VPBank phát hành 170 tỷ đồng cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên được chọn

VPBank phát hành 170 tỷ đồng cổ phiếu cho cán bộ, nhân viên được chọn
(PLVN) - Đại hội đồng cổ đông (ĐHĐCĐ) thường niên Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh vượng (VPBank) vừa thông qua phương án phát hành cổ phiếu theo chương trinh lựa chọn dành cho cán bộ, nhân viên (CB-NV) VPBank năm 2020. 

Đây là loại cổ phiếu phổ thông có mệnh giá 10.000 đồng, tổng số lượng cổ phiếu dự kiến phát hành/khối lượng cổ phiếu quỹ dự kiến phát hành là 17.000.000. Phương thức xác định giá bán là mức giá ưu đãi dành cho CB-NV của ngân hàng theo chương trình phát hành lựa chọn dành cho người lao động với mức giá bán dự kiến 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Như vậy, tổng giá trị phát hành/tổng giá trị cổ phiếu quỹ bán ra dự kiến là 170.000.000.000 đồng. Tỷ lệ phát hành dự kiến (số liệu cổ phiếu phát hành/tổng số lượng cổ phiếu) là 0.672%

Nghị quyết của ĐHĐCĐ cũng nói rõ, đối tượng được mua cổ phiếu là CB-NV VPBank theo các tiêu chí và danh sách  do Hội  đồng quản trị (HĐQT) quyết định. Các thành viên HĐQT không điều hành không được mua. 

Các CB-NV được mua cổ phiếu quỹ với giá ưu đãi, với điều kiện là số cổ phiếu được mua sẽ bị phong tỏa (hạn chế chuyển nhượng) tối đa 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt bán. 

HĐQT được quyết định việc nới lỏng thời gian hạn chế chuyển nhượng cụ thể tùy thuộc vào chính sách nhân sự trong mỗi kỳ nhưng tối đa không vượt các tỷ lệ sau: 30% số cổ phần được giải toả sau 1 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sau 2 năm; 35% số cổ phần sẽ được giải tỏa sao 3 năm kể từ ngày kết thúc đợt bán. Các quyền lợi phát sinh từ cổ phần được mua (nếu có) sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Trường hợp CB-NV chấm dứt hợp đồng lao động với ngân hàng sẽ buộc phải bán lại cho ngân hàng số cổ phần đang bị hạn chế chuyển nhượng tương ứng với mức giá bán lại bằng mức giá mua ưu đãi ban đầu…

Nghị quyết ĐHĐCĐ cũng nói rõ phương thức chuyển quyền sở hữu từ VPBank sang cho CB-NV thực hiện ngoài sàn thông qua hệ thống chuyển quyền sở hữu của Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam theo Quyết định của Ủy ban Chứng khoán nhà nước. Thời gian thực hiện là sau khi được Ủy ban Chứng khoán nhà nước chấp thuận, dự kiến Quý III/2020... 

Đọc thêm

Ngành Thuế sẵn sàng cho tháng cao điểm quyết toán thuế

Ngành Thuế sẵn sàng cho tháng cao điểm quyết toán thuế
(PLVN) - Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền - Hỗ trợ người nộp thuế (NNT) (Tổng cục Thuế) cho biết, tháng 3 hàng năm là tháng cao điểm ngành Thuế tập trung lực lượng để hỗ trợ NNT rà soát hồ sơ, thực hiện kê khai và làm thủ tục quyết toán thuế (QTT) thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và thuế thu nhập cá nhân (TNCN)…

Công ty tài chính lo ngại người vay khất lần trả nợ

Nhiều CTTC bán nợ khó đòi với mong muốn thu lại phần nào số vốn. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Sau một loạt chuyên án liên quan đến công ty cầm đồ hoặc đòi nợ thuê “núp bóng” công ty, ông Nguyễn Quốc Hùng, Tổng Thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) cho biết, nhiều công ty tài chính lo ngại sẽ khó khăn trong việc thu hồi nợ.

Ngành Thuế tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ

Ngành Thuế tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ
(PLVN) - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế Vũ Chí Hùng vừa ký Công văn số 429/TCT-TCCB gửi các Cục Thuế các tỉnh, thành phố trực thuộc TW và các Cục, Vụ, đơn vị thuộc, trực thuộc cơ quan Tổng cục Thuế chỉ đạo tăng cường kỷ cương, kỷ luật, chấn chỉnh lề lối làm việc, thái độ, tác phong ứng xử của công chức, viên chức thuế trong thực thi công vụ.

Bộ Tài chính sẽ công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý tình trạng ép mua bảo hiểm

Bộ Tài chính sẽ công bố đường dây nóng tiếp nhận, xử lý tình trạng ép mua bảo hiểm
(PLVN) - Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc yêu cầu Cục Quản lý và Giám sát (QL&GS) Bảo hiểm tổ chức công bố đường dây nóng 24/7 để kịp thời kiểm tra xác minh thông tin để có biện pháp thanh tra, phối hợp với cơ quan công an và thanh tra giám sát của NHNN ngăn chặn, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Triển khai Nghị định mới về đăng ký biện pháp bảo đảm đến các tổ chức tín dụng

Rất đông TCTD quan tâm đến các quy định mới về đăng ký biện pháp bảo đảm.
(PLVN) - Sáng nay - 9/2, Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam (VNBA) phối hợp với Cục Đăng ký quốc gia Giao dịch bảo đảm (GDBĐ), Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị để phổ biến các nội dung của Nghị định 99/2022/NĐ-CP về đăng ký biện pháp bảo đảm tới tất cả các tổ chức tín dụng (TCTD) từ Hội sở chính đến chi nhánh của các TCTD hội viên trên toàn quốc.

Thu nội địa tăng 4,4% trong tháng đầu tiên

Trong tháng 1/2023, thu từ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài ước đạt 14,1%.
(PLVN) - Theo số liệu ước thu ngân sách nhà nước (NSNN) Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ, tổng thu NSNN lũy kế 01 tháng đầu năm năm 2023 do cơ quan thuế quản lý ước đạt 165.700 tỷ đồng, đạt 12,1% so với dự toán pháp lệnh, bằng 104,4% so với cùng kỳ năm 2022.

Động lực bứt phá của ngành ngân hàng phải đến từ chuyển đổi số

Động lực bứt phá của ngành ngân hàng phải đến từ chuyển đổi số
Là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm, chuyển đổi số đã trở thành mục tiêu quan trọng trong chiến lược phát triển của các ngân hàng kể từ khi đại dịch bùng phát đến nay. Đứng trước những thách thức chưa từng có, ngành ngân hàng buộc phải thay đổi lộ trình chuyển đổi số nếu không muốn bị tụt lại phía sau.