Cần Thơ triển khai, phổ biến nhiều văn bản luật mới

Ngày 8/6, Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Cần Thơ tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa XIV, kỳ họp thứ 4 thông qua.
Cần Thơ triển khai, phổ biến nhiều văn bản luật mới

Tại hội nghị, các báo cáo viên đã giới thiệu triển khai, phổ biến 5 văn bản luật gồm: Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cơ quan đại diện nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam ở nước ngoài; Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật các tổ chức tín dụng; Luật Quản lý nợ công; Luật Thủy sản và Luật Lâm nghiệp; đồng thời, hội nghị còn triển khai Thông tư số 03/2018/TT-BTP ngày 10/3/2018 của Bộ Tư pháp quy định Bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả công tác PBGDPL. 

Theo ông Võ Văn Chính – Giám đốc Sở Tư pháp – Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL TP Cần Thơ để triển khai, phổ biến các văn bản luật được Quốc hội khóa 14, kỳ họp thứ 4 thông qua Ủy ban Nhân dân TP Cần Thơ đã ban hành Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 23/2/2018.

 
Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng phối hợp PBGDPL TP Cần Thơ, đề nghị lãnh đạo các Sở, ngành, Thủ trưởng cơ quan, ban ngành thành phố, Hội đồng phối hợp PBGDPL các cấp quan tâm tổ chức thực hiện Kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 23/2/2018 của UBND thành phố; trong đó lưu ý việc hiệu lực thi hành các văn bản luật để tổ chức triển khai, phổ biến kịp thời và phối hợp. Đối với Sở, ban, ngành thành phố, cần quan tâm tổ chức triển khai các văn bản luật đến cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị với hình thức, nội dung phù hợp; thời gian thực hiện cho đến hết quý III năm 2018.

Bên cạnh đó, đề nghị lãnh đạo UBND quận, huyện chỉ đạo tổ chức triển các văn bản luật trong nội bộ cơ quan, ban, ngành cấp trong quý III năm 2018; chỉ đạo các ngành, địa phương tập trung tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật ra nhân dân trong năm 2018 đối với những quy định pháp luật liên quan trực tiếp đến người dân.

Cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức PBGDPL lựa chọn hình thức tuyên truyền phù hợp với từng nhóm đối tượng, địa bàn, tạo điều kiện thuận lợi trong việc truyền tải quy định mới đến mọi tầng lớp nhân dân, chú trọng ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tuyên truyền; tiếp tục phát huy hình thức tuyên truyền miệng thông qua hội nghị, họp, tập huấn.

Ở cơ sở, tiếp tục quan tâm tuyên truyền PBGDPL qua các hình thức sinh hoạt Câu lạc bộ pháp luật, lồng ghép trợ giúp pháp lý lưu động, qua hòa giải ở cơ sở, qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí, loa truyền thanh, lồng ghép trong hoạt động văn hóa, văn nghệ và các thiết chế văn hóa khác ở cơ sở.

Đồng thời, đề nghị các Sở, ban, ngành, thành phố, UBND quận, huyện quan tâm, phối hợp với Sở Tư pháp, Văn phòng UBND thành phố tiến hành rà soát các quy định có liên quan đến nội dung văn bản luật mới, kịp thời báo cáo UBND thành phố sửa đổi, bổ sung hoặc hủy bỏ những văn bản không còn phù hợp.

Thành Thật

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nữ sinh lớp 8 bị 2 bạn 'mạng xã hội' hiếp dâm

Nữ sinh lớp 8 bị 2 bạn 'mạng xã hội' hiếp dâm
(PLVN) -   Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai vừa bắt giữ Trịnh Xuân Lập (17 tuổi) và Hoàng Văn Bình (20 tuổi), cùng trú làng Kram, xã Ia Yeng, huyện Phú Thiện, về hành vi hiếp dâm.

Thủ tướng: Hàng triệu con tim cổ vũ cho ĐT Việt Nam trận gặp Yemen

Thủ tướng: Hàng triệu con tim cổ vũ cho ĐT Việt Nam trận gặp Yemen
"Với tình cảm và niềm tin chiến thắng của cả nước dành cho Đội tuyển (ĐT) thân yêu, tôi mong rằng dưới sự chỉ đạo của Huấn luyện viên trưởng Park Hang Seo, toàn Đội chuẩn bị thật tốt, đoàn kết một lòng, tiếp tục giữ vững khát vọng chiến thắng, thi đấu hết mình và quyết tâm giành thắng lợi ở trận đấu cuối của vòng bảng, đạt được mục tiêu đề ra trước giải đấu", Người đứng đầu Chính phủ viết.

'Kìm' giá xăng dầu để hỗ trợ người dân đi sắm Tết

'Kìm' giá xăng dầu để hỗ trợ người dân đi sắm Tết
PLVN- Nhận định nhu cầu đi lại, mua sắm hàng hóa phục vụ Tết của người dân tăng, Liên Bộ Công Thương - Tài chính quyết định giữ ổn định giá bán xăng dầu trong nước, nhằm góp phần kiểm soát lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, góp phần giảm chi phí đầu vào của doanh nghiệp sản xuất và kinh doanh, đồng thời hỗ trợ người dân.

Huda mang quà tết đến với bà con Miền trung

Huda mang quà tết đến với bà con Miền trung
(PLVN) - Ngày 16/1/2019 – Với mong muốn mang tới một mùa Tết ấm áp và đủ đầy hơn cho người dân miền Trung, thương hiệu Huda cùng báo Công An Nhân Dân tặng 7000 phần quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phía sau sự kiện hàng triệu phụ nữ Ấn Độ tạo bức tường sống

Phía sau sự kiện hàng triệu phụ nữ Ấn Độ tạo bức tường sống
(PLVN) - Ở bang Kerala của Ấn Độ hiện đang có chuyện chưa từng thấy trong lịch sử quốc gia này. Ở châu Âu, chuyện hàng triệu người cùng nhau tạo nên bức tường dài vốn không phải là chuyện hiếm. Nhưng ở Ấn Độ thì xưa nay chưa hề có, lại càng đặc biệt hơn khi tất cả người tham gia đều là phụ nữ. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%