Bài thuốc tự chế “vĩnh biệt” bệnh xoang không tốn tiền

Thương con trai bị viêm xoang từ nhỏ, đã điều trị nhiều năm với đủ mọi phương pháp mà không khỏi bệnh, vợ chồng ông bà Trần Ngọc Đảnh - Trần Thị Kim Phúc (ngụ Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh) cất công mày mò, cậy nhờ những bài thuốc dân gian. Điều thần kỳ đã đến khi gia đình này được mách nước tự chế bài thuốc cực kỳ đơn giản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên mà không tốn một đồng tiền...

Thương con trai bị viêm xoang từ nhỏ, đã điều trị nhiều năm với đủ mọi phương pháp mà không khỏi bệnh, vợ chồng ông bà Trần Ngọc Đảnh - Trần Thị Kim Phúc (ngụ Quận 6, Tp.Hồ Chí Minh) cất công mày mò, cậy nhờ những bài thuốc dân gian.

Điều thần kỳ đã đến khi gia đình này được mách nước tự chế bài thuốc cực kỳ đơn giản của đồng bào dân tộc Tây Nguyên dùng cây giao (một loại cây thuộc họ xương rồng), giúp người bệnh “đoạn tuyệt” với bệnh xoang mà không tốn một đồng tiền.

Bà Trần Thị Kim Phúc trong một lần đi tìm cây giao phát miễn phí cho người mắc bệnh xoang
Bà Trần Thị Kim Phúc trong một lần đi tìm cây giao phát miễn phí cho người mắc bệnh xoang

Bài thuốc quý của đại ngàn

Ông Đảnh (67 tuổi) vốn không phải là bác sĩ, cũng không một ngày được học về thuốc trị bệnh. Ông trước là giảng viên Trường Đại học Nông Lâm, sau này về công tác ở Sở Nông nghiệp cho đến khi nghỉ hưu.

Vị kỹ sư về hưu kể lại: “Con trai tôi bị viêm xoang từ năm 10 tuổi. Cứ mỗi lần thay đổi thời tiết là cháu đau, nhức đầu, nước mũi chảy liên tục rất khó thở. Ngoài ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thì căn bệnh này còn gây cho cháu rất nhiều bất tiện trong sinh hoạt và học tập. Thương con, vợ chồng tôi cứ nghe nói có thầy thuốc nào, bài thuốc nào chữa bệnh cho con dù xa xôi mấy cũng lặn lội đến. Suốt nhiều năm đưa con đi điều trị ở khắp các bệnh viện nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm”.

Khoảng đầu năm 2003, một lần ông Đảnh tình cờ gặp một đồng đội cũ từng cùng chiến đấu ở chiến trường Tây Nguyên. Khi biết những vất vả của gia đình bạn trong việc điều trị cho con trai, người này đã chỉ cho chú Đảnh một bài thuốc rất mà trước khi  đóng quân ở Tây Nguyên đã được đồng bào dân tộc tốt bụng chỉ cho khi thấy mình bị xoang nặng. Bản thân người này sau khi áp dụng đã khỏe mạnh, hết bệnh từ đó đến nay.

Bài thuốc này kỳ thực rất đơn giản, chỉ duy nhất một vị thuốc là cây giao. Phương pháp chữa bệnh cũng rất dễ dàng, người bệnh chỉ việc đun cây giao tươi lên và xông. Chỉ sau hơn một tháng dùng loại thuốc tự chế này, căn bệnh dai dẳng và “cứng đầu” của con trai ông Đảnh đã hết hẳn. Người thanh niên này đang học tập và làm việc tại Úc, sống trong mùa đông lạnh và khắc nghiệt của xứ sở “chuột túi” nhưng căn bệnh vẫn không tái phát.

Từ khi con trai khỏi bệnh, trong những lần đi tập dưỡng sinh, sinh hoạt các câu lạc bộ, bà Phúc đã phổ biến bài thuốc này cho người quen và rất nhiều người nhờ đó đã khỏi bệnh. Nhiều năm chứng kiến nỗi khổ của con trai khi phải sống chung với căn bệnh khó chịu, ông bà quyết tâm giúp những người bị bệnh như con trai mình tìm lại sức khỏe.

