Sao Mai Group vươn ra biển lớn

(PLO) - “Những người của Sao Mai cần phải làm được những điều lớn lao hơn. Đó là sứ mệnh tạo động lực để vươn ra biển lớn. Sao Mai chứng minh cho thế giới thấy được Tập đoàn Việt Nam có thể tạo ra những tầm ảnh hưởng đến toàn cầu”. Ông Lê Thanh Thuấn - Chủ tịch Sao Mai Group đã sẻ chia khát vọng.
 Sao Mai Group vươn ra biển lớn Cụm công nghiệp Sao Mai nơi tập trung các nhà máy ứng dụng công nghệ cao, hiện đại bậc nhất

21 năm đi lên từ 1 đến 6000

“Có tổng vốn chưa đến 1 tỷ đồng, Sao Mai những ngày đầu khởi nghiệp vào mùa xuân 1997 gặp rất nhiều khó khăn. Bởi ngay tại thời điểm đó Sao Mai được xem như là chú chuột bạch của mô hình Cty Cổ phần đầu tiên của cả nước”. 

Sau hơn 2 thập niên, Sao Mai hiện diện trong TOP  những Tập đoàn lớn nhất Việt Nam, có vốn điều lệ trên 6.000 tỷ đồng, gồm 16 Cty thành viên với hơn 9.000 lao động, có đảng bộ  hơn 300 đảng viên. Sao Mai tiên phong ứng dụng công nghệ cao, hiện đại với quy mô và vị thế dẫn đầu trong mọi lĩnh vực hoạt động: Bất động sản, tư vấn kiến trúc, xây dựng, đầu tư tài chính, nuôi trồng chế biến xuất khẩu thủy sản, chế biến bột cá, mỡ cá, tinh luyện dầu ăn, dịch vụ nghỉ dưỡng, nhà hàng, các dịch vụ công cộng, năng lượng sạch, cung ứng lao động, chế biến thức ăn thủy sản. 

Khởi nghiệp hành trình bước đến các mục tiêu năm 2020 mang lại cho Sao Mai lý do để lạc quan tin tưởng khi rất nhiều sáng kiến quan trọng được triển khai từ các năm qua đã cho “quả ngọt”. Năm 2014, Ranee – dầu ăn chiết xuất từ mỡ cá tra đầu tiên trên thế giới đã có mặt trong bếp ăn gia đình toàn cầu, tạo sự trỗi dậy của dòng dầu cá thực phẩm thế hệ mới giàu dưỡng chất tự nhiên của kho báu DHA trên dòng Mekong. Sao Mai đã ghi điểm sáng tạo khi Ranee được xem là sự thành công nhất trong lịch sử thương mại hàng thực phẩm gia vị. Ranee đã an nhiên lĩnh lòng người tiêu dùng, buộc dầu ăn bẩn, dầu ăn kém chất lượng phải tự đào thải. 

Trên lĩnh vực chủ lực BĐS, Sao Mai đang có trong tay gần 100 dự án đã đi vào cuộc sống, trải dài khắp mọi miền đất nước, với tổng vốn đầu tư hơn 20.000 tỷ đồng. Chuỗi khu đô thị (KĐT) cao cấp ở An Giang, Đồng Tháp, Tiền Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Thanh Hoá, Hòa Bình, Cà Mau, Vũng Tàu, TP HCM, Hà Nội ….đã thể hiện được tầm nhìn của Tập đoàn rất chuyên nghiệp, uy tín trong qui hoạch tổng thể, phối cảnh kiến trúc hiện đại – văn minh – thẩm mỹ và thịnh vượng. Những KĐT lịch lãm tọa lạc ở vị trí đắc địa với đầy đủ các hạng mục công trình tiện ích nội khu và ngoại khu mang đến sự tận hưởng thật tuyệt vời cho mọi đối tượng khách hàng. Điều đó đã chứng minh đẳng cấp của Sao Mai về giải pháp kiến tạo những giá trị nổi bật cho cuộc sống mới thăng hoa và bền vững từ các dự án đô thị mới trên  mọi miền. 

Một “chân dung Sao Mai” ở góc nhìn khác, Tập đoàn đã làm được và về đích sớm hơn các doanh nghiệp cùng ngành đó là khép kín chuỗi sản xuất cá tra Việt Nam. Viện nghiên cứu sản xuất cá giống, vùng nuôi, nhà máy sản xuất thức ăn thủy sản, nhà máy chế biến Filett xuất khẩu đến Nhà máy sản xuất thực phẩm cao cấp là những mắc xích quan trọng kết nối nhịp nhàng tạo nên kỳ tích ở lĩnh vực thủy sản Việt Nam. Mô hình 3F của Nhật Bản được Sao Mai ứng dụng một cách thông thái đã định hướng đến nền nông nghiệp sạch và an toàn. Sao Mai xây dựng tâm thế mới trong sản xuất kinh doanh bằng chuỗi sản phẩm hội tụ “chất xám nguồn nhân lực Tập đoàn” vì lợi ích và sức khỏe của nhân loại. 

