Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

(PLVN) - Sáng 12/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. 
Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Bình  và nhiều vị lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc Đào Xuân Hà cho biết, năm 2019, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu tìm giải pháp khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang và Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Kim Yến đồng chủ trì hội nghị 

Trong năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã đạt tỷ lệ 85,9% về việc và 44% về tiền (vượt 13% về việc và vượt 10,1% về tiền so với chỉ tiêu tổng cục giao). So với toàn quốc đứng thứ 13/63 tỉnh thành đối với kết quả thi hành xong về việc và thứ 21/63 tỉnh thành đối kết quả thi hành án xong về tiền có điều kiện thi hành, trong khu vực Đồng bằng bắc bộ đứng thứ 1/12 tỉnh về việc, thứ 3/12 về tiền.

 Kết quả trên đã được Bộ Tư pháp đánh giá cao và dự kiến xếp Hạng A.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Chẳng hạn như, một số lãnh đạo Chi cục THADS còn né tránh việc tiếp công dân; công tác chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng kết quả chưa cao; đối với những vụ việc đã bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản cho người trúng đấu giá còn chiếm tỷ lệ cao... 

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong tháo gỡ các vụ việc khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho Chấp hành viên trong tổ chức thi hành án; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật THADS, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014; Luật Tố tụng hành chính năm 2015... Đồng thời chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao năm 2020...

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao THADS Vĩnh Phúc vì đã hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và được Bộ Tư pháp xem xét dự kiến đánh giá xếp hạng A sau 6 năm đạt hạng B và C. Thứ trưởng khẳng định công tác phối hợp trong THADS tại tỉnh Vĩnh Phúc với cấp ủy, chính quyền, giữa các sở, ban, ngành đã có bước phát triển vượt bậc. 

Đặc biệt, năm 2019, hệ thống THADS của cả nước đã giải quyết xong 600.000 việc, thu được 53.000 tỷ đồng, đây là năm được đánh giá là năm có số tiền THADS cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm 2018 là 18.000 tỷ đồng. Thứ trưởng khẳng định hệ thống THADS đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của THADS Vĩnh Phúc. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, sự phát triển về kinh tế - xã hội của đất nước, đã và đang đặt ra những khó khăn, thách thức mới cho công tác THADS, dự báo số việc và tiền thụ lý sẽ tiếp tục tăng, nhất là về tiền; yêu cầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác THADS ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, toàn Hệ thống các cơ quan THADS nói chung, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cần tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ như: khẩn trương bắt tay triển khai công tác ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác; tiếp tục đối mới, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành; rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài…

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đào Xuân Hà, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Để công tác THADS địa phương tiếp tục giữ vững thành tích và không ngừng phát triển, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi để ngành THADS địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là,Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan phải quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025, bổ sung THADS trong quy hoạch Ban chấp hành, đặc biệt cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn.

Đối với HĐND tỉnh đề nghị quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các cơ quan THADS Vĩnh Phúc, hàng năm ghi một phần ngân sách cho công tác THADS trong Nghị quyết, ban hành được Nghị quyết chuyên đề về công tác THADS như Chỉ thị 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã nêu. Ban pháp chế HĐND thực hiện giám sát hoạt động THADS, đặc biệt là các vụ việc thi hành án dân sự nổi cộm, dư luận quan tâm.

Ngoài ra, đối với Ban chỉ đạo THADS 2 cấp, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí quan tâm chỉ đạo dứt điểm các vụ việc có giá trị thi hành lớn, thu hồi tài sản cho nhà nước, các vụ án tham nhũng, các vụ việc chưa giao được tài sản. Qua đó,Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng kết quả THADS năm 2020 của Vĩnh Phúc sẽ đạt được kết quả cao hơn năm 2019, mang tính thực chất và bền vững hơn nữa.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Bộ trưởng Tư pháp cho các cá nhân có thành tích

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng đối với cá tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác THADS.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang

Vega Continental Shopping Plaza - Đại hải trình giữa lòng vịnh Nha Trang
(PLVN) - Nếu Vega City Nha Trang là một tổ hợp bất động sản nghỉ dưỡng - nghệ thuật - giải trí đem lại những cung bậc trải nghiệm từ êm đềm thảnh thơi với những dịch vụ 5 sao cao cấp, đến cháy bừng hứng khởi tại các điểm đến nghệ thuật và lễ hội sôi động, thì Vega Continental Shopping Plaza - khu shophouse phong cách đa châu lục - chính là điệp khúc hùng tráng với âm hưởng của chuyến phiêu lưu băng qua năm châu bốn bể.

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung

Lâm Đồng cho phép ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung
(PLVN) - Đối với vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng khó khăn không có điều kiện tổ chức ôn tập trực tuyến, UBND tỉnh Lâm Đồng cho phép tổ chức ôn thi tốt nghiệp THPT tập trung nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch, không quá 30 học sinh mỗi lớp.

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ

Tháng năm về trên thành phố Hoa Phượng Đỏ
(PLVN) - Nói đến hoa phượng, người ta nghĩ đến những mùa hè rực rỡ và nhiệt huyết, nhắc đến hoa phượng, tất cả đều nhớ về thành phố Cảng, thành phố Hoa Phượng Đỏ- một nét rất riêng của Hải Phòng. 

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách

Thái Nguyên tập trung thực hiện những mục tiêu trọng tâm, cấp bách
 
(PLVN) - Thái Nguyên đang nỗ lực để đồng thời thực hiện cả 3 nhiệm vụ vừa kiểm soát đại dịch COVID-19; vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh xã hội, đời sống của người dân và tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026.

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp

Cán bộ đến với dân tiếp sức làm cho bản làng thêm đẹp
(PLVN) - Cứ đến thứ 7, chủ nhật hàng tuần, cán bộ, công chức, việc chức huyện Thuận Châu, tỉnh Sơn La lại xuống cơ sở, chung tay cùng người dân sửa sang nhà cửa, vệ sinh, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, di rời chuồng trại gia súc ra xa nhà… góp phần làm cho diện mạo nông thôn mới địa phương ngày càng đổi thay.

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định

Chuẩn bị bầu cử chặt chẽ, đúng tiến độ quy định
(PLVN) - Với kỳ bầu cử Quốc hội và HĐND nhiệm kỳ 2021-2026 các cấp có nhiều khác biệt so với trước đây, Hà Nội đang trong quá trình chuẩn bị bầu cử từng bước chặt chẽ, đúng luật, bảo đảm chất lượng và an toàn. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử triển khai đúng tiến độ quy định để tổ chức thành công cuộc bầu cử trong điều kiện phòng, chống dịch COVID-19.
Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

Bắc Giang giãn cách xã hội 2 huyện từ hôm nay, 17/5

(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội toàn bộ 2 huyện Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ bắt đầu từ 0h hôm nay, 17/5 đến khi có thông báo mới để phòng, chống dịch COVID-19.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376