V. Putin là người quyền lực nhất thế giới

(PLO) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã bất ngờ vọt lên đứng đầu bảng xếp hạng những nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2013 do tạp chí Forbes bình chọn.
V. Putin là người quyền lực nhất thế giới
Forbes nhận xét, ông Putin đã củng cố quyền lực của ông tại Nga, trong khi người đồng cấp Mỹ Barak Obama để mất uy tín sớm hơn thường lệ đối với một tổng thống đang ở nhiệm kỳ thứ hai.
Đứng thứ nhì trong bảng xếp hạng gồm 72 người của Forbes năm nay là Tổng thống Mỹ Barak Obama. Đây là lần đầu tiên trong ba năm qua Tổng thống Mỹ bị rớt xuống vị trí thứ hai trong danh sách những lãnh đạo quyền lực nhất thế giới.
Cùng bị tụt hạng có bà Thủ tướng Đức Angela Merkel, năm nay bà ở vị trí thứ 5. Bà Merkel được xem là một trong những nhà lãnh đạo rường cột của Liên minh châu Âu (EU) gồm 27 nước thành viên. Năm ngoái, nữ Thủ tướng Đức đứng ở vị trí thứ hai trong bảng xếp hạng.
Ở vị trí thứ ba là Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, người vừa nhậm chức tháng 3/2013. Giáo hoàng Francis - Đức Giáo hoàng đầu tiên đến từ Nam Mỹ,  xuất thân từ một gia đình công nhân – được xếp ở vị trí thứ năm.
Từ vị trí thứ 6 tới vị trí thứ 10 là các nhân vật nắm giữ túi tiền thế giới : Tỷ phú Bill Gates (vị trí thứ 6), ông Ben Bernanke Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) ở vị trí thứ 7, Quốc vương Saudi Arabia -  người đang nắm trong tay 20% trữ lượng dầu đã được thống kê trên thế giới ở vị trí thứ 8, ông Mario Draghi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu được xếp thứ 9 và cuối cùng Giám đốc điều hành Michael Duke của tập đoàn Wal-Mart ở vị trí thứ 10.
Thanh Hòa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.