Ranee sự lựa chọn hàng đầu các chuyên gia ẩm thực thế giới

“Đắc nhân tâm”  kim chỉ nam cho mọi hoạt động

“Mục tiêu đến 2020 sẽ thu hút 10.000 lao động, doanh thu đạt trên 10.000 tỷ đồng, lợi nhuận từ 1.000 tỷ trở lên để đưa Sao Mai vượt TOP đầu của CLB doanh nghiệp tỷ đô của thế giới”. 

Dẫn dắt thay đổi để vươn đến đích sẽ là “Đoàn kết & 30 nguyên tắc vàng thu phục lòng người”. Đây là giá trị cốt lõi giữ vai trò quan trọng cho Tập đoàn phát triển bền vững. Chính sự chuyên môn hóa trong quản lý từng lĩnh vực và tài năng quản trị đã giúp Sao Mai thành công. Xuyên suốt lịch sử thành lập, Sao Mai có rất nhiều điều đáng tự hào không chỉ là dấu son rực rỡ ở 3 điểm nhấn quan trọng vừa nêu mà ghi điểm hơn hết chính là sự đoàn kết nội bộ. Đây là truyền thống hiếm có và là yếu tố sống còn của doanh nghiệp. Khi văn hóa ứng xử thấm đẫm nhân văn sẽ tạo sự hứng khởi cho người lao động, tạo nên sinh khí, kích thích sự sáng tạo đổi mới, nghĩ ra nhiều điều kỳ diệu phục vụ cho công việc. Và điều đó cũng chính là hành trang vững vàng để dẫn dắt thay đổi kiến tạo giá trị bền vững, lèo lái con thuyền Sao Mai cập bến bờ vinh quang.          

Thanh Hoài

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga: Biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để doanh nghiệp phát triển!

Doanh nhân Nguyễn Thị Nga: Biến khó khăn, thách thức thành cơ hội để doanh nghiệp phát triển!

(PLVN) - “Kinh doanh không nhất thiết ban đầu phải có nhiều vốn, vì vốn có thể huy động từ nhiều nguồn. Trong kinh doanh, quan trọng nhất phải có định hướng, lý tưởng kinh doanh đúng đắn, có tư duy tổ chức và phải quyết tâm thực hiện” – doanh nhân Nguyễn Thị Nga - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bắc Mỹ (Bắc Ninh) chia sẻ. 

Đọc thêm

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch

Nghiên cứu thấu đáo để giải quyết triệt để vướng mắc về quy hoạch
(PLVN) - Ngày 20/5, Thứ trưởng Phan Chí Hiếu chủ trì cuộc họp Hội đồng thẩm định dự thảo Nghị quyết về việc chuyển tiếp thi hành Luật Quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 11 Luật có liên quan đến quy hoạch; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của 37 Luật có liên quan đến quy hoạch; Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của 4 Pháp lệnh có liên quan đến quy hoạch. 

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc

Gần 20 đối tượng dương tính ma túy tại quán bar ở huyện Phú Quốc
(PLVN) -  Khoảng 0h30 ngày 19/5, Công an huyện Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) tổ chức kiểm tra quán bar  Poseidon Lounge (số 5E Hùng Vương, khu phố 1, thị trấn Dương Đông, huyện Phú Quốc), phát hiện gần 20 người dương tính với ma túy và tạm giữ trên 130 chai rượu ngoại chưa chứng minh được nguồn gốc xuất xứ.

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo

Còn văn bản trả lời cử tri thiên về trích dẫn quy định, không giải trình thấu đáo
(PLVN) - Dù công tác trả lời, giải quyết KNCT đều được các Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đánh giá có sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực về chất lượng giải quyết, trả lời kiến nghị cử tri và cơ bản đảm bảo quy định về thời gian nhưng Đoàn ĐBQH tỉnh Đồng Tháp, Hòa Bình, Bình Phước cho rằng, nhiều văn bản trả lời cử tri chỉ thiên về trích dẫn các quy định đã có của pháp luật.

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam

VinFast tiến hành chạy thử xe Lux và Fadil tại Việt Nam
(PLVN) - Ngày 20/5/2019, VinFast bắt đầu đưa lô 58 xe Lux và Fadil tiến hành chạy thử tại Việt Nam. Sự kiện nằm trong chiến dịch kiểm thử xe VinFast tại quốc tế và trong nước, nhằm đảm bảo xe trải qua những bài kiểm tra đa dạng, ở mọi điều kiện khí hậu, địa hình, giao thông và đặc tính lái xe.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%