Thừa Thiên Huế: Với lễ hội Thanh Trà lớn nhất

(PLO) -  Lễ hội Thanh trà Huế - lần thứ VI năm 2018 với chủ đề "Thanh trà - Hương vị xứ Huế" diễn ra từ 30/8 đến 2/9/2018,  tại phường Thủy Biều, với nhiều hoạt động nhằm quảng bá, mở rộng thị trường phân phối sản phẩm quả thanh trà đến nhiều địa phương trong cả nước. 
Thừa Thiên Huế: Với lễ hội Thanh Trà lớn nhất Lễ hội Thanh trà diễn ra trong 4 ngày tại Thủy Biều.

UBND phường Thủy Biều tổ chức “Lễ hội Thanh trà Huế - lần thứ VI tại khuôn viên cơ sở 2 trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (540 đường Bùi Thị Xuân, phường Thủy Biều, thành phố Huế). 

Lễ hội gồm 12 hoạt động, đáng chú ý là: hội thi sản phẩm trái ngon Thanh trà Huế; không gian trưng bày sản phẩm Thanh trà và đặc sản Huế; hội thi ẩm thực chế biến món ngon từ trái Thanh trà; tour du lịch cộng đồng, sinh thái tại Thủy Biều; chương trình “Lễ cung tiến Thanh trà” (Thanh trà tiến vua)…

Điểm mới trong Lễ hội năm nay, khi khách đến tham quan mua sắm nếu có nhu cầu đi tham quan thực tế tại các vườn Thanh trà và các điểm du lịch nổi tiếng của phường sẽ được xe điện do Cty Hoàng Thành tổ chức đưa khách đi tham quan. 

Trong khuôn khổ lễ hội còn có những hoạt động hưởng ứng như: hội thi “Tiếng hót chim chào mào lần thứ III năm 2018”; không gian hàng Nông sản – Thủ công- Ẩm thực”; Các hoạt động văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian. Đây cũng là dịp để các đơn vị lữ hành, các chủ nhà vườn, nhà rường gặp gỡ, liên kết tổ chức tour du lịch, sinh thái cộng đồng tại Thủy Biều.

Lễ hội Thanh trà lần thứ 6 năm 2018 được địa phương đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước tới nay, hứa hẹn sẽ có nhiều chương trình hấp dẫn thu hút khách tham quan.

Mỹ Hằng

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng
(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.
Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

Không thể mặc kệ hoặc cấm kinh tế chia sẻ

“Cách tiếp cận là tạo điều kiện ra đời, phát triển chứ không thể mặc kệ hoặc là không làm được thì cấm”, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nêu quan điểm. Hiện, các Bộ đang xây dựng các quy định để điều chỉnh từng lĩnh vực riêng lẻ của kinh tế chia sẻ, thay vì một nghị định hay luật quy định chung.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%