NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu

(PLVN) - Năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)  thị xã Ba Đồn đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, ổn định đời sống, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, giảm nghèo bền vững.
NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu Giao dịch tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn cho biết: tính đến ngày 31/03/2019, tổng nguồn vốn ước thực hiện tại NHCSXH thị xã đạt 415.924 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 23.120 triệu đồng, tỷ lệ tăng 5,89%; Dư nợ thực hiện ước đạt 404.170 triệu đồng, tăng trưởng so với đầu năm là 12.000 triệu đồng, tỷ lệ tăng 3,0%; Doanh số cho vay 43.902 triệu đồng với 968 hộ vay mới; Huy động tại dân cư, các tổ chức ước đạt 32.500 triệu đồng, tăng so với đầu năm 2.407 triệu đồng, tỷ lệ tăng 28,3% so với kế hoạch giao đầu năm theo phân giao của tỉnh số tiền 8.500 triệu đồng, trong đó Huy động tiền gửi Tổ viên đạt 15.198 triệu đồng, tăng so với đầu năm số tiền 966 triệu đồng, tỷ lệ tăng so với đầu năm 6,8%.

Cùng với việc tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ tín dụng, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn thường xuyên quan tâm, chú trọng tới việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, đảm bảo sử dụng nguồn vốn có hiệu quả; thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch xã, phường, đôn đốc thu hồi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, quá hạn, nợ rủi ro.

Người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm, vì đã có ngân hàng CSXH “bơm vốn”

Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các hội, đoàn thể nhận ủy thác cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ Phòng giao dịch đơn vị đã đưa dư nợ quá hạn đến 31/3/2019 còn 298,9 triệu đồng, giảm so với đầu năm 13,8 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,07%, tỷ lệ giảm so với đầu năm là 0,01%.

Ngoài việc hỗ trợ vay vốn, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn còn tích cực tư vấn người dân xây dựng các mô hình kinh tế, vùng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế vùng tại địa phương. Việc triển khai cho vay còn được lồng ghép các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao khoa học và công nghệ; lồng ghép đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, từ đó giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm kiến thức về khoa học - kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, được thụ hưởng nguồn vốn và sử dụng đầu tư hiệu quả cao.

Theo đánh giá của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Ba Đồn; nguồn vốn của Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của người dân trên địa bàn. Thông qua 244 tổ vay vốn - tiết kiệm, dưới sự ủy thác của 4 tổ chức hội, nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Từ nguồn vốn này, người nghèo và các đối tượng chích sách thị xã Ba Đồn đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chuyến xe thư viện lưu động và đọc sách thời @

Chuyến xe thư viện lưu động và đọc sách thời @

(PLVN) - Mỗi năm ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng… có hàng chục hội sách lớn nhỏ, chưa kể các phiên chợ sách cũ của các nhà xuất bản, các hoạt động trao đổi sách của học sinh, sinh viên và các hội nhóm. Vậy mà, chưa kể số lượng người tham gia ngày càng ít, sự hào hứng ngày càng giảm, sức ép lớn từ Internet và mạng xã hội đang dần “đẩy lùi” văn hóa đọc. Song, những câu chuyện về các chuyến xe chở sách lưu động có thể sẽ gợi lên nhiều suy ngẫm…

Bé trai Mỹ 4 tuổi tự bắn vào đầu và bi kịch gia đình

Bé trai Mỹ 4 tuổi tự bắn vào đầu và bi kịch gia đình
(PLVN) - Sau khi tự bắn vào đầu, cậu bé Na’vaun Jackson - 4 tuổi đã được đưa tới bệnh viện, may mắn sống sót nhưng các bác sĩ chuẩn đoán cậu bé bị tổn thương não vĩnh viễn. Cậu bé là người thứ 5 trong gia đình bị thương vong vì súng đạn.

Chuyện ít người biết về cuốn sách chữ Quốc ngữ đầu tiên

Chuyện ít người biết về cuốn sách chữ Quốc ngữ đầu tiên
(PLVN) - Vẫn biết rằng cha đẻ của chữ Quốc ngữ mà người Việt Nam sử dụng đến tận ngày hôm nay là Linh mục Alexandre de Rhodes, một nhà truyền giáo và nhà ngôn ngữ học người Pháp. Nhưng không nhiều người biết đến cuốn sách có in chữ Quốc ngữ đầu tiên của Việt Nam được in vào năm 1651 tại Ý. Cuốn sách mang trong mình đầy bí ẩn thú vị này đang được lưu giữ tại nhà thờ Mằng Lăng thuộc xã An Thạch huyện Tuy An tỉnh Phú Yên.

Khi có người bị đuối nước phải xử lý ra sao?

Khi có người bị đuối nước phải xử lý ra sao?
(PLVN) - Đuối nước là một dạng của ngạt, do nước bị hít vào phổi hoặc tắc đường thở do co thắt thanh quản khi nạn nhân ở trong nước. Khi ngạt nước, nạn nhân bị ngừng thở, tim đập chậm lại theo phản xạ. Tình trạng ngừng thở tiếp tục dẫn đến thiếu oxy máu, gây tăng nhịp tim, huyết áp. Hậu quả cuối cùng là nhịp tim chậm dần lại, rối loạn nhịp, ngừng tim và tử vong.

Khỏe hơn nhờ đọc sách mỗi ngày

Khỏe hơn nhờ đọc sách mỗi ngày
(PLVN) - Sự bùng nổ của các thiết bị công nghệ như smartphone, máy tính bảng… cùng mạng xã hội ngày càng triệt tiêu thói quen đọc sách trong cộng đồng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc duy trì thói quen đọc sách không chỉ giúp làm giàu tri thức mà còn mang lại nhiều lợi ích với sức khỏe. 
Phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn

Phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn

(PLVN) - Theo công bố của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), số ca mắc mới ung thư của Việt Nam năm 2018 đã tăng lên 165.000 ca. Đặc biệt, Việt Nam xếp vị trí 99/185 quốc gia và vùng lãnh thổ với tỉ lệ mắc ung thư 151,4/100.000 dân, xếp 19 châu Á và thứ 5 tại khu vực Đông Nam Á. Một con số “giật mình”, hãy phòng bệnh ung thư trước khi quá muộn!

Cầm cuốn sách cũ, đầy vết mực loang…

Cầm cuốn sách cũ, đầy vết mực loang…
(PLVN) - Khi viết những dòng này, tôi không còn nhớ quyển sách cũ đầu tiên mà tôi đã đọc. Bởi đã quá lâu rồi, gần bốn chục năm về trước. Nhưng tôi vẫn nhớ như in những dòng đề tặng trên các cuốn sách cả cũ, cả mới mà cha tôi đã mang về sau những chuyến công tác. 

Rơi trong chơi vơi

Rơi trong chơi vơi
(PLVN) - “Rơi trong chơi vơi” một tiểu thuyết đầy ám ảnh mới đây của nhà văn An Hạ về những người trẻ cô độc tới khốn cùng trong đời. Đó là câu chuyện kể về cuộc gặp gỡ kỳ lạ giữa hai con người đã từng gặp phải những tổn thương tinh thần trong quá khứ và muốn tìm đến cái chết…

[Truyện ngắn] Nghề lạ

[Truyện ngắn] Nghề lạ
Cái Oanh cứ đay đi đay lại. Mẹ tao với mẹ mày đã còng lưng, tao với mày phải sướng. Tôi gật đầu, ừ hữ. Oanh ăn nói chua chát và ý nghĩ thực dụng hơn kể từ ngày đi làm nghề mẫu make up cho các trung tâm dạy trang điểm. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%