Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

(PLVN) - Sáng 12/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. 
Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Bình  và nhiều vị lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc Đào Xuân Hà cho biết, năm 2019, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu tìm giải pháp khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang và Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Kim Yến đồng chủ trì hội nghị 

Trong năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã đạt tỷ lệ 85,9% về việc và 44% về tiền (vượt 13% về việc và vượt 10,1% về tiền so với chỉ tiêu tổng cục giao). So với toàn quốc đứng thứ 13/63 tỉnh thành đối với kết quả thi hành xong về việc và thứ 21/63 tỉnh thành đối kết quả thi hành án xong về tiền có điều kiện thi hành, trong khu vực Đồng bằng bắc bộ đứng thứ 1/12 tỉnh về việc, thứ 3/12 về tiền.

 Kết quả trên đã được Bộ Tư pháp đánh giá cao và dự kiến xếp Hạng A.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Chẳng hạn như, một số lãnh đạo Chi cục THADS còn né tránh việc tiếp công dân; công tác chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng kết quả chưa cao; đối với những vụ việc đã bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản cho người trúng đấu giá còn chiếm tỷ lệ cao... 

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong tháo gỡ các vụ việc khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho Chấp hành viên trong tổ chức thi hành án; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật THADS, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014; Luật Tố tụng hành chính năm 2015... Đồng thời chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao năm 2020...

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao THADS Vĩnh Phúc vì đã hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và được Bộ Tư pháp xem xét dự kiến đánh giá xếp hạng A sau 6 năm đạt hạng B và C. Thứ trưởng khẳng định công tác phối hợp trong THADS tại tỉnh Vĩnh Phúc với cấp ủy, chính quyền, giữa các sở, ban, ngành đã có bước phát triển vượt bậc. 

Đặc biệt, năm 2019, hệ thống THADS của cả nước đã giải quyết xong 600.000 việc, thu được 53.000 tỷ đồng, đây là năm được đánh giá là năm có số tiền THADS cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm 2018 là 18.000 tỷ đồng. Thứ trưởng khẳng định hệ thống THADS đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của THADS Vĩnh Phúc. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, sự phát triển về kinh tế - xã hội của đất nước, đã và đang đặt ra những khó khăn, thách thức mới cho công tác THADS, dự báo số việc và tiền thụ lý sẽ tiếp tục tăng, nhất là về tiền; yêu cầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác THADS ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, toàn Hệ thống các cơ quan THADS nói chung, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cần tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ như: khẩn trương bắt tay triển khai công tác ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác; tiếp tục đối mới, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành; rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài…

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đào Xuân Hà, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Để công tác THADS địa phương tiếp tục giữ vững thành tích và không ngừng phát triển, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi để ngành THADS địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là,Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan phải quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025, bổ sung THADS trong quy hoạch Ban chấp hành, đặc biệt cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn.

Đối với HĐND tỉnh đề nghị quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các cơ quan THADS Vĩnh Phúc, hàng năm ghi một phần ngân sách cho công tác THADS trong Nghị quyết, ban hành được Nghị quyết chuyên đề về công tác THADS như Chỉ thị 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã nêu. Ban pháp chế HĐND thực hiện giám sát hoạt động THADS, đặc biệt là các vụ việc thi hành án dân sự nổi cộm, dư luận quan tâm.

Ngoài ra, đối với Ban chỉ đạo THADS 2 cấp, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí quan tâm chỉ đạo dứt điểm các vụ việc có giá trị thi hành lớn, thu hồi tài sản cho nhà nước, các vụ án tham nhũng, các vụ việc chưa giao được tài sản. Qua đó,Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng kết quả THADS năm 2020 của Vĩnh Phúc sẽ đạt được kết quả cao hơn năm 2019, mang tính thực chất và bền vững hơn nữa.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Bộ trưởng Tư pháp cho các cá nhân có thành tích

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng đối với cá tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác THADS.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận

Trao 600 suất quà cho người nghèo tại huyện Vĩnh Thuận
(PLVN) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Thuận tỉnh Kiên Giang lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Tập đoàn Phú Cường tổ chức chương trình Chia sẻ yêu thương lần IV năm 2020 và trao tặng 600 suất quà cho người nghèo trên đại bàn huyện Vĩnh Thuận.  

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước

Đưa gần 300 công dân Việt Nam từ Nga về nước
(PLVN) - Trong 2 ngày 8 và 9/7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Cơ quan Đại diện Việt Nam tại Nga và hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Nga đưa gần 300 công dân Việt Nam từ nhiều vùng của nước Nga về nước.

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“

Thông tin mới vụ cụ ông dùng súng tự chế bắn trọng thương “cát tặc“
(PLVN) - Liên quan đến vụ việc ông Nguyễn Văn Toán (SN 1954, trú tại thôn Tây Chánh, xã Hải Chánh, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị) dùng súng tự chế bắn trọng thương ông Võ Văn Ba (SN 1978, trú cùng địa bàn), cơ quan công an đã lập biên bản tạm giữ một phương tiện tham gia khai thác cát trái phép.

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN

Việt Nam là đối tác thương mại lớn nhất của Canada trong ASEAN
(PLVN) - Sáng 9/7, Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Thứ trưởng Thứ nhất Bộ Các Vấn đề toàn cầu Canada Marta Morgan đã đồng chủ trì Tham khảo chính trị cấp Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam – Canada lần thứ hai theo hình thức trực tuyến.

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau

Ngăn chặn kịp thời nhóm thanh niên chuẩn bị hung khí để đánh nhau
(PLVN) - Một nhóm thanh niên nghi sử dụng ma túy đã tụ tập tại nhà một người quen ở thị trấn Hòn Đất (huyện Hòn Đất, tỉnh Kiên Giang) có mang nhiều hung khí, bình xịt hơi cay và súng bắn đạn bi để chuẩn bị đánh nhau. Rất may vụ việc được Công an huyện Hòn Đất phát hiện ngăn chặn kịp thời nên chưa có hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới

Kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới
(PLVN) -Ngày 9/7, tại buổi làm việc với Ban Thường vụTỉnh ủy Đắk Lắk về giám sát chuyên đề công tác cán bộ năm 2020, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Trưởng ban thường trực Ban Tổ chức Trung ương đề nghị địa phương kiên quyết không để lọt những cán bộ không đủ tiêu chuẩn chính trị vào cấp uỷ nhiệm kỳ tới.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