Từ khóa: #quân nhân

Động thái mới của Chính phủ Ukraine

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Nội các Bộ trưởng Ukraine đã trình Quốc hội nước này dự thảo luật về việc tăng tổng số quân nhân phục vụ trong Lực lượng Biên phòng Ukraine.

Vụ cháy 'chung cư mini': Sẻ chia đau thương, mất mát của những gia đình quân nhân

Trung tướng Lê Quang Minh thăm con trai của vợ chồng Trung tá QNCN Nguyễn Thị Hường.
(PLVN) - Đến thăm, gặp gỡ thân nhân các nạn nhân tử vong trong vụ cháy đêm 12/9 tại “chung cư mini” phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, Hà Nội; đại diện lãnh đạo Bộ Quốc phòng và các cơ quan, đơn vị chân thành sẻ chia những đau thương, mất mát của các gia đình; động viên, mong muốn mọi người sớm ổn định tâm lý, vượt qua khó khăn, mất mát, dần ổn định cuộc sống.

Đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu của quân nhân

Thực hiện nhiệm vụ đặc thù, các quân nhân kiến nghị những chế độ, chính sách bảo đảm nhiệm vụ và quyền lợi. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thời gian qua, một số cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã tổ chức các Hội nghị tổng kết thực hiện Luật Sĩ quan Quân đội nhân dân (QĐND) Việt Nam (Luật Sĩ quan). Các đại biểu đã kiến nghị, đề xuất nhiều nội dung xung quanh vấn đề kéo dài tuổi phục vụ tại ngũ và chế độ, chính sách với sĩ quan.

Bắt giữ quân nhân đào ngũ

Vàng A Vừ tại cơ quan công an (Ảnh: Công an cung cấp).
(PLVN) - Vàng A Vừ (20 tuổi) đang học tập tại Trường Quân sự Quân khu 2 (ở Vĩnh Phúc) đã trốn khỏi doanh trại rồi vào Thanh Hóa, khi bị cảnh sát phát hiện, Vừ lợi dụng sở hở tiếp tục bỏ trốn ra TP Hà Nội.

Vedan Việt Nam hỗ trợ sửa chữa nhà cho quân nhân bị thương khi làm nhiệm vụ

Bà Nguyễn Thu Thủy - đại diện Vedan Việt Nam trao quà cho gia đình đại úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Công Tấn.
(PLVN) -  Ngày 12/5/2023, Công ty Vedan Việt Nam đã đồng hành cùng Bộ chỉ huy quân sự (BCHQS) tỉnh Đồng Nai tổ chức lễ bàn giao căn nhà đã được hỗ trợ kinh phí sửa chữa hoàn thiện cho gia đình đại úy quân nhân chuyên nghiệp Ngô Công Tấn (ngụ tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc) là cán bộ Phòng Tham mưu, BCHQS tỉnh bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Đề xuất nâng tuổi nhập ngũ của nam giới Nga

Ảnh minh họa: Các quân nhân trẻ của Nga.
(PLVN) - Các nghị sỹ của Quốc hội Nga đã công bố đề xuất sửa đổi đối với luật về nghĩa vụ quân sự và dân sự, theo đó dần nâng khung tuổi nhập ngũ đối với nam giới Nga lên thêm 3 năm.