Bộ Tư pháp chúc mừng 43 năm Quốc khánh Lào

(PLO) -  Ngày 29/11, Đoàn đại biểu Bộ Tư pháp Việt Nam đã đến trụ sở Đại sứ quán nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân (CHDCND) Lào tại thủ đô Hà Nội chúc mừng Quốc khánh CHDCND Lào (2/12/1975 – 2/12/2018).
Bộ Tư pháp chúc mừng 43 năm Quốc khánh Lào

Tại buổi chúc mừng, đại diện Bộ Tư pháp, Q.Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế Nguyễn Hữu Huyên gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất đến Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào nhân kỷ niệm 43 năm ngày Quốc khánh Lào.

Ông Nguyễn Hữu Huyên đánh giá cao quá trình thực hiện thỏa thuận hợp tác giữa Bộ Tư pháp Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Bộ Tư pháp CHDCND Lào giai đoạn 2015 – 2020.

Được sự cho phép của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Tư pháp chính thức mời Đoàn cán bộ Bộ Tư pháp Lào do đồng chí Xay-xỉ Xẳn-tỵ-vông, Ủy viên Trung ương Đảng Nhân dân cách mạng Lào, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Lào dẫn đầu sang thăm và làm việc tại Việt Nam trong tháng 12/2018. Được sự ủy quyền của Lãnh đạo Bộ Tư pháp, Q.Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế trân trọng mời ngài Đại sứ Lào tham dự chuyến thăm và làm việc này.

Thay mặt Đảng, Nhà nước, Nhân dân Lào, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam Thongsavanh Phomvihane cảm ơn những tình cảm tốt đẹp trên.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục thúc đẩy, là cầu nối tăng cường sự hợp tác giữa hai bên. Cũng theo lời Đại sứ, du học sinh Lào sang Việt Nam học ngày càng nhiều. Đây cũng là cơ hội để hai nước thúc đẩy tăng cường hợp tác quốc tế trong lĩnh vực đào tạo, đào tạo cán bộ, qua đó củng cố tình hữu nghị lâu đời giữa hai nước. 

Hồng Mây

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cách xác định công ty có đóng BHXH cho người lao động hay không

Cách xác định công ty có đóng BHXH cho người lao động hay không
(PLVN) - Bạn đọc có địa chỉ email nguyenhuong...@gmail.com hỏi: Tôi đang công tác tại công ty tư nhân. Hàng tháng công ty đều trừ tiền lương để đóng bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT). Nhưng đến nay, tôi vẫn không nhận được thẻ BHYT và sổ BHXH. Cho tôi hỏi, công ty làm như vậy đúng hay sai? Có cách nào để biết tôi có được công ty đóng BHXH, BHYT hay không?

Ghi nhãn hàng hóa thế nào để khách hàng dễ nhận diện?

Ghi nhãn hàng hóa thế nào để khách hàng dễ nhận diện?
(PLVN) - Cộng đồng doanh nghiệp cho rằng, quy định về ghi nhãn hàng hóa được nêu tại Dự thảo Thông tư hướng dẫn Nghị định 43/2017/NĐ-CP không chỉ tiện cho quản lý, thông thoáng  cho doanh nghiệp mà còn phải dễ dàng cho khách hàng nhận diện.

“Ô nhiễm trắng” vì đồ uống take away

“Ô nhiễm trắng” vì đồ uống take away
(PLVN) - Giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường là xu thế chung của toàn thế giới. Tuy nhiên, tại các cửa hàng kinh doanh đồ uống theo hình thức đồ uống take away (đồ uống mang đi), tình trạng lạm dụng cốc nhựa, đồ dùng bằng nhựa dùng một lần đang trở thành vấn nạn với môi trường.

Vi phạm trong điều tra một vụ án cố ý gây thương tích tại Gia Lai

Vi phạm trong điều tra một vụ án cố ý gây thương tích tại Gia Lai
(PLVN) - Hai người hàng xóm mâu thuẫn từ chuyện nước mưa chảy vào vườn làm hư hại cây trồng dẫn đến xô xát gây thương tích. Các cơ quan tố tụng sau đó ra quyết định không khởi tố vụ án. Một vụ việc tưởng chừng “nhỏ cỏn con” này song trong quá trình giải quyết đã lộ nhiều vi phạm tố tụng.
Eximbank đã bầu được Chủ tịch HĐQT mới

Eximbank đã bầu được Chủ tịch HĐQT mới

(PLVN) - Hôm qua (22/5), HĐQT Eximbank đã có Nghị quyết bổ nhiệm Chủ tịch HĐQT đối với ông Cao Xuân Ninh và Quyền Tổng Giám đốc đối với ông Nguyễn Cảnh Vinh, chính thức khép lại những “sóng gió” trong công tác nhân sự cấp cao tại Ngân hàng này.

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên bang Nga

Cộng đồng doanh nghiệp là động lực phát triển quan hệ hai nước Việt Nam- Liên  bang Nga
(PLVN) -Chiều nay, 22/5, giờ Việt Nam, dự khai mạc Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam-Liên bang Nga, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, con số đầu tư của doanh nghiệp Nga vào Việt Nam mới là 1 tỷ USD trong khi của Việt Nam vào Nga là 3 tỷ USD và đặt vấn đề tại sao doanh nghiệp Nga chậm chân trong một số dự án đầu tư vào Việt Nam.

31.1°C

Hà Nội

SJC Hà Nội

Mua vào 36.520

Bán ra 36.520

VNIndex

3.41 0.37%