“Bóng hồng công trường” làm Phó Vụ trưởng Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông

(PLVN) - Sau 5 năm trên vị trí Phó Cục trưởng Cục Quản lý xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, Kỹ sư Lã Hồng Hạnh đã nhận quyết định rời Cục này để đến làm việc tại một Vụ không kém phần quan trọng ở Bộ Giao thông.
“Bóng hồng công trường” làm Phó Vụ trưởng Kế hoạch Đầu tư, Bộ Giao thông Phó Vụ trưởng Lã Hồng Hạnh là số ít kỹ sư nữ làm công tác quản lý ở Bộ Giao thông

Thứ trưởng Bộ Giao thông Nguyễn Ngọc Đông ngày 24/6 đã trao quyết định bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư cho Kỹ sư Lã Hồng Hạnh.

Phó Vụ trưởng Hạnh là số ít nữ kỹ sư làm công tác quản lý trong ngành Giao thông, và đã từng kinh qua nhiều vị trị trí công tác tại các đơn vị như Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông trước khi được điều động đến Vụ này công tác.  

Vụ Kế hoạch Đầu tư là một trong những cơ quan tham mưu quan trọng giúp Bộ trưởng Giao thông Vận tải quản lý về kế hoạch và đầu tư gồm chiến lược, quy hoạch, chuẩn bị đầu tư, kế hoạch đầu tư phát triển và công tác thống kê trong ngành Giao thông Vận tải.

Kỹ sư Hạnh với chuyên ngành được đào tạo trong lĩnh vực công trình đường thủy đã từng tham mưu cho lãnh đạo Cục Quản lý Xây dựng và Chất lượng công trình giao thông, lãnh đạo Bộ Giao thông vận tải trong quá trình thực hiện và điều hành nhiều công trường, dự án lớn như Luồng tàu biển vào sông Hậu, các Dự án WB 5 và 6 về phát triển cơ sở hạ tầng giao thông Đồng bằng Bắc bộ và Đồng bằng sông Cửu Long, Dự án án cảng quốc tế Tân Vũ - Lạch Huyện…

Trong tương lai, rất có thể đây sẽ là một vụ lớn và quan trọng, vì Vụ Tài chính của Bộ này có thể sẽ được sáp nhập vào đây, trở thành Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Giao thông Vận tải)?

Được biết, cũng trong ngày 24/6, một Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Đầu tư đã nhận quyết định điều động về làm Phó Cục trưởng Cục Đường thủy nội địa trước khi Phó Cục trưởng Hạnh được điều động đến đây.   

Võ Tuấn

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bị con trai đánh chết vì say rượu

Bị con trai đánh chết vì say rượu

(PLVN) - Đi chơi điện tử về, Trường thấy người cha say sỉn đang nằm dưới đất nên tức giận đá cho nhiều cái vào đầu, mặt khiến nạn nhân tử vong vì chấn thương sọ não…

Nạn mafia “nhập cư” Italy

Nạn mafia “nhập cư” Italy
(PLVN) - Mặc dù ít được biết đến hơn các nhóm tội phạm có tổ chức từ Nhật Bản, Nga và Trung Quốc, nhóm Nigeria đã trở thành băng đảng có "cấu trúc tốt và hoạt động mạnh nhất" trong số các tổ chức tội phạm nước ngoài hoạt động ở Italy, theo cơ quan tình báo nước này.

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương

Căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân gây ấn tượng trong ngày khai trương
(PLVN) - Thiết kế thông minh, cách bài trí nội thất tinh tế, sang trọng, các đường nét được chăm chút tỉ mỉ là những gì mà khách hàng cảm nhận được khi đến tham quan và trải nghiệm căn hộ mẫu PCC1 Thanh Xuân ngày 14/07 vừa qua. Sự kiện đã thu hút sự tham gia của hơn 400 khách hàng, tiếp tục khẳng định uy tín của chủ đầu tư PCC1 và sức hút mạnh mẽ của dự án.

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành

Vĩnh Phúc: Đẩy nhanh tiến độ giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành
(PLVN) - 9 tháng đầu năm 2019, lãnh đạo Cục THADS (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã chỉ đạo các cơ quan THADS trong tỉnh triển khai quyết liệt, toàn diện, đồng bộ, sâu sát, kịp thời các mặt công tác. Các nhiệm vụ theo Chương trình công tác trọng tâm của ngành được triển khai thực hiện theo tiến độ và đạt được kết quả tích cực.

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung

Thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc miền Trung
(PLVN) - Sáng 16/7, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng lãnh đạo UBND tỉnh Nghệ An, Sở ban ngành địa phương đã tham dự lễ công bố quyết định thành lập Phân viện Pháp y tâm thần Bắc Trung Bộ - thuộc Viện Pháp y tâm thần Trung ương. 

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%