Giải pháp công nghệ 4.0 giúp thay đổi cuộc sống

(PLO) - Hàng loạt giải pháp công nghệ 4.0 đã được VNPT giới thiệu tại triển lãm India - ASEAN ICT Expo 2018 bên cạnh Hội nghị Xúc tiến đầu tư quốc tế ngành Thông tin và Truyền thông Việt Nam 2018  (Vietnam ICT Investment Forum 2018 – VIIF) diễn ra ngày 27 – 28/9 tại Hà Nội.
Giải pháp công nghệ 4.0 giúp thay đổi cuộc sống Ông Huỳnh Quang Liêm - Phó Tổng Giám đốc VNPT (bìa phải) giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, giải pháp kết nối thông minh của VNPT mang tới triển lãm

Một trong những gian trưng bày thu hút sự chú ý của khách tham dự là gian trưng bày sản phẩm, dịch vụ và giải pháp của Tập đoàn VNPT. VNPT trình diễn các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp thông minh 4.0 phong phú dành cho nhiều lĩnh vực khác nhau, như Giải pháp nông nghiệp thông minh, Giao thông thông minh, Ngôi nhà thông minh, Hệ thống quan trắc môi trường thông minh… Tất cả các giải pháp này đều được triển khai trên một nền tảng chung - Smart Connected Platform (SCP) - nền tảng IoT do chính các đơn vị thành viên của VNPT nghiên cứu và phát triển. 

SCP là giải pháp công nghệ về IoT, ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, công nghệ điện toán biên và các công nghệ tiên tiến nhất để kết nối, thu thập, quản lý, xây dựng và phân phối ứng dụng, thiết bị IoT, đồ vật, tài sản lên Internet một cách nhanh chóng, hiệu quả, tiết kiệm thời gian và chi phí. Đặc biệt, SCP là một nền tảng hoàn toàn mở, cho phép tất cả các đơn vị có nhu cầu có thể tham gia phát triển các ứng dụng của mình trên đó. SCP có thể triển khai ứng dụng cho nhiều ngành dọc khác nhau như: Y tế, Giao thông, smart city, smart home, Công nghiệp, năng lượng… Với những ưu điểm nổi bật đó, SCP đã vượt qua nhiều đối thủ trong khu vực để giành Cúp Vàng Stevie Awards châu Á - Thái Bình Dương 2018 về Đổi mới sáng tạo trong Phát triển công nghệ.

Ngoài các giải pháp công nghệ 4.0 dành cho các doanh nghiệp, VNPT còn mang tới triển lãm nhiều giải pháp công nghệ khác của mình đang được sử dụng rộng rãi trên cả nước, như bộ giải pháp Chính phủ điện tử eGov, bộ giải pháp ICT cho ngành Giáo dục, ngành Y tế,…

Giải pháp truyền thông qua màn hình hiển thị VNPT SmartAds của VNPT là một trong những giải pháp vinh dự nằm trong TOP 10 Sao khuê 2018. Đây là một công cụ giúp khách hàng quản lý tập trung các màn hình hiển thị từ xa, chủ động lập lịch và cài đặt lịch trình phát các nội dung multimedia (video, image, text, message…) cho các màn hình hiển thị tại các điểm phát khác nhau, giúp cho việc vận hành hệ thống truyền thông dễ dàng và đơn giản. Một số giải pháp được chú ý khác như giải pháp cho chính quyền số như VNPT-iOffice (hiện được triển khai tới hơn 16.150 đơn vị, tại 53/63 tỉnh, thành phố), Hệ thống dịch vụ hành chính công một cửa VNPT-iGate (được triển khai tới gần 2056 đơn vị, tại 31/63 tỉnh, thành phố), Cổng thông tin điện tử VnPortal đã triển khai tới 1058 đơn vị, tại 30/63 tỉnh, thành phố…

Bên cạnh đó, VNPT cũng có hệ sinh thái CNTT chuyên ngành như giải pháp Y tế VNPT-HIS đã triển khai tới 7.278 cơ sở y tế các tuyến, tại 60/63 tỉnh, thành phố, Giáo dục thông minh vnEdu, thành phố thông minh smartcity, dịch vụ hóa đơn điện tử VNPT INVOICE… hoặc dịch vụ VinaPhone đang triển khai và được nhiều doanh nghiệp cả nước đang sử dụng như VNPT Check - giúp truy xuất nguồn gốc hàng hóa cực kỳ tiện dụng,…

Là một trong số ít các doanh nghiệp Việt Nam là thành viên sáng lập của Diễn đàn kinh tế thế giới, VNPT đã được tiếp cận với những nội dung của CMCN 4.0 từ rất sớm (ngay từ phiên bản đầu tiên vào tháng 1/2016) và tiếp tục được theo dõi quá trình hình thành và phát triển của CMCN 4.0 qua các hội nghị, diễn đàn của Diễn đàn sau đó. 

Việc được tiếp cận sớm với CMCN 4.0 đã giúp VNPT nhanh chóng bắt tay vào thực hiện chuyển đổi chính mình cũng như nghiên cứu phát triển các giải pháp công nghệ hỗ trợ việc chuyển đổi số trong các lĩnh vực khác. Nền tảng SCP và các giải pháp thông minh nói trên đã được phát triển bắt nguồn từ đó. Với những tiện ích đem lại, các giải pháp đã được thị trường công nhận và sử dụng rộng rãi trên cả nước.

Với chủ đề “Kết nối số trong cuộc Cách mạng công nghệ 4.0”, VIIF 2018 được đánh giá có ý nghĩa quan trọng với cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước, với nhiều thông tin được chia sẻ về chính sách đầu tư kết nối số, kết nối ASEAN số, các giải pháp và dịch vụ số trên nền tảng băng rộng cho thành phố thông minh và sản xuất công nghiệp đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Quỳnh Anh

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng

Điện thoại màn hình gập và cảm biến vân tay siêu âm của Samsung trình làng
(PLVN) - Tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019 vừa được Samsung tổ chức, Samsung đã cho ra mắt mẫu điện thoại nắp gập với màn hình dẻo đầu tiên của hãng. Cùng với cảm biến siêu âm dưới màn hình, điện thoại màn hình gập của Samsung trở thành những sản phẩm công nghệ tiên phong cho một xu hướng mới của các thiết bị cầm tay.
Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

Hội Thiết bị y tế TP Hồ Chí Minh: Thành lập quỹ hoạt động cộng đồng

(PLVN) - Xác định phương hướng nhiệm vụ năm 2019, về công tác hoạt động cộng đồng, Hội Thiết bị y tế Tp. Hồ Chí Minh tiếp tục hợp tác với Hội Y học Tp. Hồ Chí Minh trong các chương trình từ thiện; Tặng quà cho trẻ em mồ côi nhân dịp Quốc tế thiếu nhi; Tổ chức giao lưu và trao học bổng cho sinh viên nghèo hiếu học; Tích cực hưởng ứng tham gia các hoạt động xã hội, quan tâm giúp đỡ các vùng bị thiên tai, địch họa và có những hoạt động thiết thực giúp đỡ người nghèo, người tàn tật.

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân

1.127 tân binh Quảng Trị lên đường tòng quân
(PLVN) - Ngày 21/2, hòa chung không khí cả nước, các địa phương trong tỉnh Quảng Trị tổ chức lễ giao nhận quân năm 2019, tiễn đưa 1.127 thanh niên lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng đối với Tổ quốc.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%