Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

(PLVN) - Sáng 12/12, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Vĩnh Phúc đã tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020. 
Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị Triển khai thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác THADS năm 2020

Tham dự Hội nghị có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy Nguyễn Ngọc Bình  và nhiều vị lãnh đạo các cơ quan trong tỉnh.

Báo cáo tại Hội nghị, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc Đào Xuân Hà cho biết, năm 2019, trong điều kiện số tiền thụ lý mới tiếp tục tăng so với cùng kỳ năm 2018, toàn thể cán bộ, công chức THADS tỉnh Vĩnh Phúc đã nỗ lực phấn đấu tìm giải pháp khắc phục những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. 

Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Vũ Chí Giang và Cục trưởng Cục THADS Vĩnh Phúc Nguyễn Thị Kim Yến đồng chủ trì hội nghị 

Trong năm 2019, Cục và các Chi cục THADS cấp huyện đã đạt tỷ lệ 85,9% về việc và 44% về tiền (vượt 13% về việc và vượt 10,1% về tiền so với chỉ tiêu tổng cục giao). So với toàn quốc đứng thứ 13/63 tỉnh thành đối với kết quả thi hành xong về việc và thứ 21/63 tỉnh thành đối kết quả thi hành án xong về tiền có điều kiện thi hành, trong khu vực Đồng bằng bắc bộ đứng thứ 1/12 tỉnh về việc, thứ 3/12 về tiền.

 Kết quả trên đã được Bộ Tư pháp đánh giá cao và dự kiến xếp Hạng A.

Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đã đạt được, công tác THADS tỉnh Vĩnh Phúc vẫn còn một số tồn tại, hạn chế. Chẳng hạn như, một số lãnh đạo Chi cục THADS còn né tránh việc tiếp công dân; công tác chỉ đạo giải quyết các vụ việc liên quan đến tín dụng ngân hàng kết quả chưa cao; đối với những vụ việc đã bán đấu giá thành nhưng chưa giao được tài sản cho người trúng đấu giá còn chiếm tỷ lệ cao... 

Về phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc tiếp tục thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII và các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị trong tháo gỡ các vụ việc khó khăn, vướng mắc để tạo điều kiện thuận lợi cho Chấp hành viên trong tổ chức thi hành án; tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc các quy định của Luật THADS, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật THADS năm 2014; Luật Tố tụng hành chính năm 2015... Đồng thời chỉ đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS giao năm 2020...

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đánh giá cao THADS Vĩnh Phúc vì đã hoàn thành xuất sắc tất cả các chỉ tiêu nhiệm vụ được giao trong năm 2019 và được Bộ Tư pháp xem xét dự kiến đánh giá xếp hạng A sau 6 năm đạt hạng B và C. Thứ trưởng khẳng định công tác phối hợp trong THADS tại tỉnh Vĩnh Phúc với cấp ủy, chính quyền, giữa các sở, ban, ngành đã có bước phát triển vượt bậc. 

Đặc biệt, năm 2019, hệ thống THADS của cả nước đã giải quyết xong 600.000 việc, thu được 53.000 tỷ đồng, đây là năm được đánh giá là năm có số tiền THADS cao nhất từ trước đến nay, cao hơn năm 2018 là 18.000 tỷ đồng. Thứ trưởng khẳng định hệ thống THADS đã đóng góp tích cực vào sự phát triển của đất nước, trong đó có sự đóng góp tích cực của THADS Vĩnh Phúc. 

Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, trong thời gian tới, sự phát triển về kinh tế - xã hội của đất nước, đã và đang đặt ra những khó khăn, thách thức mới cho công tác THADS, dự báo số việc và tiền thụ lý sẽ tiếp tục tăng, nhất là về tiền; yêu cầu của Đảng, Nhà nước và nhân dân đặt ra đối với công tác THADS ngày càng cao. Trong bối cảnh đó, toàn Hệ thống các cơ quan THADS nói chung, Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc nói riêng cần tiếp tục tập trung triển khai một số nhiệm vụ như: khẩn trương bắt tay triển khai công tác ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm công tác; tiếp tục đối mới, sâu sát, quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, điều hành; rà soát, tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc phức tạp, kéo dài…

 Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Đào Xuân Hà, Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Vĩnh Phúc

Để công tác THADS địa phương tiếp tục giữ vững thành tích và không ngừng phát triển, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa, tạo điều kiện thuận lợi để ngành THADS địa phương hoàn thành nhiệm vụ được giao. Trọng tâm là,Ban thường vụ Tỉnh ủy, Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan phải quan tâm đến công tác quy hoạch cán bộ của tỉnh trong nhiệm kỳ 2020-2025, bổ sung THADS trong quy hoạch Ban chấp hành, đặc biệt cán bộ nữ có trình độ chuyên môn, có kinh nghiệm thực tiễn.

