Hái nhầm nấm độc sau mưa, 4 người một nhà nhập viện

Thứ Sáu, 20/7/2018 12:32 GMT+7
(PLO) - Đi hái nấm sau trận mưa lớn nhiều ngày qua, 4 người trong một gia đình tại Hà Tĩnh phải nhập viện vì ăn nhầm trúng nấm độc.
Hái nhầm nấm độc sau mưa, 4 người một nhà nhập viện
Hình minh họa

Sáng ngày 20/7, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh cho biết, bệnh viện này vừa cấp cứu thành công 4 người trong một gia đình bị ngộ độc nấm rừng.

Theo đó, bệnh viện đa khoa Hà Tĩnh tiếp nhận 4 bệnh nhân trong một gia đình có biểu hiện ngộ độc thức ăn vào nhập viện trong tình trạng nôn, đau bụng… vào tối ngày 19/7.

Qua thăm khám, bệnh nhân vẫn tỉnh táo, có biểu hiện buồn nôn, đau quặn bụng và đi ngoài phân lỏng, sau khi làm các xét nghiệm lâm sàng cần thiết, bệnh viện đã truyền dịch, than hoạt. Đến thời điểm hiện tại, tình trạng sức khỏe của 4 bệnh nhân này đã ổn định và đang tiếp tục theo dõi để ổn định sức khỏe.

Các bệnh nhân đã được cấp cứu sức khỏe dần ổn định (ảnh V.T)

Theo bệnh nhân Lê Thị Thái (83 tuổi, trú tại thôn 4, xã Cẩm Mỹ, huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh) cho biết, chiều tối ngày 19/7, sau khi trời mưa mấy ngày,con trai bà thì đi hái nấm rừng về ăn, sau khi nấu ăn xong bữa tối khoảng 30 phút sau cả 4 người trong nhà có cảm giác ngứa họng, đau bụng và đi ngoài nhiều lần.

Nghi ngờ có nhiều khả năng ăn trúng nấm độc nên cả gia đình gọi người thân đến đưa đến bệnh viện cấp cứu. May mắn là bệnh nhân được đưa đến bệnh viện kịp thời nên cả bốn người được cấp cứu không ảnh hưởng đến tính mạng. 

Tin liên quan

Các tin khác