Bộ trưởng Nam Phi 'khốn đốn' vì clip 'nóng' tự quay với vợ

Chủ Nhật, 28/10/2018 23:01 GMT+7
(PLO) - Bộ trưởng nội vụ Nam Phi Malusi Gigaba ngày 28/10 cho biết một đoạn clip nóng giữa ông và vợ đã bị rò rỉ ra ngoài sau khi điện thoại của ông bị tin tặc tấn công.
Bộ trưởng Nam Phi 'khốn đốn' vì clip 'nóng' tự quay với vợ
Bộ trưởng nội vụ Nam Phi Malusi Gigaba.

Theo Reuters, trong một thông báo được đăng tải trên mạng xã hội Twitter, ông Malusi Gigaba cho biết đoạn clip mà ông nói đến ở đây là một đoạn video ghi lại cảnh thân mật giữa ông và vợ do 2 người tự quay.

Theo ông Gigaba, tin tặc đã tấn công điện thoại của ông và đánh cắp đoạn clip vào năm 2017, khi ông vừa được bổ nhiệm làm bộ trưởng tài chính Nam Phi.

Vẫn theo ông Malusi Gigaba, sau khi đoạn video bị đánh cắp, ông đã bị tống tiền và bị đe dọa khá nhiều lần nhưng ông đã từ chối đáp ứng yêu cầu của những kẻ tin tặc.

Đến gần đây, đoạn clip đã được chuyển cho một số quan chức ở Nam Phi, khiến vị bộ trưởng phải lên tiếng. 

“Tôi và vợ rất buồn và hối hận khi đoạn video chứa những hình ảnh có tính chất tình dục vốn chỉ để chúng tôi xem bị đánh cắp và gần đây đã bị chuyển tới một số nhân vật chính trị”, ông Malusi Gigaba nói.

Ông Vuyo Mkhize - Trợ lý truyền thông của ông Gigaba - ngày 28/10 đã xác nhận thông tin được đăng tải trên tài khoản mạng xã hội của ông Gigaba.

Ông Gigaba không tiết lộ nội dung của các yêu cầu tống tiền nhưng cho hay cơ quan tình báo và lực lượng hành pháp Nam Phi đã vào cuộc.

Ông cũng gửi lời xin lỗi đến công chúng và các thành viên gia đình, đặc biệt là các con của ông và người dân Nam Phi về sự xấu hổ mà việc lan truyền rộng rãi những hình ảnh nhạy cảm của ông có thể gây ra trong những ngày tới.

Từ bộ trưởng tài chính, gần đây ông Malusi Gigaba được bổ nhiệm làm Bộ trưởng nội vụ Nam Phi.

Tin liên quan

Các tin khác