Nga muốn Mỹ cùng ký tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân

(PLVN) - Nga vẫn đang chờ phản hồi từ Mỹ đối với đề xuất đưa ra tuyên bố chung về việc không thể thể xảy ra chiến tranh hạt nhân, ông Mikhail Ulyanov - đại diện thường trực của Nga tại các tổ chức quốc tế ở Vienna, Áo - cho biết.
Nga muốn Mỹ cùng ký tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân Ảnh minh họa.

Hãng tin Sputnik dẫn lời ông Mikhail Ulyanov cho hay, giảm nguy cơ hạt nhân là một trong những vấn đề được thảo luận tích cực nhất tại phiên họp đang diễn ra của Ủy ban trù bị cho Hội nghị không phổ biến vũ khí hạt nhân (NPT).

Trong đó, nhiều ý kiến khẳng định không thể có người chiến thắng trong cuộc chiến tranh hạt nhân và không thể để xảy ra cuộc chiến này. 

Ông Ulyanov cũng nhắc lại việc Nga đã đề nghị Mỹ thông qua tuyên bố chung về việc không thể để xảy ra chiến tranh hạt nhân. “Chúng tôi vẫn đang chờ câu trả lời”, ông này cho biết.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho biết, vào tháng 10/2018, Nga đã chuyển cho Mỹ dự thảo tuyên bố chung về ngăn chặn chiến tranh hạt nhân và tăng cường ổn định chiến lược.

Theo Bộ Ngoại giao Nga, một tuyên bố như vậy sẽ giúp xóa bỏ mối lo ngại ngày càng gia tăng trên thế giới sau khi Mỹ quyết định rút khỏi Hiệp ước về loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn (INF), cũng như tình trạng bất định của Hiệp ước về vũ khí tấn công chiến lược.

Song, Bộ Ngoại giao Mỹ mới đây khẳng định vẫn chưa nhận được câu trả lời từ Mỹ.

Hà Dung
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch

Điều tra vụ nổ súng khiến 2 người nguy kịch
Đại tá Nguyễn Văn Sỹ, Trưởng Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết, cơ quan công an đang tiếp tục khám nghiệm hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ nổ súng khiến hai người nguy kịch.
Loading...

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp

Đại úy công an luôn hết lòng vì công việc và đồng nghiệp
(PLVN) - Năng nổ, nhiệt tình, hòa đồng với mọi người, hết lòng vì công việc, thể hiện tốt vai trò Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) Công an thị xã Hương Trà (TT Huế)…, đó là nhận xét của cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị về Đại úy Nguyễn Toàn, Phó đội trưởng Đội cảnh sát kỹ thuật hình sự Công an thị xã Hương Trà.     

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết

Việt Nam đề cập tình hình Biển Đông tại Hội nghị cấp Bộ trưởng Phong trào Không liên kết
(PLVN) - Đại sứ Đặng Đình Quý - Trưởng Phái đoàn đại diện thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc cập nhật các diễn biễn gần đây và đang diễn ra trên Biển Đông và kêu gọi các thành viên phong trào thấu hiểu và ủng hộ lập trường chung của ASEAN, coi đây là biểu hiện cụ thể của sự tôn trọng luật pháp quốc tế và tình đoàn kết với các nước trong khu vực.

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào

Bắt kẻ cầm đầu đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào
(PLVN) - Suốt 9 tháng theo dõi và điều tra, lực lượng phá án luôn đối mặt với sự manh động liều lĩnh, có sử dụng vũ khí nóng, thủ đoạn tinh vi xảo quyệt... của Xúp Xả Vẳn Chăn Thả Vông và các đối tượng trong đường dây ma tuý 'khủng' xuyên biên giới Việt – Lào này. Nhiều lần ban chuyên án phải thay đổi phương án đấu tranh...

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải

Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế trực tiếp giám sát, chỉ đạo tháng hành động không rác thải
(PLVN) - Sáng 21/7, ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chuyến đi thực địa tại xã Thủy Thanh, TX. Hương Thủy trực tiếp giám sát việc thực hiện phong trào “Ngày chủ nhật xanh” của tỉnh. Đồng thời, triển khai dự án khu quy hoạch tại điểm di sản văn hóa Cầu Ngói Thanh Toàn.
Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Cảnh giác với quảng cáo thực phẩm giảm béo An nhiên New

Đại diện Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth khẳng định sản phẩm Giảm béo An nhiên new đang quảng cáo trên các website, facebook mà Cục An toàn thực phẩm nêu không phải do Công ty TNHH Dược phẩm Viethealth thực hiện và Công ty không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm quảng cáo trên các website này.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%