Ứng dụng công nghệ G-Store đối với nền kinh tế chia sẻ 4.0 hiện nay

(PLVN) - G-Store là một ứng dụng công nghệ mới nhưng lại vô cùng thông minh và tiện lợi. Mọi người chỉ cần sử dụng điện thoại của mình để quét mã (Qr – Code) có thể dễ dàng tải được ứng dụng này về và mua sắm trực tiếp một cách an toàn, thuận lợi.
Ứng dụng công nghệ G-Store đối với nền kinh tế chia sẻ 4.0 hiện nay ảnh 1
 

“Kinh tế chia sẻ” là cụm từ được nhắc đến rất nhiều trong thời gian gần đây, nền kinh tế chia sẻ cũng đã được đề cập và thảo luận sôi nổi trên các diễn đàn, các hội nghị tại Việt Nam.

Mô hình kinh tế chia sẻ nhằm tận dụng lợi thế phát triển công nghệ số, giúp các cá nhân, doanh nghiệp, chính quyền dễ dàng thông tin và tiếp cận tới nhau một cách nhanh chóng, đặc biệt còn giúp tiết kiệm chi phí trong quá trình giao dịch, trao đổi hàng hóa, công việc khi ứng dụng nền tảng số.

Theo nghiên cứu mới đây của Vụ kinh tế - Tổng hợp (Ban Kinh tế Trung ương) cho thấy “kinh tế chia sẻ” đang là xu hướng mới và trở thành một trong những trụ cột vô cùng quan trọng của nền kinh tế số, đồng thời là mối quan tâm hàng đầu của doanh nghiệp khởi nghiệp tại Việt Nam. 

Đối với phát triển kinh tế công nghệ số 4.0, Việt Nam là một trong những nước tiếp cận và áp dụng các ứng dụng số hiệu quả hàng đầu thế giới. Minh chứng cho việc áp dụng công nghệ kinh tế chia sẻ hiệu quả tại nước ta chính là ứng dụng công nghệ kết nối vận tải như Grap, Bee, Gojek… tạo công việc cho hàng ngàn người tại Việt Nam và đặc biệt giúp mọi người có thể dễ dàng lựa chọn cho mình một hình thức di chuyển nhanh chóng, giá cả cũng vô cùng hợp lý mà không cần mất nhiều thời gian và công sức.

Không chỉ vậy, nền kinh tế chia sẻ 4.0 còn giúp nước ta phát triển mạnh mẽ về ngành thương mại, dịch vụ trao đổi hàng hóa được nhiều người tin tưởng và sử dụng phải kể đến như Lazada, shoppe, Sendo…

G-Store cũng là một mô hình kết nối tất cả mọi người có nhu cầu mua bán, trao đổi hàng hóa, dịch vụ thương mại và những sản phẩm dư thừa không sử dụng đến có thể dễ dàng kết nối được với nhau, thông qua ứng dụng di động tương tự như nhiều ứng dụng công nghệ thông minh khác. 

Mặc dù G-Store là một ứng dụng công nghệ mới nhưng lại vô cùng thông minh và tiện lợi. Mọi người chỉ cần sử dụng điện thoại của mình để quét mã (Qr – Code) có thể dễ dàng tải được ứng dụng này về và có thể mua sắm trực tiếp một cách an toàn, thuận lợi. Đặc biệt thông qua ứng dụng thông minh này nhiều người có thể dễ dàng tìm kiếm và trao đổi hàng hóa với nhau khi đang ở bất cứ nơi đâu. 

Được biết, G-Store là một ứng dụng công nghệ vận hành trên hệ điều hành (Social Bussiness) và nền tảng kinh tế chia sẻ (Sharing Economy), góp phần trên nền tảng công nghệ 4.0 vào cuộc sống, ứng dụng có rất nhiều tiện ích, giúp nhiều người có thể dễ dàng kết nối, chia sẻ thông tin các loại hàng hóa, dịch vụ, các tài nguyên dư thừa, tiết kiệm thời gian, tài chính, thúc đẩy giao thương, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội và mang nhiều giá trị nhân văn cho cộng đồng.

Mặc dù ứng dụng G-Store mới đi vào hoạt động được hơn một tháng nhưng đã có gần 5.000 lượt khách hàng tham gia sử dụng và có rất nhiều phản hồi tích cực về những tiện lợi và thông minh của ứng dụng này. 