Khi bài thuốc được phổ biến rộng rãi, nhiều người tìm đến gia đình để xin bài thuốc, cây thuốc. Ngôi nhà ống giữa đất Sài Thành không có không gian để trồng cây nên để giúp đỡ những người bệnh, nên có mấy năm ròng, mỗi tuần ông bà lại thuê một chiếc xe 16 chỗ chạy ra Ninh Thuận, Bình Thuận chở đầy một xe cây giao về phát cho mọi người.

Thời gian gần đây do tuổi cao, vợ chồng ông bà không thể đi xa lấy thuốc cho mọi người nên bỏ thời gian soạn hẳn một quy trình đầy đủ từ mô tả cây, công dụng, cách làm, tác dụng, lưu ý … và mỗi người bệnh tìm đến đều được biếu một bản quy trình này.

Cây giao
Cây giao

Chi tiết quy trình diệt bệnh xoang bằng cây giao

Điều đầu tiên trong bài thuốc này, ông Đảnh nhấn mạnh: “Do cây giao thuộc họ xương rồng, có mủ đục có hại cho mắt nên trong mọi thao tác làm thuốc (cắt, bẻ…) nhất thiết phải thật cẩn thận, tránh để mủ này dính vào mắt (có thể mang kính), tránh trường hợp mủ có khả năng làm hại, đui mắt.

Những dụng cụ nhất thiết phải có để chữa bệnh xoang gồm: 1. Một ấm nước nhỏ (bằng kim loại, sành sứ đều được và lưu ý sau này không dùng ấm này để nấu nước uống vì sợ độc). 2. Lấy một tờ lịch treo tường loại lớn quấn xéo lại thành một cái ống dài. Lưu ý ống phải dài khoảng 50cm, nếu ngắn quá thì hơi sẽ quá nóng, dễ bị phỏng da; còn nếu dài quá thì hơi không đủ mạnh để hít. Ống phải quấn sao cho một đầu vừa miệng vòi ấm, còn một đầu nhỏ hơn dùng để hít. Nếu có ống tre hay trúc được thông lỗ giữa các đốt cây thì tốt hơn, nhưng không được dùng loại ống bằng nhựa bởi dễ nóng chảy.

Bài thuốc xông mỗi ngày gồm một chén (bát) nước và khoảng 70gr cây. Nếu không có cân thì có thể đếm khoảng 15-20 đốt cây thuốc cho một ngày dùng. Thường buổi sáng dùng phần lớn lượng cây thuốc trong phần thuốc của cả ngày, chừa lại một vài nhánh nhỏ để đến chiều bổ sung lượng thuốc đã bốc hơi.

Nếu dùng một lần một ngày thì trọn phần thuốc đã định vào một lần. Cắt nhỏ các đốt cây thành cỡ một nửa đốt ngón tay rồi thả vào ấm. Nên cắt cây ngay trên miệng ấm để cho mủ cây nhỏ vào ấm càng tốt. Sau đó đặt ấn lên bếp, nên sử dụng loại bếp có chức năng tăng giảm lửa như bếp ga mini. Đầu tiên vặn lửa thật lớn cho nước trong ấm sôi sùng sục. Khi thấy hơi xông ra nhiều từ vòi ấm thì bớt lửa đến cực nhỏ, canh sao cho hơi vẫn còn bốc ra nhẹ ở vòi ấm. Kế tiếp đưa một đầu ống đã quấn vào vòi ấm, còn một đầu cho vào mũi để hít hơi xông lên.

Thời gian xông là hai lần trong một ngày (nên sử dụng vào sáng và tối). Thuốc đã dùng buổi sáng nên để dành và hâm lại dùng buổi tối. Khi hâm dùng lần hai thì nhớ bổ sung thêm một ít nước cùng vài đốt cây mới. Sau đó đổ bỏ, hôm sau lại làm liều thuốc mới. Hai hôm đầu xông mỗi lần 20 phút, từ ngày thứ 3 - 5 mỗi lần 25 phút, sau đó xông 30 phút mỗi lần và duy trì như vậy cho đến hết bệnh. Khi bệnh đã khỏi, nên xông củng cố thêm vài lần, mỗi lần 45 phút rồi mới nghỉ hắn. Trẻ em nên xông với thời gian ngắn hơn so với người lớn, để khi quen dần mới tăng thời gian lên.

Theo ông Đảnh, nên xông kiên trì cho đến khi hết hẳn, bệnh nặng có thể xông đến khoảng 30 ngày. Sau đó duy trì thêm một vài lần cho chắc ăn rồi ngưng, không nên lạm dụng. Về sau, nếu có tái phát mới xông tiếp. Có nhiều trường hợp bệnh nặng lâu năm, khi xông đã khỏi bệnh lâu dài.

