NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu

(PLVN) - Năm 2019, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH)  thị xã Ba Đồn đã bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, triển khai có hiệu quả các chương trình cho vay vốn tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tiếp cận chính sách tín dụng ưu đãi để phát triển sản xuất, kinh doanh tăng thu nhập, ổn định đời sống, vươn lên thoát khỏi đói nghèo, giảm nghèo bền vững.
NHCSXH “bơm vốn”, người nghèo trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm làm giàu Giao dịch tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn

Ông Nguyễn Tiến Hùng, Giám đốc Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn cho biết: tính đến ngày 31/03/2019, tổng nguồn vốn ước thực hiện tại NHCSXH thị xã đạt 415.924 triệu đồng, tăng so với đầu năm là 23.120 triệu đồng, tỷ lệ tăng 5,89%; Dư nợ thực hiện ước đạt 404.170 triệu đồng, tăng trưởng so với đầu năm là 12.000 triệu đồng, tỷ lệ tăng 3,0%; Doanh số cho vay 43.902 triệu đồng với 968 hộ vay mới; Huy động tại dân cư, các tổ chức ước đạt 32.500 triệu đồng, tăng so với đầu năm 2.407 triệu đồng, tỷ lệ tăng 28,3% so với kế hoạch giao đầu năm theo phân giao của tỉnh số tiền 8.500 triệu đồng, trong đó Huy động tiền gửi Tổ viên đạt 15.198 triệu đồng, tăng so với đầu năm số tiền 966 triệu đồng, tỷ lệ tăng so với đầu năm 6,8%.

Cùng với việc tăng trưởng nguồn vốn, dư nợ tín dụng, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn thường xuyên quan tâm, chú trọng tới việc củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tín dụng chính sách, đảm bảo sử dụng nguồn vốn có hiệu quả; thường xuyên phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác tổ chức kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện kịp thời, khắc phục những thiếu sót, tồn tại, củng cố các tổ tiết kiệm và vay vốn, các điểm giao dịch xã, phường, đôn đốc thu hồi, xử lý kịp thời nợ đến hạn, quá hạn, nợ rủi ro.

Người nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn thị xã Ba Đồn yên tâm, vì đã có ngân hàng CSXH “bơm vốn”

Đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo thường xuyên của các cấp lãnh đạo, chính quyền địa phương, sự phối hợp chặt chẽ của các hội, đoàn thể nhận ủy thác cùng với sự nỗ lực của tập thể cán bộ Phòng giao dịch đơn vị đã đưa dư nợ quá hạn đến 31/3/2019 còn 298,9 triệu đồng, giảm so với đầu năm 13,8 triệu đồng, chiếm tỷ lệ 0,07%, tỷ lệ giảm so với đầu năm là 0,01%.

Ngoài việc hỗ trợ vay vốn, Phòng giao dịch NHCSXH thị xã Ba Đồn còn tích cực tư vấn người dân xây dựng các mô hình kinh tế, vùng chuyên canh sản xuất nông sản hàng hóa có giá trị kinh tế cao, khai thác tốt tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế vùng tại địa phương. Việc triển khai cho vay còn được lồng ghép các chương trình khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển giao khoa học và công nghệ; lồng ghép đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền, từ đó giúp cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có thêm kiến thức về khoa học - kỹ thuật áp dụng vào sản xuất, được thụ hưởng nguồn vốn và sử dụng đầu tư hiệu quả cao.

Theo đánh giá của Ban đại diện HĐQT NHCSXH thị xã Ba Đồn; nguồn vốn của Phòng giao dịch NHCSXH thị xã đã đáp ứng được phần nào nhu cầu của người dân trên địa bàn. Thông qua 244 tổ vay vốn - tiết kiệm, dưới sự ủy thác của 4 tổ chức hội, nguồn vốn cho vay đúng đối tượng và được sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả cao. Từ nguồn vốn này, người nghèo và các đối tượng chích sách thị xã Ba Đồn đã vươn lên thoát nghèo, ổn định cuộc sống, góp phần quan trọng vào công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới tại địa phương.

Minh Phương

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Lào Cai: Xã Phú Nhuận thực hiện nghiêm thủ đúng quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi

Lào Cai: Xã Phú Nhuận thực hiện nghiêm thủ đúng quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi

(PLVN) - Trao đổi với báo chí, lãnh đạo huyện Bảo Thắng khẳng định: Kết quả kiểm tra liên ngành cho thấy, quy trình tiêu hủy lợn bị mắc dịch tả lợn châu Phi tại thôn Phú Hải 3 xã Phú Nhuận (huyện Bảo Thắng, Lào Cai) là đúng quy trình, không gây ảnh hưởng như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội và một số trang báo điện tử. 

Đọc thêm

Y tá 'ác quỷ' trong khu chăm sóc đặc biệt bệnh viện Delmenhorst

Y tá 'ác quỷ' trong khu chăm sóc đặc biệt bệnh viện Delmenhorst
(PLVN) - Hoegel đã hại bệnh nhân bằng cách sử dụng 5 loại thuốc bao gồm ajmaline, sotalol, lidocaine, amiodarone và canxi clorua, chủ yếu là thuốc điều trị tim đập nhanh. Tiêm quá liều những thuốc này có thể dẫn đến giảm huyết áp, rối loạn nhịp tim đe dọa tính mạng.

