Chứng chỉ nghề nghiệp giáo viên: Có làm khó thầy cô?

Hiện có nhiều ý kiến đề xuất bỏ chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, không chỉ với ngành Giáo dục. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Từ 20/3 tới, giáo viên mầm non, phổ thông công lập sẽ không còn phải lo lắng về việc phải có chứng chỉ tin học, ngoại ngữ. Thế nhưng, theo quy định mới, giáo viên phải có chứng chỉ chức danh nghề nghiệp, nếu không sẽ không giữ được hạng, thăng hạng, đồng nghĩa không được tăng lương. 

Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương

Hơn 8.000 công nhân đình công đòi tăng lương
(PLVN) - Qua tìm hiểu bước đầu, nguyên nhân dẫn đến đình công là do Công ty chỉ lên lương cho quản lý nhưng không tăng lương cho công nhân theo chu kỳ đến lượt ký hợp đồng lao động hàng năm.

Chính thức chưa tăng lương từ ngày 1/7/2020

Chính thức chưa tăng lương từ ngày 1/7/2020
(PLVN) - Chiều 19/6, Kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XIV đã kết thúc tốt đẹp với nhiều nội dung được hoàn thành. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có bài phát biểu bế mạc Kỳ họp có nhiều đổi mới trong phương thức hoạt động.

Tạm dừng tăng lương chỉ nên là giải pháp tình thế

Quốc hội thảo luận về phát triển kinh tế xã hội.
(PLVN) - Hôm nay (13/6), Quốc hội bắt đầu phiên thảo luận (dự kiến 2 ngày) ở Hội trường về đánh giá bổ sung kết quả thực hiện Nghị quyết của Quốc hội về  Kế hoạch phát triển kinh tế xã hội (KT-XH) và ngân sách nhà nước năm 2019, tình hình thực hiện những tháng đầu năm 2020; phê chuẩn quyết toán ngân sách nhà nước năm 2018.

Lương và nghịch lý bộ máy

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Tại phiên khai mạc Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIII đang diễn ra tại Hà Nội có một thông tin đáng chú ý. Đó là, báo cáo trước Quốc hội sáng 20/5, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Quốc hội xem xét loạt cơ chế đặc thù trong tình hình mới. 

Đề xuất tăng lương hưu, trợ cấp từ 1/7/2019

Hình minh họa
(PLO) - Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang dự thảo Nghị định điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) và trợ cấp hàng tháng kể từ tháng 7/2019 đối với 8 nhóm đối tượng.

Lương, ai cũng kêu

Ảnh minh họa từ internet
(PLO) - Cách đây vài hôm, ngày 23/4, một lãnh đạo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) Việt Nam trong phiên họp của Ủy ban Các vấn đề xã hội của Quốc hội (QH) đã khẳng định, khối lượng công việc của ngành so với năm 2011 (là năm được duyệt 27.000 biên chế) đã tăng gấp đôi, cán bộ phải làm việc cả thứ bảy và chủ nhật. Hàm ý quá rõ ràng rằng thiếu người, làm việc quá tải, lương chưa nghĩ đến cải thiện, nay lại bảo bớt người đi thì bớt kiểu gì đây. Tức là bà “kêu” cho ngành mình.