Kinh nghiệm bản thân của vị kỹ sư về hưu này cho thấy hễ bệnh càng nặng thì khi xông sẽ càng thấy có hiệu quả nhanh, bình thường chỉ sau từ 2 - 4 lần xông sẽ thấy bệnh thuyên giảm rõ. Nếu xông quá lâu mà vẫn không có chút kết quả gì thì chỉ có thể là cơ thể người bệnh không “chịu thuốc” hoặc là đã lấy không đúng giống thuốc hay sử dụng không đúng cách. Những trường hợp này nên ngưng dùng. Qua nhiều năm tiếp xúc với nhiều người bệnh xoang, ông Đảnh khẳng định: “Tỉ lệ khỏi bệnh là rất cao, khoảng trên 90% người đã dứt bệnh xoang khi xông mũi bằng cây giao.”

Ông Đảnh lưu ý: “Người mới xông có thể gặp các biểu hiện sau: Có người xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu và khỏi bệnh nhanh chóng. Có người 2 - 3 hôm đầu thấy sổ mũi nhiều, khó chịu nhưng tiếp tục xông sẽ qua khỏi và êm dần cho đến khi hết bệnh. Có một số bệnh nhân viêm xoang sàng sẽ thấy bớt đau ở cổ và vai nhưng dồn lên đau nhiều ở đầu nhưng chừng 2 - 3 hôm sau cơn đau sẽ dịu dần; khi xông tiếp sẽ hết đau rồi hết hẳn bệnh”.

Một lưu ý cuối cùng: Bài thuốc này không được dùng cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Cây giao là một loại cây thuộc họ xương rồng, không lá, không gai (Có nơi còn gọi là cây nọc rắn, cây càng tôm, cây xương khô, xương cá hay cây san hô xanh...). Cây mọc hoang ở nhiều nơi, ở thôn quê cây thường được trồng làm hàng rào.

Thân chỉ gồm nhiều đốt tròn có đường kính như chiếc đũa, màu xanh, có độ dài không đều, mọc tua tủa ra các phía. Lá nhỏ, hẹp, rụng sớm, thường chỉ có cành nhánh trơ trọi. Thân khi bẻ ra thấy nhiều mủ màu trắng đục như sữa, và chính mủ này là vị thuốc trị bệnh xoang.

Cây dễ trồng, có thể cắt cành và giâm xuống đất ẩm. Sau khi giâm, người ta tưới nước vừa phải mỗi ngày, sau vài ngày thì cây sẽ bén rễ, rồi dần sẽ nảy nhánh con, phát triển tốt.

Thủy Trúc

Ý kiến bạn đọc »

tuan ha noi

tuan ha noi

chào các bạn,mình cũng đang bị xoang đang tìm thuốc chữa...mình mới chỉ dùng nước muối sinh lý 0,9% thôi,cái chính là mình bị viêm xoang sau có mủ,dịch đờm xanh vàng tanh,thở ra thì hôi kinh khủng nhưng ngửi thì ko thấy mùi hôi...m có tìm hiểu và thấy nhiều người bị xoang..nhưng mọi người phân biệt xoang bình thường hắt hơi sổ mũi đau hốc xoang không có mủ và đau có mủ nhé...mình là bị có mủ,có dùng kháng sinh ngoại của bệnh viện rồi nhưng có đỡ tí thôi,vẫn thở có mùi hôi và dịch chảy thẳng xuống họng cảm giác hôi kinh khủng,thở ra cũng có mùi hôi,ko phải hôi do răng miệng đâu...qua thời gian đọc tìm hiểu mình nghĩ ai bị xoang bình thường ko có mủ thì có thể xông và rửa nước muối sinh lý đc,là sẽ khỏi, ai mà chưa khỏi thì khả năng là bị xoang có mủ gây hôi,vì thế muốn khỏi m nghĩ phải hút dịch mủ ra đã,xong mới có thể xông và vệ sinh xoang mũi bằng nước muối được...mai mình sẽ đi khám lại và hỏi bác sĩ thử xem hút dịch ntn,hút rửa sạch mũi hết dịch rồi sẽ khỏi,và sau đó mình phải giữ vệ sinh mũi sạch sẽ cẩn thận là ok...chúc các bạn thành công
Mr  Anh

