Em gái Mỹ Linh không thể gục ngã khi cùng chồng chống chọi bệnh ung thư

Chủ Nhật, 10/9/2017 18:47 GMT+7
(PLO) - Cuốn sách “Không thể gục ngã” do 1980 Books phát hành  là câu chuyện về chính một phần đời tác giả Đỗ Mỹ Dung - em gái diva Mỹ Linh, kể lại hành trình mà chị cùng chồng chống lại căn bệnh ung thư não. Một cuộc chống chọi quyết liệt và cảm động của con người trước thử thách nghiệt ngã số phận.
Em gái Mỹ Linh không thể gục ngã khi cùng chồng chống chọi bệnh ung thư

Tác giả Đỗ Mỹ Dung đã chia sẻ về những điều bản thân và chồng đã trải qua. Với cuốn sách của mình, cô đã trở thành đại sứ truyền cảm hứng cho những gia đình kém may mắn khi có thân nhân mắc bệnh ung thư nói riêng và cả những người đang đứng bên bờ của sự tuyệt vọng nói chung.

Mỹ Dung lập gia đình sớm khi mới 19 tuổi, chồng chị 22. Cuộc sống hôn nhân như một bức tranh bình yên với thật nhiều hạnh phúc, tin yêu và nỗ lực gây dựng. Tuy nhiên, ở thời điểm đỉnh cao của sự nghiệp, anh Chính - chồng của tác giả phát hiện ung thư não, diễn tiến bệnh rất nhanh.

Buổi ra mắt tự truyện Không thể gục ngã cũng là kỷ niệm 20 năm ngày cưới của tác giả Mỹ Dung và chồng mình. Trải qua những biến cố lớn, Mỹ Dung nhận ra rằng: Cuộc đời hữu hạn, cần tìm ra con đường để sống hạnh phúc, bình an.

Biến cố xảy ra vào năm 2014, Mỹ Dung viết lại thành sách năm 2017 và được nhạc sĩ Huy Tuấn đặt tựa với 4 chữ "Không thể gục ngã" - thể hiện đầy đủ và chuẩn xác nhất khoảng thời gian in dấu vết trong trái tim tác giả.

Trải qua cú sốc mạnh, Mỹ Dung biết cô sẽ phải trở nên mạnh mẽ, là chỗ dựa tinh thần cho các thành viên trong gia đình và cùng chồng chữa bệnh với niềm tin chưa bao giờ nguội lạnh. Mỹ Dung chưa bao giờ nghĩ có lúc số phận lại buộc cô phải đối mặt với nguy cơ: Mất đi người bạn đời thân yêu nhất, là chồng và cha của những đứa con mình.

Sự mạnh mẽ, tình yêu rất lớn tác giả dành cho chồng và gia đình mình đã giống như phép màu để Mỹ Dung bình tâm, gạt bỏ tủi hờn bên chồng trong hành trình chống lại lưỡi hãi tử thần. 

Những năm tháng ấy, Dung và những người thân của mình tự nhủ không bao giờ được phép quên lãng. Thử thách làm cho họ mạnh mẽ hơn và trân quý tình cảm, những yêu thương dành cho nhau nhiều hơn.

“Không thể gục ngã” không chỉ là một câu chuyện mà còn là một lời động viên, lời nguyện cầu an lành và tiếp thêm sức mạnh cho mọi cá nhân và gia đình đang phải chiến đấu với ung thư. Bởi dù như thế nào, bạn cũng không bao giờ cô độc.

Ca sĩ Nhật Thủy đến chia sẻ, động viên tác giả Đỗ Mỹ Dung

Toàn bộ số tiền tác giả nhận được từ hoạt động viết sách sẽ được Đỗ Mỹ Dung dùng cho họat động từ thiện, hỗ trợ bệnh nhân ung thư.

Thùy Dương

Tin liên quan

Các tin khác