Ông Trump không giữ lời tuyên bố tăng lương cho quân nhân Mỹ?

(PLO) - Tổng thống Donald Trump đã không thực hiện lời tuyên bố được nhắc đi nhắc lại nhiều lần với quân đội Mỹ ở Iraq hôm 26/12 rằng lần đầu trong hơn 10 năm, ông sẽ tăng lương cho họ.

Ông Trump không giữ lời tuyên bố tăng lương cho quân nhân Mỹ? Ông Trump "tự sướng" cùng quân đội Mỹ trong chuyến thăm tại Iraq, 26/12

Trò chuyện với quân nhân tại căn cứ không quân Al Asad trong chuyến thăm bất ngờ tới Iraq, ông Trump nói: “Các bạn bảo vệ chúng tôi. Vì vậy, chúng tôi sẽ luôn bảo vệ các bạn. Để minh chứng cho điều tôi nói là đúng, các bạn nhận được một trong những khoản tăng lương lớn nhất trong hơn 10 năm. Hơn 10 năm. Chúng tôi đã có cho các bạn một phần thưởng rất lớn.”

Trên thực tế, lương quân sự đã tăng lên hàng năm trong suốt ba thập kỷ. Cụ thể, mức lương đã tăng 2,4% trong năm 2018 và sau đó là 2,6% theo Đạo luật Ủy quyền Quốc phòng 2019. 2,6% là mức tăng lớn nhất trong 9 năm vừa qua.

“Có rất nhiều ý kiến cho rằng chúng tôi hoàn toàn có thể giảm mức lương xuống 3% hoặc 2%. Riêng tôi thì không. Làm cho nó lên 10% đi. Thậm chí nhiều hơn 10%. Suốt một quãng thời gian dài, hơn 10 năm rồi mà mức lương của các bạn vẫn chẳng thay đổi”, ông Trump tuyên bố nhưng vẫn chưa thực hiện.

 

 

Minh Quốc / CNN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh

Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư cho phát triển vệ tinh
(PLVN) - Chiều 21/1/2019, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có buổi gặp mặt, biểu dương các kỹ sư trẻ chế tạo vệ tinh MicroDragon của Trung tâm Vũ trụ Việt Nam (thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?

Vĩnh Phúc: Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên “be” thầu?
(PLVN) -Mặc dù đăng thông báo mời đấu thầu rộng rãi trong nước các gói thầu xây dựng đường giao thông trên địa bàn, nhưng khi nhà thầu từ các nơi đến mua hồ sơ mời thầu (HSMT) thì cả một tập thể, từ lãnh đạo cho đến cán bộ, nhân viên của Ban quản lý dự án đầu tư và xây dựng thành phố Phúc Yên (BQLDA)  có những biểu hiện trốn tránh việc phát hành HSMT ra bên ngoài.

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Chứng khoán châu Á đồng loạt tăng điểm trong phiên đầu tuần

Trong phiên giao dịch ngày 21/1, các thị trường chứng khoán châu Á nối dài đà tăng đạt được trong tuần trước, trong bối cảnh giới đầu tư vui mừng trước báo cáo về việc Trung Quốc đề xuất loại bỏ thặng dư thương mại khổng lồ với Mỹ, bất chấp số liệu cho thấy tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc năm 2018 đã chậm lại, xuống mức thấp nhất trong 28 năm qua.

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?

Người tố cáo tham nhũng được pháp luật bảo vệ như thế nào?
(PLVN) - Thực tế, nhiều người biết rõ hành vi và sự việc tham nhũng nhưng không tố cáo vì e ngại bị đụng chạm, bị trả thù. Xin luật sư cho biết pháp luật có quy định về việc bảo vệ người tố cáo tham nhũng như thế nào để người dân không cảm thấy đơn độc và bị cô lập trong việc đấu tranh phòng chống tham nhũng? (Bác Phạm Thoa và một số cán bộ hưu trí ở Hà Nội) 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%