Lê Chiên
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nông sản, thực phẩm thiết yếu nơi dư thừa, nơi thiếu hàng cục bộ tại nhiều tỉnh phía Nam

Đã có 388 đầu mối đăng ký cung cấp nông sản với Tổ công tác 970. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Thông tin từ Tổ Công tác chỉ đạo sản xuất, kết nối cung ứng tiêu thụ nông sản tại các tỉnh, TP phía Nam trong điều kiện dịch COVID-19 của Bộ NN&PTNT cho biết, tính đến ngày 25/7 đã có 388 đầu mối cung cấp nông sản, thực phẩm tại 19 tỉnh, thành phố phía Nam và có dấu hiệu thừa nhóm hàng trái cây, sản phẩm chăn nuôi và thủy sản. Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng thiếu hàng hóa cục bộ một số nơi.

Vật tư nông nghiệp cũng cần “luồng xanh”

Không vận chuyển được tôm giống, doanh nghiệp này thiệt hại rất lớn.
(PLVN) -  Nhiều địa phương phía Nam đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg cho biết đang gặp khó khăn trong lưu thông cây, con giống, nguyên liệu, vật tư nông nghiệp để tái sản xuất.

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép

6 tháng đầu năm 2021, VNPT vững vàng vượt khó, đảm bảo mục tiêu kép
(PLVN) -  06 tháng đầu năm 2021, Ban Lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã có những phương án, chiến lược rất cụ thể để vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh, sát cánh cùng Chính phủ phòng chống dịch, đảm bảo an toàn, giữ mức thu nhập ổn định cho người lao động trước dịch bệnh COVID-19 và quyết tâm giữ vững vị trí tiên phong trong Chuyển đổi số quốc gia.

Bất chấp COVID-19, hàng hóa xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái vẫn tăng trưởng ấn tượng

Tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu Móng Cái từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn.
(PLVN) - Mặc dù ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch COVID-19, song hoạt động biên mậu ở thành phố Móng Cái (Quảng Ninh) vẫn duy trì tốt. Theo Ban Quản lý cửa khẩu quốc tế Móng Cái, tổng trọng lượng hàng xuất nhập khẩu qua cửa khẩu từ ngày 1/1-18/7 đạt hơn 1 triệu tấn, tăng 89,2% so với cùng kỳ năm 2020.

Hai doanh nghiệp phân bón của PVN: Nỗ lực tăng nguồn cung

Phân bón Phú Mỹ được nhiều nông dân tin dùng.
(PLVN) - Từ cuối tháng 6/2021 đến nay, giá phân bón liên tục lập đỉnh mới. Hai doanh nghiệp phân bón của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã dồn lực để sản xuất kinh doanh, đảm bảo nguồn cung phân bón cho người dân trong nước.

Mỹ chi hơn 15 tỷ USD nhập khẩu trái cây tươi Việt Nam

Việt Nam chính thức được cấp phép xuất khẩu 6 loại hoa quả tươi sang Mỹ gồm: xoài, nhãn, vải, thanh long, chôm chôm, và vú sữa.
(PLVN) - Theo Thương vụ Việt Nam tại Mỹ, năm 2021, giá trị nhập khẩu trái cây vào Mỹ có thể lên tới 15,1 tỷ USD. Các doanh nghiệp Việt Nam cần kiên trì tiếp cận các chuỗi phân phối lớn, hướng tới cung cấp sản phẩm hữu cơ và sản phẩm chế biến.

Ngành Dệt may làm gì khi 1 vạn lao động bị “bó gối”?

Dệt may Việt Nam lo không trả được đơn hàng cho đối tác vì COVID-19.
(PLVN) - Tính đến ngày 10/7, đã có trên 10.000 lao động của Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex) không thể đến nhà máy. Con số này đáng quan ngại vì chiếm tới 10% lực lượng lao động của toàn Tập đoàn và trên 20% lực lượng lao động ở phía Nam - khu vực có đóng góp trên 60% thu nhập của Tập đoàn này.

Giá dầu tốt, chỉ tiêu tài chính PVN khả quan

Đạm Cà Mau là một điểm sáng của ngành Dầu khí về sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm.
(PLVN) -  Dù trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng nhiều doanh nghiệp của ngành Dầu khí vẫn hoạt động kinh doanh tốt nhờ giá dầu ở mức khá cao và khả năng quản trị tốt.

Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng môi trường đầu tư ở Việt Nam

Doanh nghiệp châu Âu tin tưởng môi trường đầu tư ở Việt Nam
(PLVN) - Dữ liệu khảo sát mới nhất của Chỉ số Môi trường Kinh doanh (BCI) của Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) cho thấy bất chấp những thách thức ngắn hạn, các doanh nghiệp châu Âu vẫn tin tưởng vào triển vọng dài hạn của Việt Nam.