Mr Anh

Cây này là cây mà người ta hay trông chung với cây hoa quỳnh đấy mà
Thuhang

Thuhang

Tôi đã và đang xông thuốc chữa bệnh Xoang bằng cây Giao được 1 tháng. Thật sự cũng đỡ rất nhiều nhưng bây giờ dọc sống mũi và hốc mắt vẫn còn nhức, mỗi khi ăn thức ăn như thịt bò, trứng, xôi.... thì đờm vẫn chảy xuống họng có màu hơi vàng và có mùi hôi tanh nên không biết liệu thật sự có khỏi không. Bây giờ tôi vẫn cố gắng duy trì xông ngày 2 lần cho đủ 2 tháng và luôn hy vọng là bệnh Xoang sẽ khỏi.
nguyễn đức vững

nguyễn đức vững

Dear bạn Trương Công Tuyển bạn có thể phổ biến cách đó và tên loại cây cho mọi người,cây đó ntn,cần mua ở đâu,bạn nói chung như vậy sao mà biết được cách chia sẻ của ban. Mình cần sự tư vấn sdt00936739166
nguyễn công thắng

nguyễn công thắng

Muốn tìm loại cây này thì tìm ở đâu ,ai có bán thì lh với mình 01694119876
Kiêu trí nam

Kiêu trí nam

Xin chao mợi người mợi người ai biết có cây giao bán cho mình dc ko ak liêb hệ cho mình 0986340255 mình cảm ơn mợi người nhiều
trương công tuyển

trương công tuyển

tại sao các Bác ko xông bằng dược thảo chế biến từ dược thảo ăn được cùng giống với Tỏi , chứa nhiều kháng sinh thiên nhiên lại ko có độc tố, hiệu quả rất cao chỉ sau vài ngày xông, cách xông đơn giản chỉ tốn 5 phút.
nguyễn sỹ tính

nguyễn sỹ tính

Vợ mình bị viêm xoang 10 năm rồi vừa rồi cũng xông 20 ngày xong nghỉ tuy chưa khỏi ha2nr nhưng bệnh thuyên giảm nhiều kỳ này lại xông tiếp. Vậy các bạn hãy thử nhé mình tin sẽ hiệu quả chúc các bạn thành công
dao xuan dai

dao xuan dai

co ai co cay nay ko ban xin it
tienchinh

tienchinh

có thể dùng cây rẻ quạt giã lấy nước ngày nỏe 2 lần . môi lần 1.2 giọt trong7 đến 10 ngày . ai bị xin thử rất hay đó
Phuong Tien

Phuong Tien

Mình đã thử rồi, nhưng vẫn không thấy tiến triển gì...chắc do mình k họp loại cây này.
vũ thị tươi

vũ thị tươi

mình đã sử dụng phương pháp này và thấy hiệu quả rõ rệt, xông 1 đợt 15 ngày liên tiếp như hướng dẫn trong bài trên. Mùa đông năm 2013 không còn đau đầu vì lạnh nữa hoặc khi thời tiết chuyển trời đầu óc không còn căng như dây đàn. Dạo này mình cũng đang xông lại được 1 tuần do mình thấy có dấu hiệu của xoang. Từ kinh nghiệm bản thân mình khuyên ai bị xoang nên xông cây giao, bản thân mình lúc xông thì không thấy thay đổi mấy vì xông xong người mệt nhưng chấm dứt quá trình xông thì thấy hiệu quả hẳn (có nhiều người sợ cây độc nhưng mình nghĩ nếu điều trị bằng tây y thì thuốc cũng hại sức khỏe đấy, có bệnh thì cứ chữa thôi)
Le hong quang

Le hong quang

Cây giao nếu ở hà nội bạn ra phố hoàng hoa thám ( Ba Đình) có bán đấy. Họ hay bán kèm cây quỳnh nữa.
Minh Tiến

Minh Tiến

Viêm mũi dị ứng có xông được không mọi người
hồ văn hùng

hồ văn hùng

Mình có bà bác bị xoang nhiu năm nay ma tri rất nhìu rùi mà k khỏi,cho mình hỏi là ở nghệ an có cây giao này k nhỉ
Thanhtra

Thanhtra

Mình cũng bị xoang từ 7-8 năm, đi chữa dc 1 thoi gian nhưng lại tái phát, ơ hà nội có ai bán cây này không nhỉ
Đặng  Thị Mơ

