Từ khóa: #Nam Phi

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi

Mở ra cơ hội hợp tác trong lĩnh vực pháp luật và tư pháp với Cộng hòa Nam Phi
(PLVN) - Tiếp theo chương trình thăm và làm việc tại An-giê-ry, từ ngày 18-20/9/2023, Đoàn công tác của Bộ Tư pháp do Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc dẫn đầu đã thăm và làm việc với các cơ quan tư pháp và pháp luật của Cộng hòa Nam Phi. Mục đích của chuyến thăm là tìm hiểu hệ thống pháp luật và tư pháp của Nam Phi; trao Bản Ghi nhớ cấp Chính phủ về hợp tác giữa Bộ Tư pháp hai nước; trao đổi nhằm mở ra cơ hội hợp tác giữa hai Bên trong lĩnh vực này.

Nhiều hoạt động mới trong "Ngày Việt Nam ở nước ngoài"

Ông Hoàng Hữu Anh - Phó Vụ trưởng Vụ Ngoại giao Văn hóa - UNESCO (Bộ Ngoại giao) phát biểu khai mạc họp báo “Ngày Việt Nam ở nước ngoài 2023”
(PLVN) - Những sự kiện trong Ngày Việt Nam ở nước ngoài sẽ truyền tải hình ảnh, đất nước và con người Việt Nam giàu truyền thống văn hoá mà vẫn năng động, phát triển tới công chúng tại Nam Phi - nơi Việt Nam ta có thể đẩy mạnh giao lưu văn hoá, và Nhật Bản, Pháp - hai nền văn hoá có phần “quen thuộc” hơn với người dân Việt.

Ngọn lửa dữ dội "rút ruột" hoàn toàn Nhà quốc hội

Ngọn lửa bùng lên trên nóc một tòa nhà tại khuôn viên Nhà Quốc hội Nam Phi ngày 2/1/2022. Ảnh: CNN
(PLVN) - Một đám cháy lớn đã xé toạc tòa nhà quốc hội Nam Phi ở Cape Town khiến mái của một tòa nhà bị sập và làm hư hỏng các phòng của tòa nhà, "tàn phá khuôn viên Nhà Quốc hội cùng các đồ đạc và tài sản bên trong, bao gồm cả di sản lịch sử của quốc hội", nhưng không có thương tích hoặc tử vong.

Quốc tế "sốt sắng" phản ứng trước biến thể mới "tồi tệ hơn Delta"

Các nhà khoa học đang nghiên cứu về biến thể mới "nguy hiểm hơn Delta" của virus corona. Ảnh: AP
(PLVN) - Biến thể mới của virus corona vừa được phát hiện ở châu Phi đã khiến thế giới "chao đảo" khi làn sóng COVID-19 mới đang tấn công dồn dập nhiều quốc gia châu Âu. Các nhà khoa học lập tức bắt tay vào nghiên cứu biến thể mới, trong khi nhiều quốc gia áp đặt lại các hạn chế nhập cảnh từ một số nước châu Phi.