Vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos quyên từ thiện thêm 2,7 tỷ đô la

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  MacKenzie Scott, nhà từ thiện tỷ phú và là vợ cũ của Giám đốc điều hành Amazon Jeff Bezos, hôm 15/6 thông báo rằng cô vừa tặng thêm 2,7 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức từ thiện.
Bà MacKenzie Scott tham dự một sự kiện từ thiện ở Los Angeles, California. Bà MacKenzie Scott tham dự một sự kiện từ thiện ở Los Angeles, California.

Scott đã bắt đầu quyên góp kể từ tháng 7 năm ngoái và đã cam kết quyên góp phần lớn tài sản trong cuộc đời của mình.

Theo thông tin công bố hôm 15/6, trong năm qua, bà MacKenzie Scott đã tặng hơn 2,7 tỷ đô la cho hàng trăm nhóm từ thiện, để giải quyết nhiều vấn đề khác nhau.

Trong một bài đăng trên blog, bà Scott cho biết bà đã quyên góp cho 286 “tổ chức có tác động cao” tập trung vào nhiều vấn đề khác nhau, từ nghệ thuật và công bằng chủng tộc đến giáo dục đại học và chống bạo lực gia đình. Thông báo này đánh dấu khoản quyên góp đầu tiên của Scott kể từ khi bà tái hôn với Dan Jewett, một giáo viên khoa học ở Seattle, vào đầu năm nay.

Bà Scott đã thực hiện một cách tiếp cận khác thường đối với hoạt động từ thiện. Trước đây bà nói rằng bà đã tham khảo ý kiến ​cộng sự về cách cho đi tài sản của mình nhanh hơn. Thông báo hôm 15/6 đánh dấu lần quyên góp thứ ba của bà Scott trong vòng chưa đầy một năm.

Bà Scott có giá trị tài sản ròng hơn 59 tỷ USD, theo Chỉ số Tỷ phú Bloomberg. Bà đã trở thành một trong những phụ nữ giàu có nhất thế giới sau khi ly hôn với Bezos vào năm 2019, khiến bà có 4% cổ phần tại Amazon. Theo chỉ số này, chồng cũ của bà là người đàn ông giàu có nhất thế giới.

Bà Scott bắt đầu quyên góp kể từ tháng 7/2020, khi bà tuyên bố quyên 1,7 tỷ đô la cho các trường đại học và cao đẳng da đen. Tháng 12 năm ngoái, bà Scott tuyên bố cô đã cho đi 4,2 tỷ đô la cho hàng trăm tổ chức.

Vào năm 2019, bà Scott đã ký vào cam kết cho đi ít nhất một nửa tài sản của mình cho tổ chức từ thiện. Lời cam kết Cho đi được Warren Buffett và Bill và Melinda Gates bắt đầu vào năm 2010 nhằm khuyến khích những người siêu giàu trên thế giới phân phối tài sản của họ.

Huyền Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồ nước ở Argentina bất ngờ chuyển màu hồng

Nước đầm Corfo chuyển thành màu hồng.
(PLVN) - Một đầm phá ở vùng Patagonia, phía nam Argentina đã chuyển sang màu hồng tươi. Các chuyên gia và nhà hoạt động cho rằng hiện tượng ấn tượng này là do một loại hóa chất dùng để bảo quản tôm xuất khẩu.

Ba triệu liều vaccine Moderna Mỹ cung cấp đến Việt Nam vào ngày 25/7

Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại cuộc họp báo.
(PLVN) - Thông tin trên được Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đưa ra tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều 22/7, khi trả lời câu hỏi đề nghị cập nhật thông tin về 3 triệu liều vaccine Moderna Mỹ viện trợ cho Việt Nam qua COVAX và kết quả công tác “ngoại giao vaccine” của Việt Nam.

Mỹ có kế hoạch tiêm vaccine cho trẻ dưới 12 tuổi

Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Los Angeles, bang California, Mỹ.
(PLVN) - Ngày 22/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết đang có kế hoạch mở rộng đối tượng tiêm chủng, theo đó nước này cân nhắc đưa trẻ dưới 12 tuổi vào diện tiêm vaccine phòng COVID-19 vào trước cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 này.