Thái Nguyên: Trước nghi vấn đấu thầu không minh bạch, Bệnh viện C từ chối cung cấp thông tin

Thái Nguyên: Trước nghi vấn đấu thầu không minh bạch, Bệnh viện C từ chối cung cấp thông tin
(PLVN)  Việc lựa chọn nhà thầu là doanh nghiệp thân quen, từng trúng và thực hiện nhiều gói thầu đã khiến cho nhiều người nghi ngờ sự minh bạch trong công tác đấu thầu. Để làm rõ năng lực của nhà thầu và sự khách quan trong công tác lựa chọn nhà thầu, phóng viên đã có cuộc trao đổi với lãnh đạo Bệnh viện C Thái Nguyên, nhưng thông tin mà bạn đọc quan tâm đã không được cung cấp. 

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách

Bí ẩn chưa lời đáp về số phận Căn phòng Hổ phách
(PLVN) - Được ví là Kỳ quan thứ 8 của thế giới vì giá trị và tính nghệ thuật của nó nhưng số phận của Căn phòng Hổ phách lại vô cùng “long đong” khi phải “qua tay” nhiều chủ sở hữu. Cho đến nay, người ta cũng không thể nói rõ căn phòng còn tồn tại hay đã bị phá hủy trong chiến tranh.

Có nên tập thể dục để thải độc sau khi nhậu?

Có nên tập thể dục để thải độc sau khi nhậu?
Chồng tôi có quan điểm là sau khi nhậu nên đi tập cho vã mồ hôi để thải độc và giã rượu. Xin hỏi có nên đi tập sau khi uống rượu? Cách tập này có ảnh hưởng gì tới sức khỏe không? (Đỗ Lan Anh, TP Hồ Chí Minh)
Thân phận 'hạng hai' của những cô dâu ngoại ở Arab Saudi

Thân phận 'hạng hai' của những cô dâu ngoại ở Arab Saudi

(PLVN) - Với Teresa Malof, đoạn quảng cáo tìm y tá làm việc ở Arab Saudi thực sự là cơ hội để làm lại cuộc đời. Lúc bấy giờ Malof 29 tuổi, có mẹ vừa qua đời và cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ. Cảm thấy cần một khởi đầu mới, Malof quyết định rời Cincinnati, Mỹ, và tới làm việc tại Bệnh viện Vệ binh Quốc gia Vua Fahad ở Riyadh, thủ đô Arab Saudi.
Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: Đoàn Thanh niên là sợi dây thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết 2 nước Việt – Lào

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh: Đoàn Thanh niên là sợi dây thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết 2 nước Việt – Lào

(PLVN) - Sáng 15/6, tại TP Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình) đã diễn ra buổi tọa đàm “Trao đổi kinh nghiệm của Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Việt Nam - Lào về phát huy vai trò, trách nhiệm của công chức, viên chức trẻ và tổ chức Đoàn Thanh niên trong giai đoạn hiện nay”. Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh đã đến dự và chỉ đạo tọa đàm.

Du ký - du hành

Du ký - du hành
(PLVN) - Khái niệm du ký đã xuất hiện từ lâu, những cái tên nổi tiếng thế giới như Jack Kerouac, Laurie Lee, Jonathan Raban… qua những áng văn tuyệt vời về những chuyến hành trình miệt mài đến những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới; mà trong đó họ cũng tìm thấy bản thân mình. Người trẻ thời hiện đại dường như cùng đồng điệu với thôi thúc đó, cũng khao khát đi, trải nghiệm và ghi lại cuộc hành trình khám phá của riêng mình…

“Bão ngầm” cuộc khốc liệt đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự

“Bão ngầm” cuộc khốc liệt đấu tranh bài trừ ma túy và tội phạm hình sự
(PLVN) - Series phim “Bão ngầm” dài 45 tập kể về hành trình phá đường dây ma túy xuyên quốc gia của lực lượng cảnh sát phòng chống tội phạm về ma túy. Với những cuộc đấu mưu đầy cam go và những trận đánh khốc liệt vào hang ổ tội phạm, các đại cảnh hoành tráng, những màn võ thuật đỉnh cao,… "Bão ngầm" hứa hẹn sẽ là một trong series phim truyền hình ăn khách của mảng đề tài đấu tranh chống tội phạm
Bia miệng

Bia miệng

(PLVN) - Ngày tôi lơ ngơ bước chân vào làng báo, cầm bút tập tọe viết những dòng tin đầu tiên, một người bạn đồng nghiệp đi trước, trong lúc trà dư tửu hậu buông lời nhận xét: “Nghề của chúng ta góp phần tạo ra bia miệng. Thế nên, trước khi đăt bút viết hãy dành một phút nghĩ xem dòng chữ của mình sẽ để lại cho người, cho đời.” - câu chuyện của bạn vu vơ thôi, không ám chỉ dạy bảo ai cả, nhưng tôi nhớ mãi.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%