Chú đạo diễn 'điên' của những tài năng nhí

Thứ Năm, 7/12/2017 06:16 GMT+7
(PLO) -Giữa làn sóng các chương trình truyền hình thực tế, một chương trình có sức hấp dẫn mới lạ là một điều khiến cho nhiều đạo diễn phải đau đầu. Nhưng với một chàng trai 9x bản lĩnh với sự đam mê rực cháy tuổi đôi mươi thì dường như không khó. Đó không phải ai khác chính là chàng đạo diễn truyền hình Lê Trần Đắc Ngọc. 
Chú đạo diễn 'điên' của những tài năng nhí

Anh cùng dàn siêu mẫu nhí tài năng đang làm mưa, làm gió trong làng giải trí với hàng loạt chương trình như: Hot Face 2017, Siêu sao tài năng nhí... Nhưng để đạt được thành quả không tưởng này chắc chắn phía sau là cả một câu chuyện dài.

Lửa đam mê không thể nào dập tắt

Chàng đạo diễn Lê Trần Đắc Ngọc sinh năm 1990 ở Lào Cai. Xuất phát từ vùng quê miền núi, Đắc Ngọc ngay từ sớm đã chọn cho mình một lối đi riêng, anh chia sẻ: “Ước mơ của mình trở thành một doanh nhân trẻ và được đặt chân tới tất cả các quốc gia trên thế giới. Và mình đã và đang thực hiện được điều đó”. Tuy nhiên, để nói là mơ ước từ nhỏ thì chắc là không chính xác, nhưng từ hồi còn học cấp 2, Đắc Ngọc may mắn được tham gia rất nhiều các hoạt động văn hóa nghệ thuật và cứ thế cho đến hết cấp 3 và lên đại học. Thế rồi, cái duyên với nghề, cộng với “cái máu” nghệ thuật có sẵn trong người cùng với niềm đam mê đã giúp cho Đắc Ngọc có động lực để theo đuổi và gây dựng sự nghiệp của mình trong lĩnh vực nghệ thuật và giải trí. 

Cha mẹ Đắc Ngọc thì muốn con trai học xong rồi vào cơ quan nhà nước làm như hai chị gái của mình. Nên những ngày đầu khi mới theo nghề sự kiện, anh không nhận được sự ủng hộ nhiều từ cha mẹ, thậm chí còn có thời gian bị cấm đoán.  Đó cũng chính là quãng thời gian khó khăn nhất mà Đắc Ngọc phải tự mình vượt qua. 

Trên con đường thành công của bất kỳ người đàn ông nào cũng vậy, không thể thiếu bóng dáng của một người phụ nữ. Nói về người phụ nữ đồng hành với Đắc Ngọc đi qua sóng gió năm tháng tuổi 20 anh tâm sự: “Người phụ nữ đi cùng mình là chị gái của mình. Chị luôn là hậu phương vững chắc cho Đắc Ngọc từ những ngày đầu tiên chập chững đặt chân tới mảnh đất Hà Nội, chị chỉ cho Đắc Ngọc rất nhiều điều trong cuộc sống. Hai chị em trạc tuổi nhau, nên thường xuyên cãi nhau và có những lúc cãi nhau đến mức độ “từ mặt”, những xong rồi đâu đó lại thân thiết và hỗ trợ cho Đắc Ngọc trên con đường sự nghiệp của mình”.  

Sung sướng khi cái “điên” được khán giả yêu thích

Từ một chàng trai suýt buông tay tất cả cho đến một nghệ sĩ tên tuổi và là một hình tượng doanh nhân trẻ thành đạt, Đắc Ngọc đã phải trả cái giá bằng chính tuổi trẻ của mình. Trong buổi trò chuyện, anh kể: “ Bước chân vào nghề từ những ngày cái nghề này còn khá mới mẻ, khi đó chưa có trường lớp nào đào tạo chuyên về lĩnh vực này trong khi Đắc Ngọc lại là dân kỹ thuật nên kiến thức về nghề gần như không có. Những ngày đầu đặt chân xuống Hà Nội mọi thứ lại lạ lẫm, mối quan hệ cũng gần như không có nên phải hoàn toàn bước đi từ con số không.

Đắc Ngọc không có được một người thầy đúng nghĩa, nên phải tự mò mẫm đi tìm đích đến cũng như con đường cho mình. Nhiều khi mất phương hướng, đi sai đường, thất bại rồi nhiều lúc vấp ngã… nhưng sau đó lại đứng dậy và đi tiếp. Nhưng các bạn biết đấy, nghề nào cũng vậy, luôn đòi hỏi phải có đam mê và sự cố gắng, nếu có có tài năng thì con đường của bạn đi sẽ ngắn hơn và bớt vất vả hơn”. 

Và có lẽ sự cố gắng nào cũng được đền đáp xứng đáng. Năm 2017 chính là một năm mà Đắc Ngọc - đạo diễn, Đắc Ngọc - doanh nhân trẻ gặt hái được khá nhiều thành công. 5 năm trong nghề, trực tiếp quản lý 50 siêu mẫu nhí, có thể đó không phải con số lớn nhưng nói về các mẫu nhí thì những cái tên như: Cao Hữu Nhật, Huyền Vy, Khánh Linh... là một trong những bạn mẫu nhí sớm khẳng định tên tuổi trong làng thời trang thi không thể không nhắc đến cái tên “chú đạo diễn Đắc Ngọc”.

Được biết Đắc Ngọc đã có  một công ty đào tạo người mẫu và phát triển tài năng nhí “Sao Style Academy”, thương hiệu thời trang “Đắc Ngọc Designer House Kids” và Kids Star Studio. Đặc biệt,  Đắc Ngọc cũng chính là người đứng sau dự án từ thiện “Con Đường Tâm” – một dự án từ thiện cho các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước, được khởi động cách đây gần 2 năm.       

Chính từ suy nghĩ và hành động bản lĩnh của mình mà giờ đây Đắc Ngọc được bạn bè, khán giả gọi anh với cái tên“ đạo diễn điên”. Nói về cái”điên” của mình Đắc Ngọc cười sảng khoái và bày tỏ: “Mình thấy sung sướng khi cái “điên” đó được khán giả yêu thích. Nhờ cái “điên” ấy mà chương trình của Đắc Ngọc không bị lẫn trong “đấu trường” các chương trình hiện tại. 

“Thất bại là mẹ của thành công”, nên chắc chắn trên con đường chúng ta lựa chọn để đến được với thành công thì thất bại là điều không tránh khỏi. Đắc Ngọc và câu chuyện của anh phần nào đó là minh chứng cho câu nói: “Không có con đường thành công nào trải thảm đỏ”.

Tin liên quan

Các tin khác