Đặng Thị Mơ

Mình cũng bị xoang mấy năm rồi.chữa nhiều cách mà không khỏi. Cả nhà biết cây giao bán ở chỗ nào Hưng Yên không chỉ cho mình với. Thanks all!
MyLinh Tran

MyLinh Tran

Nước muối loãng rất có tác dụng, xin đừng xem thường. Kiên trì nhỏ, rửa bằng nước muối loãng hàng ngày trong một thời gian sẽ khỏi hẳn bệnh viêm xoang. Cầu mong mọi người thành công trong việc điều trị viêm xoang bằng nước muối loãng.
Lê Mạnh Thắng

Lê Mạnh Thắng

Em bắt đầu áp dụng từ hôm nay để xông bằng cây Giao. Các Bác, anh chị nào cho xin phép hỏi đã áp dụng và khỏi không.
Kieu chi

Kieu chi

Mình cùng bị viêm mũi mãn tính hơn 10 năm nay rôi , khổ lắm chữa đủ cách rồi mà không khỏi giờ không biết tìm cây giao này ở đâu.có ai biết xin chỉ dùm mình ở quận tân bình xin cảm ơn.
tran toan

tran toan

có ai ở Hải phòng có cây Giao không. cho mình địa chỉ để liên hệ. mail của mình là tran.toan.6579@gmail.com
ThuThuy

ThuThuy

Cây này trc kia ngta hay trồg cùg cây Quỳnh đó mọi ng. Cũg là 1 cây cảh đấy. Hi
ao thinh

ao thinh

Bạn Danny ơi,cây này tiếng Anh gọi là spurge tên khoa học euphorbia tiriblica.ho dai kích.nó có chất độc khi dùng cẩn thận đừng để nhựa rơi vào mắt...
Mai

Mai

Tôi cũng đã từng bị viêm xoang và đã dùng cây Kim Giao nhưng mùi nó sợ lắm và sốc ko chịu được. Tôi có nghe lời khuyên của một người bị xoang 20 năm sau khi chữa khỏi bảo chỉ dùng dung dịch nước muối loãng nhỏ hàng ngày. Bây giờ tôi hoàn toàn ko còn triệu chứng mỗi khi trái gió trở trời.
vi Thị Mỹ Hạnh

vi Thị Mỹ Hạnh

Mình ở quận 12- TPHCM, mình mua cây giao ở vựa cây kiểng đường Tô Ký ngay phần mềm Quang Trung, nếu bạn nào có nhu cầu mua cây giao thì đến đó nha.
lê anh dũng

lê anh dũng

có ai biết có cây gjao ở đâu mách cho mình với.mình bị viêm xoang được 5 năm rồi.cứ mỗi lần thay đổi thời tiết là lại hắt hơi,sổ mũi.đau đầu.lúc nào cũng chảy nước mũi.ai biết cây giao ở đâu có nhjều thì mách cho mình với nha!.sđt:0986081685
Thu Mai

Thu Mai

Mình cũng viêm xoang 10năm. Đau đầu, sổ mũi, hắt hơi bất kể mùa nào,rất bất tiện. Tháng 10năm ngoái mình có xông xây giao, tổng số lần được khoang 15 lần, mỗi lần được 10_15p, mà buổi xông, buổi nghỉ. Do lúc ấy không kiếm được cây giao nên mình nghỉ luôn. Nhưng đó là mùa đông đầu tiên sau 10năm mình thấy khỏe, cả mùa đông k hề sổ mui, k đau đầu và k.hắt hơi. Cho đến thời gian này mình bị tái phát lại. Như vậy là được gần 1năm. Bạn nào bị xoang nhớ kiên trì nhé. Mình tin mình cũng sẽ khỏi nếu lagm đúng theo chỉ dẫn. Hiện giờ mình đang xông lại, đến hôm nay được tròn 1tuần, khả quan vô cùng. Giờ chỉ lo chuẩn bị cho đủ số cây giao xông trong 30ngày. Kể cả đi công tác mình cũng mang theo xông luôn. Đôi khi mình cứ tìm hết thuốc này kia, mà k biết những vị thuốc quí quanh mình. Mọi nguoi gắng kiên trì nhé. Mình cũng thế.
thai nguyen

thai nguyen

Cây giao thường trồng chung với cây quỳnh ( cây hoa quỳnh giống như cây thanh long) mọc ở mọi miền đất nước,nhất là miền Bắc và miền Trung nam Trung bộ
dien manh tung

dien manh tung

o hanoi cung co cay giao do ai can lien he voi mih nhe.minh kung dag dieu tri benh nay nen bit cho co cay nay 0986027423
Trần Thành kiên

