Quảng Ngãi: Kỷ luật một loạt cán bộ sai phạm

(PLO) - Ngày 3/8, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Tỉnh ủy Quảng Ngãi cho biết, đã có quyết định kỷ luật đối với Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây và các cá nhân lãnh đạo cấp cao liên quan ở địa phương này do những sai phạm trong việc lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng và tổ chức thực hiện quy chế làm việc nhiệm kỳ 2015-2020; công tác cán bộ, công tác quản lý, sử dụng các công trình cấp nước nông thôn tập trung trên địa bàn huyện từ tháng 8/2015 đến tháng 5/2018.
Quảng Ngãi: Kỷ luật một loạt cán bộ sai phạm Huyện ủy Sơn Tây, Quảng Ngãi.

Theo đó, UBKT Tỉnh ủy kết luận, Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây có vi phạm không tổ chức đầy đủ các hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy và Thường vụ Huyện ủy theo quy chế làm việc; tham mưu cho Huyện ủy ban hành quy chế làm việc có một số nội dung không đúng thẩm quyền; chậm tham mưu sửa đổi, bổ sung quy chế làm việc và một số quy định về công tác cán bộ; quyết định bổ nhiệm cán bộ và giới thiệu cán bộ ứng cử có nhiều trường hợp chưa bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, quy trình, thủ tục…

Ông Đinh Kà Để với cương vị là Bí thư Huyện ủy có những sai phạm, khuyết điểm làm ảnh hưởng xấu đến uy tín của cá nhân và tổ chức đảng cơ quan nơi công tác. UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi quyết định thi hành kỷ luật ông Đinh Kà Để bằng hình thức khiển trách.

Ông Lê Văn Tùng, Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây chịu một phần trách nhiệm đối với những khuyết điểm, vi phạm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây và còn có một số vi phạm; ông Trương Văn Do (Chủ tịch HĐND huyện), Đinh Xuân Trái (Trưởng ban Tổ chức Huyện ủy), chịu một phần trách nhiệm về những vi phạm, khuyết điểm của Ban Thường vụ Huyện ủy Sơn Tây. Xét tính chất, mức độ vi phạm của ông Lê Văn Tùng, Trương Văn Do, Đinh Xuân Trái, UBKT Tỉnh ủy Quảng Ngãi yêu cầu nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm. 

V.V.A

Cùng chuyên mục

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

Hơn 500 công dân Quảng Ninh, Hải Phòng viết đơn tình nguyện nhập ngũ

(PLVN) - Hôm nay, các huyện, thành, thị tại Quảng Ninh và Hải Phòng đồng loạt tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Trong số hơn 4.500 người lên đường nhập ngũ, có 403 người ở Quảng Ninh và gần 100 người ở Hải Phòng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự.   

Đọc thêm

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài

'Ngựa thồ' C-17 chở trực thăng của ông Trump đến Nội Bài
(PLVN) - Chiều nay (20/2), chiếc trực thăng Marine One cùng nhiều phương tiện, đồ dùng phục vụ đoàn Tổng thống Mỹ Donald Trump dự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ 2 sẽ được tổ chức tại Hà Nội trong ít ngày tới đã được máy bay vận tải hạng nặng Boeing C-17 Globemaster III đưa đến sân bay Nội Bài.

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi

Thủ tướng chỉ thị cấp bách khống chế Dịch tả lợn châu Phi
Nhận định nguy cơ dịch bệnh lây lan diện rộng, làm ảnh hưởng lớn đến phát triển chăn nuôi trong thời gian tới là rất cao, hôm nay, 20/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ra Chỉ thị về việc triển khai đồng bộ các giải pháp cấp bách khống chế bệnh dịch này.
Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

Cứu 4 thuyền viên gặp nạn trên biển

(PLVN) - Ngày 20/2, Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Thuận An, BĐBP Thừa Thiên Huế đã phối hợp với Hải đội 2 Biên phòng ứng cứu và đưa 4 thuyền viên gặp nạn vào bờ an toàn.
Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

Nữ sinh viên bán gà bị sát hại: Công an Điện Biên có chậm trễ?

(PLVN) - Ba mươi Tết, một gia đình mất con báo công an. Gần 3 ngày sau, khi vật chứng được tìm thấy và thi thể nạn nhân được người dân phát hiện, trình báo. Sau đó không lâu, Công an Điện Biên phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự (Bộ Công an)  lần lượt truy bắt được các nghi phạm. Bên cạnh số đông ý kiến ngợi ca chiến công của lực lượng chức năng thì có một số ý kiến cho rằng sự "vào cuộc" của công an là chậm trễ...

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%