kỳ - Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (ACIIA) và hai sở giao dịch chứng khoán Hà Nội và Tp. HCM tổ chức mới đây, ông Hoàng Hùng – Phó Tổng Giám đốc PwC Việt Nam cho rằng các các công ty niêm yết cần chuẩn bị để triển khai Nghị định 05 về kiểm toán nội bộ (KTNB).

Hát quan họ- “miễn dịch” rất tốt với căn bệnh tuổi già

Hát quan họ- “miễn dịch” rất tốt với căn bệnh tuổi già
(PLVN) - “Một tác dụng ưu việt của tình yêu với quan họ, đó là khả năng “miễn dịch” rất tốt với các căn bệnh tuổi già, nhất là bệnh Alzheimer. Hay nói như chị Hai Chính, nhờ có việc tham gia CLB mà các thành viên ở đây giờ không còn stress để mà “xả” nữa. Vì quan họ làm cho người ta sống nhân văn, yêu đời và yêu người lắm. Chính vì thế mà chúng tôi càng nỗ lực hơn nữa để truyền đạt và lan tỏa những tinh hoa của cha ông đến những tình yêu quan họ, đặc biệt là giới trẻ”.- PGS.TS.BS Nguyễn Tuấn Hưng chia sẻ.

Mưu kế Quỷ Cốc Tử: Soi việc xưa, sáng tỏ việc nay

Mưu kế Quỷ Cốc Tử: Soi việc xưa, sáng tỏ việc nay
(PLO) - Quỷ Cốc Tử từng viết: Cổ đại có đại tạo hoá, cùng tồn tại với đạo tự nhiên. Quay đầu nhìn lại lịch sử cũ, kiểm nghiệm việc hiện nay. Nhìn về quá khứ, có thể nhận thức được hiện tại. Nhìn về quá khứ là để nghiên cứu cổ nhân, rồi nắm biết được bản thân. Quy luật động tĩnh, hư thực của sự vật nếu không phù hợp với hiện nay thì phải nhìn về quá khứ, tìm ra nguyên nhân bên trong.

Hà Nội chỉ đạo làm rõ việc sử dụng hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp sai mục đích tại xã Yên Mỹ

Hà Nội chỉ đạo làm rõ việc sử dụng hàng chục nghìn m2 đất nông nghiệp sai mục đích tại xã Yên Mỹ
(PLVN) - Ông Đặng Đức Quỳnh – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Trì cho biết, sau khi Báo Pháp luật Việt Nam (PLVN) phản ánh về việc trang trại du lịch Hải Đăng và Vạn An tại xã Yên Mỹ sử dụng đất sai mục đích, UBND Thành phố Hà Nội đã có văn bản chỉ đạo UBND huyện Thanh Trì phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội kiểm tra thông tin báo nêu.
Tài xế xe tải bán ma túy lãnh 17 năm tù

Tài xế xe tải bán ma túy lãnh 17 năm tù

(PLVN) - Ngày 18/3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Nhân Tạo (40 tuổi, ngụ huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) 17 năm tù về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”.
""

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%

""