Trần Thành kiên

mình bị nghẹt mũi nặng ko biết áp dụng phương thuốc này hiệu quả ko nửa...mong các bạn chỉ giáo
Hồ Đình Thích

Hồ Đình Thích

bệnh viêm xong đau đầu mắc ói có chữa bằng cây giao này được k các bạn?giúp mình với?cảm ơn nhiều?0934690956
di nguyen

di nguyen

các bạn cần kiếm cây giao xin về miền tây mấy vùng quê nhiều lắm,
khánh hợp

khánh hợp

May ban cho minh hoi minh o hn cho minh ko co cay nay .cac ban biet cho nao ban hay o dau co cay nay chi giup minh voi .minh cam on
tang thanh tan

tang thanh tan

cay giao nay nha minh co rat nhieu ai can goi cho minh minh cho nhe dt: 0989390351 nha minh o Binh Chanh
Trần Thành Tam

Trần Thành Tam

Ở quê tôi Sóc Trăng có thấy cây nầy, loại này cũng dể trồng, nhưng không biết giúp anh chị bằng cách nào
Trần Minh Thông

Trần Minh Thông

Tôi bị viêm xoang rất lâu, tôi mới xông được 2 tuần mà tuần đầu chỉ được 2 ngày tuần này được 1 ngày xông vào thấy thông mũi, nhẹ đầu, dễ chịu.các bạn có điều kiện thực hiện đúng theo chỉ dẫn của bác Đảnh tôi nghĩ sẽ khỏi bệnh.
Nga

Nga

Mình biết được địa chỉ này bán cây giao tươi về xông,mình cũng mới mua 2 kg, có cả cây về trồng nữa Hồ Chí Minh: 2806/68 Phạm Thế Hiển, Phường 7, Q8,TP.HCM Hotline: 0937 662 665 Hà Nội: 18 Ngõ Xã Đàn, Đống Đa, Hà Nội Hotline: 0909 558 337
Hồng Thức

Hồng Thức

Tôi có chị gái và cháu bị bệnh xoang,rất mong mọi người cho tôi địa chỉ và số điện thoại của Bác Đảnh để tôi tiện liên hệ học hỏi.tôi xin cảm ơn!
Xuân Tiến

Xuân Tiến

Mình bị xoang mấy năm rồi, do đặc thù công việc hay tiếp xúc với nước, mỗi lần lặn xong lên là tối về lại sổ mũi hắt hơi rất khó chịu, mình đã chữa mà ko thấy khỏi, đọc bài này thấy nhiều hi vọng nhưng mình chưa dám thử vì chưa rõ cụ thể, ai cho mình sđt của Bác Đảnh cho mình xin mình gọi hỏi cụ thể để mình chữa nha, cảm ơn rất nhiều
nguyễn ngô thanh thảo

nguyễn ngô thanh thảo

Mẹ tôi đã pị viêm xoang từ rất lâu, dùng đủ cả loại thuốc, thẩm chí cả mổ. Nhưng..vẫn k thuyên giảm, hễ trở trời..mẹ tôi lại đau nơi vùng đầu tê tái (vì có lẽ pệnh viêm xoang đã trỡ thành mãn tính). Mọi người có thể cho tôi xin địa chỉ và sdt of pác ĐẢNH để tiện liên lạc và chữa trị k? Tôi xin chân thành cảm ơn rất nhiều
daothithuhien175@gmail.com

daothithuhien175@gmail.com

Con trai tôi bị xoang mũi từ lâu. Đọc bài tôi rất vui và hi vọng. Ai có thể cho tôi xin số điện thoại của bác Đảnh với. Chân thành cảm ơn!
hảo

hảo

Mình củng biết cây này ở mình cũng có cây này, cũng đã nghe nói về phương pháp này nhưng chưa thử vì cây đó rất độc
tung

tung

Nha minh co cay giao nay nhung minh ko biet cong dung cua no
nguyễn hải

nguyễn hải

Chào bạn Việt Hùng vtech, bạn có cây giao phải ko? Bạn có thể cho tôi xin một ít đc không. Tôi cũng đang bị xoang, rất khổ sở khi thay đổi thời tiết. Nếu đc mong bạn hồi đáp và cho tôi địa chỉ đến lấy. Xin cảm ơn. Tôi hiện ở Vân Côn, Hoài Đức, Hà Nội.
Oanh

