Từ khóa: #vệ sinh an toàn thực phẩm

Number 1 Active Chanh Muối, trợ thủ đắc lực trên từng cung đường cho phượt thủ

Number 1 Active Chanh Muối, trợ thủ đắc lực trên từng cung đường cho phượt thủ
(PLO) - Chạy xe máy hàng nhiều giờ liền, trí óc và cơ thể liên tục phải dõi theo từng mét đường mà vẫn không quên thưởng ngoạn cảnh vật và cuộc sống sinh hoạt của người dân, đó là niềm đam mê của những “phượt thủ”. Vậy, đâu là bí quyết để họ có thể vượt qua được hành trình dài tốn đầy năng lượng như thế?

Đề nghị thu hồi thạch rau câu Ba Miền có ruồi

Lốc thạch rau câu 3 miền mà người dân phản ánh
(PLO) - Sau khi vào cuộc làm rõ phản ánh của người dân về việc thạch rau câu Ba Miền có ruồi trong sản phẩm đang còn hạn sử dụng, “nguyên đai nguyên kiện”, Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng tỉnh Hà Tĩnh đã đề nghị cho thu hồi sản phẩm này để đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng.

Sản phẩm của công ty Vedan được tôn vinh

Sản phẩm của công ty Vedan được tôn vinh
(PLO) - Tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Bộ Công Thương vừa tổ chức Lễ “Tôn vinh sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu năm 2014” nhằm tôn vinh 145 sản phẩm nông nghiệp thuộc 3 nhóm: Sản phẩm nông nghiệp, Sản phẩm chế biến và Nhóm sản phẩm phục vụ.  

Vụ 5 con ruồi trong chai nước C2: Cơ quan chức năng cần vào cuộc kiểm tra

Chai nước C2 có chứa 5 con ruồi.
(PLO) - Thông tin vừa qua một người tiêu dùng tại TP. Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa phát hiện có 5 con ruồi trong chai nước uống C2 đã khiến cho dư luận giật mình về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Chai nước C2 trên được cho là sản phẩm của Cty TNHH URC Hà Nội (lô công nghiệp 2.2, khu công nghiệp Thạch Thất, Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội) sản xuất. Nhà sản xuất nói gì về vấn đề này?

Siêu thị Metro bán mực nhiễm vi khuẩn Salmonela

Ảnh minh họa,
(PLO) - Thanh tra Bộ Y tế phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia vừa phát hiện lô hàng Mực ống nguyên con làm sạch của Công ty TNHH Hải Nam hiện đang bán tại hệ thống siêu thị Metro nhiễm Salmonela.

Hàng trăm công nhân ngộ độc vì ăn đêm

Hàng trăm công nhân ngộ độc vì ăn đêm
(PLO) -Sau khi ăn bữa trưa xong, đến tối họ có biểu hiện buồn nôn, đau bụng đi ngoài. Sáng đến công ty nhiều công nhân cũng bị triệu chứng tương tự nên đã đến bệnh viện thăm khám.

Đã truy được nguồn gốc mực “lạ” giá siêu rẻ

Loại mực đang bán với giá rẻ trên thị trường được cơ quan chức năng xác định là nhập khẩu từ các nước Hàn Quốc, Đài Loan và Indonesia
(PLO) - Trước những nghi ngại của người tiêu dùng về một loại mực mới xuất hiện trên thị trường nhìn tươi ngon, khá bắt mắt nhưng lại được bán với giá “siêu rẻ”, lực lượng chức năng xác định, đây là loại mực được nhập khẩu từ Hàn Quốc, Đài Loan và Indonesia.

TPHCM:Thanh tra đột xuất cơ sở kinh doanh thuốc Bảo Khang

TPHCM:Thanh tra đột xuất cơ sở kinh doanh thuốc Bảo Khang
(PLO) - Đoàn Thanh tra của Cục An toàn thực phẩm (Bộ y tế) vừa phối hợp với Thanh tra Sở Y tế, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thanh tra đột xuất cơ sở kinh doanh Bảo Khang trên đường Phan Văn Trị, quận Gò Vấp và phát hiện nhiều sai phạm.

"Tín đồ" KFC "sợ" khoai tây chiên

KFC đang phải đối đầu “cơn bão thông tin” chất ung thư trong khoai tây chiên
(PLO) - Thông tin chứa chất ung thư và việc Cục an toàn thực phẩm yêu cầu lấy mẫu khoai tây chiên của KFC đi xét nghiệm đang khiến nhiều khách hàng dè chừng và tạm ngưng sử dụng mặt hàng này.

Phát hiện nhiều mẫu ngao sò nhiễm khuẩn độc

Phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ bị nhiễm khuẩn gây ngộ độc
(PLO) - Trong 6 tháng đầu năm 2014, các cơ quan chức năng đã phát hiện nhiều mẫu nhuyễn thể 2 mảnh vỏ thu hoạch tại các tỉnh như Nam Định, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Bình Thuận dương tính với Salomnella, một loại vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm.

Giám sát mẫu bimbim, khoai tây chiên...nghi có chất độc

Giám sát mẫu bimbim, khoai tây chiên...nghi có chất độc
(PLO) - Cục An toàn thực phẩm cho biết, cơ quan An toàn thực châu Âu (EFSA) vừa phát hiện một hóa chất gây ung thư được tìm thấy trong bim bim, cà phê, khoai tây chiên, bánh mì nướng bị cháy, khoai tây chiên giòn và một số loại thức ăn nhanh của trẻ em.

Thực phẩm chức năng dễ gây họa khi thiếu chế tài xử lý

GS.TS Trịnh Quân Huấn (Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế)
(PLO) - Kể từ khi Luật An toàn thực phẩm có hiệu lực (1/7 /2011 đến nay) chưa có hướng dẫn cụ thể nào về quản lý thực phẩm chức năng ở Việt Nam. Lợi dụng “khoảng trống” pháp lý này, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu TPCN đua nhau nở rộ...