Đối với HĐND tỉnh đề nghị quan tâm hỗ trợ kinh phí hoạt động cho các cơ quan THADS Vĩnh Phúc, hàng năm ghi một phần ngân sách cho công tác THADS trong Nghị quyết, ban hành được Nghị quyết chuyên đề về công tác THADS như Chỉ thị 08 của Ban thường vụ Tỉnh ủy đã nêu. Ban pháp chế HĐND thực hiện giám sát hoạt động THADS, đặc biệt là các vụ việc thi hành án dân sự nổi cộm, dư luận quan tâm.

Ngoài ra, đối với Ban chỉ đạo THADS 2 cấp, Thứ trưởng đề nghị các đồng chí quan tâm chỉ đạo dứt điểm các vụ việc có giá trị thi hành lớn, thu hồi tài sản cho nhà nước, các vụ án tham nhũng, các vụ việc chưa giao được tài sản. Qua đó,Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng kết quả THADS năm 2020 của Vĩnh Phúc sẽ đạt được kết quả cao hơn năm 2019, mang tính thực chất và bền vững hơn nữa.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục THADS Trần Thị Phương Hoa trao Bằng khen của Bộ trưởng Tư pháp cho các cá nhân có thành tích

Hội nghị cũng đã công bố các quyết định khen thưởng đối với cá tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác THADS.

Phương Mai
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ

Pháo tung hoa rực rỡ chào mừng ngày Giỗ Tổ
(PLVN) - Tối 20/4, nhiều người dân và du khách thập phương không thể rời mắt trước màn bắn pháo hoa tầm cao rực rỡ trên bầu trời Phú Thọ hướng về ngày Giỗ Tổ Hùng Vương.
BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

BQL các KCN NInh Bình đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính thu hút đầu tư

(PLVN) -Ban quản lý (BQL) các khu công nghiệp (KCN) tỉnh Ninh Bình tích cực triển khai các giải pháp cải cách thủ tục hành chính tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư cho quá trình thực hiện các thủ tục đầu tư, triển khai dự án và hoạt động sản xuất kinh doanh có hiệu quả tại các KCN trên địa bàn tỉnh.

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021

Tưng bừng khai mạc Năm du lịch Quốc gia 2021
(PLVN) - Tối 20/4, tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Cố đô Hoa Lư, UBND tỉnh Ninh Bình chủ trì phối hợp với Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch long trọng tổ chức Lễ khai mạc Năm Du lịch Quốc gia - Ninh Bình 2021 với chủ đề “Hoa Lư - Cố đô ngàn năm”.

Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường

Cậu học trò nghèo "mổ lợn" tiết kiệm ủng hộ làm đường
(PLVN) - Đoạn đường làng chưa hoàn thiện đành bỏ ngỏ vì thiếu kinh phí, thấy vậy, cậu học trò nghèo đã ôm con lợn nhựa của mình đến trưởng xóm xin ủng hộ làm đường nông thôn mới. Từ hành động của em, cả làng quyết tâm hoàn thiện đoạn đường dang dở.

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau

Long trọng Lễ giỗ Tổ Hùng vương tại Cà Mau
(PLVN) -  Sáng nay 21/4, đại diện lãnh đạo các cấp địa phương và người dân Cà Mau tề tựu tại Đền thờ Vua Hùng (ấp Giao Khẩu, xã Tân Phú, huyện Thới Bình), thành kính tưởng nhớ, tri ân công đức tổ tiên, tưởng niệm các Vua Hùng.

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý

Với Tuchel, Chelsea đã sẵn sàng hướng đến những danh hiệu cao quý
(PLVN) - Sau khi Lampard ra đi, Thomas Tuchel đến và mang về những ngọn gió mới, cả về lối chơi đến tác phong thi đấu của cầu thủ. Bước đầu, chiến lược gia người Đức đã cùng Chelsea gặt hái được những thành công và hoàn toàn có khả năng không chỉ “thoát chìm”, mà còn hướng đến những danh hiệu cao quý. 

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước

Bi hùng khúc tráng ca tàu không số và huyền tích từ thuở cha ông mở nước
(PLVN) - Vịnh Vũng Rô là địa chỉ đỏ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, bến đỗ của những chuyến tàu không số chở vũ khí để chi viện cho chiến trường Nam Trung bộ và Tây Nguyên. Đứng từ đây nhìn lên đỉnh núi sẽ thấy một khối đá khổng lồ sững sững uy nghiêm vươn lên bầu trời, đó là Ðá Bia, còn có tên gọi Thạch Bi Sơn - một biểu tượng của Phú Yên gắn với nhiều huyền tích từ thuở cha ông mở nước.
Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

Tăng cường 55 đoàn tàu khách dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5

(PLVN) - Trong các ngày từ 29/4 đến 3/5/2021, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) tăng cường chạy thêm 55 đoàn tàu trên các tuyến, đặc biệt là đến các tỉnh thu hút lượng khách du lịch đông trong kỳ nghỉ Lễ. 

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376