Nam Phi: Tổng thống khẳng định đã kiểm soát được tình hình và sẽ truy bắt những kẻ "đứng sau" vụ bạo động

Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa khẳng định "không cho phéo tình trạng hỗn loạn và vô chính phủ diễn ra" tại Nam Phi (Ảnh: Reuters)
(PLVN) -  Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa vào ngày ngày 16/7 vừa rồi đã thông báo rằng tình hình bất ổn hiện đã được kiểm soát và các khi vực bị ảnh hưởng đều đang dần hồi phục trở lại. Các cơ quan an ninh cũng đã xác định được một số người bị tình nghi xúi giục bạo lực trong tuần này ở Nam Phi.

Nam Phi tăng cường hạn chế COVID-19 trong 14 ngày

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Ngày 27/6 , Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa cho biết nước này sẽ thắt chặt các hạn chế đối với COVID-19 trong 14 ngày vì các biện pháp hiện nay chưa đủ để đối phó với sự lây lan của bệnh.

Đưa 140 công dân Việt Nam từ Trung Đông và Châu Phi về nước

Đưa các công dân về nước.
(PLVN) - Theo tin từ Bộ Ngoại giao, ngày 30/8, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam ở Châu Phi, Trung Đông và hãng Hàng không Qatar Airways đã phối hợp với các cơ quan chức năng các quốc gia liên quan đưa 140 công dân Việt Nam về nước.

Sởn gai ốc món đặc sản sâu bướm Mopane của Nam Phi

Món sâu bướm Mopane trông khá kinh dị nhưng rất bổ dưỡng.
(PLVN) - Nếu như ở Việt Nam, nhắc đến đặc sản côn trùng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến món “đuông dừa”. Thế nhưng, món này không là gì so với “sâu bướm Monape”. Bất chấp vẻ ngoài kinh dị, sâu bướm Mopane là món ăn ưa thích đầy bổ dưỡng của một bộ phận các nước miền nam châu Phi. Thậm chí giá thành đắt đỏ không kém cạnh gì so với những món ăn nổi tiếng trên thế giới. 

Những khát vọng thay đổi tương lai nhân loại của “Iron Man ngoài đời thực”

Ông chủ Elon Musk.
(PLVN) - Trong giai đoạn hiện nay, Facebook là một “thế lực” không thể chối cãi đối với những người dùng mạng xã hội, vậy nhưng có một người dám thẳng thắn gọi “Facebook là một thứ khập khiễng, hãy xóa nó đi!” Đó chính là Elon Musk - ông chủ đế chế công nghệ lớn nhất thế giới là Tesla và SpaceX. Elon Musk được coi là nguyên mẫu đời thực của nhân vật Tony Stark - Iron Man (Người Sắt) trong sê-ri phim đình đám của Marvel.

24.000 nhân viên y tế Nam Phi mắc Covid-19

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Kể từ khi đại dịch Covid-19 xảy ra ở Nam Phi hồi tháng 3 vừa qua cho đến nay, khoảng 24.000 nhân viên y tế ở nước này đã nhiễm virus corona chủng mới gây bệnh Covid-19, trong đó có 181 người đã chết, AFP dẫn lời Bộ trưởng Y tế Nam Phi thông báo.

Việt Nam trao tặng vật tư y tế hỗ trợ các nước châu Phi

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng phát biểu tại buổi lễ.
(PLVN) - Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, chiều 30/7, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng đã chủ trì buổi lễ trao tượng trưng số hàng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19 của Chính phủ Việt Nam cho Chính phủ và nhân dân các nước châu Phi gồm Algeria, Angola, Mozambique, Nigeria và Nam Phi.