Uống thuốc tẩy giun, 9 học sinh nhập viện

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chín học sinh tiểu học ở huyện Tuy An (tỉnh Phú Yên) có biểu hiện đau bụng, mệt mỏi phải nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun.
Xe cứu thương đưa học sinh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện. Xe cứu thương đưa học sinh đến cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện.

Trưa 7/5, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND huyện Tuy An (Phú Yên) cho hay 9 học sinh Trường tiểu học An Nghiệp, xã An Nghiệp, huyện Tuy An đang được theo dõi sức khỏe tại Trung tâm Y tế huyện Tuy An. Chín học sinh này phải nhập viện sau khi uống thuốc tẩy giun vào sáng cùng ngày.

Báo cáo ban đầu của Trung tâm Y tế huyện Tuy An cho biết, sáng cùng ngày cán bộ y tế cho học sinh Trường tiểu học An Nghiệp uống thuốc tẩy giun. Sau khi uống có chín cháu bị có biểu hiện mệt; trong đó có ba cháu bị choáng, các cháu còn lại bị đau bụng.

Sau khi nhận thông tin, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã điều động xe cấp cứu đến đưa các cháu đến Trung tâm để chăm sóc, theo dõi. “Trước mắt, Trung tâm Y tế huyện Tuy An đã cho dừng lại các lô thuốc đã cho các cháu Trường tiểu học An Nghiệp uống. Đồng thời, các cơ quan chức năng liên quan sẽ tìm hiểu, xác định nguyên nhân”.

Theo Trung tâm Y tế huyện Tuy An, trong những ngày qua một số trường tiểu học trên địa bàn huyện này cũng thực hiện chương trình uống thuốc tẩy giun cho học sinh và chưa xảy ra sự cố gì.

Minh Hằng
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa: Ngọc Nga

22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM nghi nhiễm COVID-19

(PLVN) - Tối 12/6, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) cho biết ghi nhận 22 nhân viên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP HCM dương tính với SARS-CoV-2 gồm 7 nhân viên phòng Công nghệ thông tin và 15 nhân viên phòng Hành chính Quản trị. Bệnh viện này tạm phong toả để tiến hành điều tra, truy vết, khử khuẩn môi trường.

Đọc thêm

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết

TP Hồ Chí Minh xuất hiện nhiều ổ dịch nhỏ, chưa kiểm soát được hết
(PLVN) - Ngày 11/6, tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND TP HCM Nguyễn Thành Phong nhấn mạnh, điều đáng lo ngại hiện nay là nhiều ca nhiễm mới được phát hiện qua khám sàng lọc ở bệnh viện rồi từ đó lần ra các chuỗi lây. “Điều đó chứng tỏ tình hình trong cộng đồng thời gian vừa qua vẫn chưa kiểm soát được hết”, ông nói.