Từ khóa: #kinh tế số

“Leo thang” tội phạm mạng thời kinh tế số

Các lãnh đạo Bộ, ngành và các chuyên gia tại Hội thảo phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng. (Ảnh: P.V)
(PLVN) - Hiệp hội An ninh mạng quốc gia mới tổ chức Hội thảo với chủ đề “Phòng, chống lừa đảo trên không gian mạng”. Với tầm quan trọng của vấn đề an ninh trên không gian mạng, những vấn đề “nóng” của xã hội liên quan đến môi trường mạng đã được đặt ra và diễn giả là các chuyên gia, các nhà quản lý, các nhà lãnh đạo của các doanh nghiệp, các tổ chức đã có những chia sẻ nhằm tháo gỡ vấn đề này.

Chú trọng các giải pháp thúc đẩy kinh tế số ở Việt Nam

Đại biểu Phạm Đại Dương (Đoàn Phú Yên) đề nghị chú trọng các giải pháp để thúc đẩy kinh tế số ở cấp độ địa phương. (Ảnh: Quochoi.vn)
(PLVN) - Tại phiên thảo luận tại tổ của Quốc hội về tình hình kinh tế - xã hội, các đại biểu Quốc hội cho rằng, trong bối cảnh đất nước tiếp tục đối mặt với những khó khăn, thách thức, cần quan tâm thực hiện các giải pháp để thúc đẩy phát triển kinh tế số ở Việt Nam, góp phần phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu Nghị quyết của Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Phát triển con người để đáp ứng kinh tế số

Con người là yếu tố then chốt trong phát triển nền kinh tế số tại Việt Nam. (Ảnh minh họa - Nguồn: TCTC)
(PLVN) -  Nếu những năm 1990, chỉ số phát triển con người ở vị trí tương đối thấp, thì nay Việt Nam đang ở giữa bảng xếp hạng “Chỉ số Phát triển con người (HDI) toàn cầu”. Sự liên tục tiến bộ của chỉ số phát triển con người ở Việt Nam trong 30 năm qua cho thấy, trong tiến trình phát triển kinh tế số, yếu tố con người sẽ đóng vai trò quan trọng.

Thương mại điện tử sẽ dẫn dắt nền kinh tế số

Thứ trưởng Bộ Công Thương Nguyễn Sinh Nhật Tân phát biểu tại diễn đàn
(PLVN) - Theo số liệu khảo sát của Bộ Công Thương, thương mại điện tử (TMĐT) Việt Nam sẽ vẫn giữ tốc độ tăng trưởng 20% trong năm 2023. Trong suốt những năm qua, TMĐT Việt Nam luôn giữ được tốc độ tăng trưởng từ 16-30%, dự kiến đạt 20,5 tỉ đô trong năm nay.

Quảng Ngãi khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023

Quảng Ngãi khai mạc Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023
(PLVN) - Tuần lễ Chuyển đổi số năm 2023 với chủ đề “Dữ liệu số và Liên kết vùng trong chuyển đổi số” là dịp để Quảng Ngãi kết nối, tìm kiếm, thu hút đầu tư phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực quan trọng mà tỉnh xác định phải ưu tiên chuyển đổi số nhằm đẩy mạnh phát triển kinh tế số, xã hội số của địa phương.

Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền về chữ ký số năm 2023

Sóc Trăng đẩy mạnh tuyên truyền về chữ ký số năm 2023
(PLVN) - Ngày 28/9, tại Sóc Trăng, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh phối hợp với Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia (NEAC) - Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị “Tuyên truyền về chữ ký số, dịch vụ chứng thực chữ ký số năm 2023”.

Sẵn sàng cho Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi nhấn nút phát động phong trào chuyển đổi số 2023
(PLVN) - Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 là dịp để tỉnh này chia sẻ thông tin, dữ liệu về kinh tế-xã hội, cơ hội hợp tác, thu hút đầu tư, phát triển chuyển đổi số trong các lĩnh vực ưu tiên như: nông nghiệp, du lịch, thúc đẩy liên kết, thúc đẩy tiến trình chuyển đổi số địa phương.

'Nâu' sang 'xanh'

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam được tổ chức hôm qua (19/3), diễn ra trong bối cảnh Việt Nam đang chuyển dịch cơ cấu nền kinh tế, đổi mới mô hình tăng trưởng từ “nâu” sang “xanh”, phát triển dựa vào kinh tế xanh, kinh tế số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế tri thức, đồng thời, xác định kinh tế xanh, chuyển đổi xanh là động lực tăng trưởng quan trọng trong dài hạn, dựa vào khoa học và công nghệ để phát triển đất nước.

Nhiều rào cản trong phát triển kinh tế số

Kinh tế số Việt Nam được dự báo còn nhiều tiềm năng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) -  Quy mô kinh tế số (KTS) Việt Nam được dự báo có thể đạt 50 tỷ USD vào năm 2050. Tuy nhiên, Việt Nam hiện đang đối mặt với nhiều rào cản trong quá trình phát triển KTS.

FPT sát cánh cùng quốc gia, doanh nghiệp đột phá kinh tế số

Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) diễn ra trong 2 ngày 25-26/5 tại Hà Nội.
(PLVN) - Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT đã trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số thành công tại nhiều tỉnh thành địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

TP Hồ Chí Minh và tiềm lực kinh tế số

TP Hồ Chí Minh là đô thị hiện đại đứng đầu cả nước.
(PLVN) - Những năm sau giải phóng cho đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hồ Chí Minh luôn luôn đổi mới mạnh mẽ và toàn diện đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, sớm trở thành một trong những trung tâm lớn về khoa học - công nghệ của khu vực Đông Nam Á.

Kinh tế số - Động lực phát triển TP Hồ Chí Minh trong tương lai

Kinh tế số - Động lực phát triển TP Hồ Chí Minh trong tương lai
(PLVN) - Diễn đàn kinh tế TP Hồ Chí Minh năm 2022 vừa diễn ra với chủ đề “Kinh tế số - Động lực tăng trưởng và phát triển TP Hồ Chí Minh trong tương lai” là sự kiện gửi gắm tham vọng lớn của lãnh đạo và nhân dân Thành phố trong việc thúc đẩy kinh tế số, chuyển đổi số, quản trị số đến với người dân và doanh nghiệp…