Uống thuốc tẩy giun, 9 học sinh nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chín học sinh tiểu học ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi phải nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun.
Xe cứu thương đưa học sinh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Xe cứu thương đưa học sinh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

Trưa 7/5, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho hay 9 học sinh Trường tiểu học An Nghiệp, xã An Nghiệp, huyện Tuy An đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An. Chín học sinh này phải nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun vào sáng cùng ngày.

Báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Tuy An cho biết, sáng cùng ngày cán bộ y tế cho học sinh Trường tiểu học An Nghiệp uống thuốc tẩy giun. Sau khi uống có chín cháu bị có biểu hiện mệt; trong đó có ba cháu bị choáng, các cháu còn lại bị đau bụng.

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã điều động xe cấp cứu đến đưa các cháu đến Trung tâm để chăm sóc, theo dõi. “Trước mắt, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã cho dừng lại các lô thuốc đã cho các cháu Trường tiểu học An Nghiệp uống. Đồng thời, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tìm hiểu, xác định nguyên nhân”.

Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy An, trong những ngày qua một số trường tiểu học trên địa bàn huyện này cũng thực hiện chương trình uống thuốc tẩy giun cho học sinh và chưa xảy ra sự cố gì.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội: Tập trung tiêm vaccine COVID-19 mũi 4 cho người dân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội - ông Chử Xuân Dũng đề nghị các địa phương tiếp tục tập trung cho công tác tiêm vaccine phòng COVID-19 mũi 4 cho các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế và tiêm phòng cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi.

Vaccine phòng COVID-19 tránh tái nhiễm ngay cả khi từng mắc bệnh

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Virus luôn thay đổi, điều này không ngoại lệ đối với virus gây dịch bệnh COVID-19, dẫn đến sự xuất hiện của các biến thể (chủng virus mới) và làm tăng nguy cơ tái nhiễm. Việc tiêm nhắc vaccine phòng COVID-19 giúp tăng cường khả năng chống lại sự tái nhiễm dẫn đến nhập viện và đạt được sự bảo vệ cao nhất.

Số ca sốt xuất huyết nguy kịch tăng tại TP HCM

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM cho biết, theo báo cáo nhanh từ 4 bệnh viện tuyến cuối điều trị sốt xuất huyết (SXH) của thành phố, các ca bệnh nhập viện điều trị đang gia tăng. Trong đó có 626 bệnh nhân điều trị nội trú với 82 trường hợp SXH nặng, 50% số bệnh nhân nặng là do các bệnh viện tỉnh chuyển đến do quá khả năng điều trị.

Kỳ lạ cụ bà có sỏi ở mang tai

Hình ảnh sỏi sau khi được phẫu thuật. - Ảnh: BVCC
(PLVN) - Cụ bà N.T.P, 86 tuổi có biểu hiện vùng mang tai trái sưng to kèm đau nhức, được người nhà đưa đến bệnh viện thăm khám thì phát hiện sỏi.

Ngày 23/6 ca COVID-19 giảm còn 740

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết số ca COVID-19 mới ghi nhận trong ngày giảm còn 740 tại 37 tỉnh, thành. Cùng ngày có hơn 5.000 F0 khỏi bệnh, không có ca COVID-19 nào tử vong.

“Trị” bệnh thiếu thuốc?

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Những ngày qua, câu chuyện thiếu thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế đang khiến nhiều bệnh nhân và các bệnh viện gặp không ít khó khăn. Người bệnh thì chỉ biết chờ và chưa biết khi nào sẽ có thuốc trở lại.