Từ khóa: #quân nhân

Đề xuất nâng tuổi nhập ngũ của nam giới Nga

Ảnh minh họa: Các quân nhân trẻ của Nga.
(PLVN) - Các nghị sỹ của Quốc hội Nga đã công bố đề xuất sửa đổi đối với luật về nghĩa vụ quân sự và dân sự, theo đó dần nâng khung tuổi nhập ngũ đối với nam giới Nga lên thêm 3 năm.

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội

Niềm vui từ những mái ấm thắm tình đồng đội
(PLVN) -  Phát huy tinh thần “tương thân, tương ái”, đoàn kết giúp đỡ nhau trong cuộc sống, những ngôi nhà được xây tặng không chỉ mang lại niềm vui, giúp quân nhân có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện an cư, lạc nghiệp mà còn là tình đồng chí keo sơn, gắn bó.

Quân đội tạo “lá chắn thép” đẩy lùi dịch COVID-19

Lữ đoàn 147 (Vùng 1 Hải quân) ra quân huấn luyện, đảm bảo yêu cầu phòng dịch.
(PLVN) -  Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã và đang nỗ lực rà soát, điều chỉnh kế hoạch phòng, chống dịch, tăng cường năng lực các tuyến quân y, kiện toàn lực lượng, bổ sung trang bị, thuốc, hóa chất, vật tư… nhằm đẩy lùi dịch bệnh trong thời gian sớm nhất.

Vinh danh 378 phụ nữ Quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022

Đại tướng Lương Cường trò chuyện cùng các đại biểu dự lễ vinh danh.
(PLVN) -  Với chủ đề “Hành trình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến”, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng đã vinh danh 378 hội viên phụ nữ tiêu biểu, có thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế, được trao tặng những danh hiệu cao quý, đạt nhiều giải thưởng thành tích giai đoạn 2012 - 2022 đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trong toàn quân.

Trung tá Nguyễn Hữu Quý: Người quân nhân đầy tâm huyết với công tác phòng, chống tham nhũng

Trung tá Nguyễn Hữu Quý: Người quân nhân đầy tâm huyết với công tác phòng, chống tham nhũng
(PLVN) - Là một sĩ quan quân đội nhiều năm công tác trong ngành Thanh tra, Trung tá Nguyễn Hữu Quý (SN 1978, thanh tra viên trường Sĩ quan Lục quân 1, Bộ Quốc phòng), đã vinh dự nhận được giải thưởng cao nhất trong Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về phòng, chống tham nhũng” do Thanh tra Chính phủ tổ chức mới đây.

Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân

Bốn nhóm đối tượng được cấp thẻ bảo hiểm y tế quân nhân
(PLVN) -  Năm 2022, Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng tiếp tục thực hiện cấp thẻ bảo hiểm y tế cho các đối tượng do Bộ Quốc phòng quản lý theo quy trình tăng, giảm, gia hạn giá trị sử dụng thẻ bảo hiểm y tế, theo Hướng dẫn số 500/HD-BHXH của Bảo hiểm xã hội Bộ Quốc phòng về hướng dẫn thủ tục hồ sơ, quy trình cấp, quản lý và sử dụng thẻ bảo hiểm y tế trong Bộ Quốc phòng.

Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương xem xét, đề nghị thi hành kỷ luật quân nhân

Đại tướng Lương Cường chủ trì Kỳ họp lần thứ 2, UBKT Quân ủy Trung ương nhiệm kỳ 2020-2025.
(PLVN) - Các thành viên Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương tập trung thảo luận, phân tích làm rõ và kết luận những vi phạm của các cá nhân bảo đảm chặt chẽ, đúng nguyên tắc, quy định của Đảng, kỷ luật Quân đội. Ủy ban Kiểm tra Quân ủy Trung ương bỏ phiếu đề nghị thi hành kỷ luật đối với các quân nhân vi phạm. 

Lập bàn thờ vọng giúp quân nhân chịu tang người thân khi đang làm nhiệm vụ chống dịch

Lập bàn thờ vọng giúp quân nhân chịu tang người thân khi đang làm nhiệm vụ chống dịch
(PLVN) - Nhận thông tin bố vợ Thiếu tá Lê Văn Luật qua đời trong khi quân nhân này đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh COVID-19, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hải Dương chỉ đạo Phòng Tham mưu tổ chức lập bàn thờ vọng để Thiếu tá Luật chịu tang tại Tiểu đoàn 3, Trung đoàn 125 ở thị trấn Kẻ Sặt, huyện Bình Giang, Hải Dương.

Gần 300 cán bộ, chiến sỹ Bộ Chỉ huy Quân sự Hải Dương làm nhiệm vụ chống dịch tiêm vaccine phòng Covid-19

Các cán bộ, chiến sỹ tham gia buổi tiêm vaccine.
(PLVN) - Trong các ngày 9, 10, 11/5, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Hải Dương đã phối hợp với Bệnh viện Quân y 7- Cục Hậu cần Quân khu 3 tổ chức tiêm phòng vaccine Covid-19 (vaccine của hãng AstraZeneca) đợt 2 cho gần 300 cán bộ, chiến sỹ của các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ CHQS tỉnh - những người trực tiếp tham gia làm nhiệm vụ phòng, chống dịch tại các khu cách ly y tế tập trung trên địa bàn toàn tỉnh. Trong số đó có 248 người được tiêm mũi 2 và 46 người tiêm mũi 1.