Oanh

Mình bị viêm mũi dị ứng thời tiết ( khi thời tiết thay đổi là mũi mình lãi ngứa sau đó hát hơi chảy nước mũi rất khó chịu, và cũng có lần thấy nhức mũi, gây rát cổ gần phần mũi nhất là về mùa lạnh khô) liệu mình dùng bài thuốc này có tác dụng không mọi người.
Trần Nam

Trần Nam

Trước đây mình cũng từng bị viêm xoang, chữa đủ mọi cách nhưng không khỏi. sau đó có người giới thiệu địa chỉ chữa bệnh xoang của ông Tống Đình Linh ở Bình thuận. mình lên mạng tham khảo thấy nhiều người chữa ở đó hiệu quả nên gọi điện hỏi xem, sau đó ông ấy gửi cho 18 ngày thuốc thế là khỏi bệnh từ đó. khi thấy topic này mình muốn chia sẽ để bạn nào mắc bệnh này biết nơi mà chữa bệnh. wep của ông này là http://viemxoangmui.com
Lê Thị Tuân

Lê Thị Tuân

Tôi đang ở ngoài Bắc tôi muốn tìm cây giao để chữa căn bệnh "viêm xoang sau mãn tính" thì tôi có thể tìm cây đó ở đâu? Rất cảm ơn mọi người đã giúp đỡ ạ
viêt hùng vtech

viêt hùng vtech

tôi trồng một ít cây giao này . nếu bác nào bị qua tôi cho về dùng
Hà Thị Son

Hà Thị Son

Ai có thể cho tôixin địa chỉ của nhà Bác Đảnh để tiện liên hệ. xin chân thành cảm ơn!
Võ Hoàng Phúc

Võ Hoàng Phúc

Con xin cảm ơn gia đình bác Đảnh rất nhiều. Những ý kiến, chia sẻ của bác hầu như đã giúp cho nhiều người được "thoát khỏi" cái căn bệnh dai dẳng này. Con đã gặp phải căn bệnh "viêm xoang" này rất lâu rồi, từ hồi con còn đang học cấp 2 cho đến tận bây giờ. Cứ nghe ai bày bài thuốc nào hay là ba mẹ con đều làm cho con để con khỏi bệnh. Nhưng ngoặc cái là con không thấy nó giảm chút nào. Buồn lắm, con cứ nghĩ là căn bệnh này sẽ không bao giờ khỏi. Con cũng chưa từng nghe và áp dụng vị thuốc này lần nào. Hi. Nhưng chắc là con sẽ nhờ ba mẹ tìm giúp con cái cây giao này để về làm thử. Thật sự, con cảm ơn những lời chia sẽ rất ý nghĩa chủa Bác rất nhiều vì Bác đã mang lại cho nhiều người một cuộc sống thoải mái hơn rồi đó! Chúc gia đình Bác thật nhiều sức khoẻ và thật nhiều niềm vui.
nguyễn hòa

nguyễn hòa

cây này miền bắc hay trồng cạnh cây Quỳnh đúng không ạ.
Cati

Cati

Cám ơn hai vợ chồng ông già tốt bụng! Chúc hai bác an lành!
hiệp

hiệp

Cây giao tên khoa học Euphorbia tirucalli L., thuộc họ thầu dầu - Euphorbiaceae
Tô Văn Mẫn

Tô Văn Mẫn

Cây Giao này người ta hay trồng cùng cây Quỳnh vì cây giao đỡ lá cây hoa Quỳnh. Ngoài Bắc trồng nhiều mà.
Bống

Bống

Cây này có ở ngoài Bắc ko? Nhà mình có người bị xoang nặng từ lâu rùi
danny

danny

Xin vui lòng cho biết tên tiếng Anh củaa (cay giao ) là gì? Mình ở Mỹ và bị viêm xoang hơn 15 năm.
anh

anh

Xin cho hỏi địa chỉ nhà bác Đảnh để tiện liên lạc. Nhà tôi có người bị bệnh này mà uống thuốc tây không hết. Xin quý báo hoặc người viết bài cho biết đc để tôi liên hệ. Cảm ơn rất nhiều.
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu