Thi hành án dân sự Hải Dương chung tay giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

(PLVN) -Cục THADS Hải Dương vừa phối hợp với Cục THADS tỉnh Yên Bái tổ chức trao quà nhằm giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hưởng ứng sự kêu gọi Cục THADS tỉnh Yên Bái về việc chung tay giúp đỡ tạo điều kiện thoát nghèo cho một số hộ gia đình tại thôn 1, thôn 2 xã Động Quan, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái (đây là địa bàn được Tỉnh ủy Yên Bái giao cho Cục THADS tỉnh Yên Bái phụ trách, giúp đỡ), Cục THADS tỉnh Hải Dương đã vận động tất cả công chức, người lao động của Cục THADS tỉnh và các Chi cục THADS huyện, thành phố tham gia đóng góp ủng hộ. Ngoài ra, còn một số tập thể, cá nhân công tác tại Tòa án nhân dân tỉnh Hải Dương, Bảo hiểm xã hội huyện Cẩm Giàng, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Nam Định và một số cá nhân khác tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương cũng đã gửi tiền qua Cục THADS tỉnh Hải Dương để ủng hộ đồng bào dân tộc có hoàn cảnh khó khăn. Tổng số tiền quyên góp được là 29.680.000 đồng tiền mặt và 05 thùng quần áo.

Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương và Cục THADS tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn 

Chiều ngày 11/10/2019, Lãnh đạo Cục THADS tỉnh và đại diện Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh, Đoàn thanh niên Cục THADS tỉnh đã đến Cục THADS tỉnh Yên Bái. Tại đây, Đoàn đã trao cho Cục THADS tỉnh Yên Bái số tiền 20.000.000 đồng để góp phần thực hiện chương trình xóa nhà dột nát cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại thôn 1, thôn 2 xã Động Quan, huyện Lục Yên. 

Sáng ngày 12/10/2019, Đoàn đã trực tiếp đến UBND xã Động Quan để trao 05 thùng quần áo để nhờ UBND xã gửi đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Sau đó Đoàn đã đến Trường THCS Động Quan để trao học bổng cho 20 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhưng có ý thức vươn lên trong học tập, mỗi phần quà là 10 quyển vở và 300.000 đồng tiền mặt. Ngoài ra, Đoàn cũng tặng cho toàn thể các cháu trong trường một số bánh, kẹo để các cháu liên hoan.

 Lãnh đạo Cục THADS tỉnh Hải Dương và Cục THADS tỉnh Yên Bái trao quà cho gia đình anh Bàn Văn Tẩng và chị Triệu Thị Diên

Sau đó, Đoàn đã đến thăm gia đình anh Bàn Văn Tẩng và chị Triệu Thị Diên, tại thôn 2 xã Động Quan. Gia đình anh chị có 03 cháu nhỏ, trong đó có 01 cháu mới phải phẫu thuật cột sống, cần rất nhiều tiền để điều trị bệnh và hồi phục sức khỏe, trong khi gia đình lâm vào hoàn cảnh rất khó khăn. Đoàn đã tặng gia đình một phần quà và 2.000.000 đồng tiền mặt để chia sẻ bớt khó khăn cho gia đình anh chị và các cháu.

Chuyến đi thiện nguyện tại tỉnh Yên Bái đã thành công tốt đẹp, những phần quà mặc dù giá trị vật chất không nhiều nhưng đã thể hiện tấm lòng của toàn thể công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương và những tập thể, cá nhân khác có lòng hảo tâm dành tặng cho đồng bào miền núi có hoàn cảnh khó khăn. 

Việc ủng hộ, giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn là truyền thống của công chức, người lao động các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương, mong muốn được góp một phần công sức nhỏ bé của mình giúp đỡ những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua, công chức, người lao động của các cơ quan THADS tỉnh Hải Dương đóng góp xây dựng mới 01 ngôi nhà Đại đoàn kết (trị giá 70 triệu đồng) cho 01 hộ gia đình tại xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện; tham gia xây dựng 02 công trình nước sạch tại xã Quyết Thắng, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Ngoài ra, tháng 4/2019, Công đoàn cơ sở Cục THADS tỉnh đã phối hợp với Đoàn Thanh niên tổ chức quyên góp được 20.100.000 đồng tiền mặt và quần áo, lương thực, thực phẩm, sách vở ... ủng hộ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hồng Ngài, huyện Bắc Yên, tỉnh Sơn La ... Và hiện nay, công chức, người lao động Cục THADS tỉnh vẫn tiếp tục đồng hành giúp đỡ những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và hưởng ứng phong trào “Ngành Tư pháp chung sức góp phần xây dựng nông thôn mới”. 

Trần Thị Hải Yến
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

Nỗ lực giảm thiểu chi phí tuân thủ pháp luật

(PLVN) -Trong 06 tháng đầu năm 2020, Bộ Tư pháp đã tích cực phối hợp với các bộ, ngành, địa phương trên toàn quốc ban hành nhiều kế hoạch và thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm cải thiện môi trường đầu tư và triển khai nhiều hoạt động nhằm nâng xếp hạng chỉ số chi phí tuân thủ pháp luật (chỉ số B1). 

Đọc thêm

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao

Phát huy vai trò của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của ngành ngoại giao
(PLVN) - Hôm nay, 11/8, Đại hội Đảng bộ Bộ Ngoại giao lần thứ XXVIII chính thức khai mạc tại Hà Nội. Nhân dịp này, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng, Bí thư Ban cán sự đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh có bài viết với tiêu đề "Phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng trong triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ chính trị của Ngành Ngoại giao".

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT

Hôm nay bắt đầu chấm thi tốt nghiệp THPT
(PLVN) - Từ hôm nay (11/8), các địa phương sẽ thực hiện quy trình chấm thi. Các đơn vị sẽ tiến hành tổng rà soát điều kiện cần thiết để đảm bảo khi vận hành không xảy ra trục trặc.

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%

Phí đường bộ bắt đầu giảm từ 10 – 30%
(PLVN) - Kể từ ngày 10/8/2020 đến hết ngày 31/12/2020, xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách (xe ô tô chở người, các loại xe buýt vận tải hành khách công cộng) sẽ chỉ nộp phí đường bộ bằng 70% mức thu hiện hành.

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố

Tiền gửi tích lũy BIDV: Linh hoạt rút gốc từng phần, lãi suất cộng dồn, vay cầm cố
(PLVN) - Nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu trong tương lai của khách hàng như: mua nhà, mua xe, đầu tư cho con cái, chăm sóc sức khỏe… BIDV đã triển khai sản phẩm Tiền gửi tích lũy giúp khách hàng hiện thực hóa các mục tiêu tài chính một cách dễ dàng và tiện lợi như: có thể rút gốc từng phần, lãi suất được cộng dồn; có thể đồng sở hữu và dùng tài khoản tiết kiệm tích lũy để vay cầm cố…

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác

Hiểm họa ô nhiễm từ lò đốt rác
(PLVN) - Thống kê của Bộ TN&MT cho thấy, mỗi ngày, lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh tại các đô thị khoảng 38 ngàn tấn, khu vực nông thôn khoảng 32 ngàn tấn, chất thải rắn công nghiệp phát sinh 25 triệu tấn. Thế nhưng lượng rác thu hồi tại nội thành mới đạt 85%, ngoại thành khoảng 60%, nông thôn 40 - 55%.

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam

Bệnh viện K tư vấn trực tuyến điều trị ung thư với sự đồng hành của Roche Việt Nam
(PLVN) - Thời gian qua, Bệnh viện K đã đồng hành cùng nhiều đơn vị để thực hiện chương trình. Đặc biệt từ tháng 06/2020 đến tháng 12/2020, Roche Việt Nam đã dành sự ủng hộ với chuỗi chương trình tư vấn trực tuyến của Bệnh viện K, theo đó các chương trình sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube và Fanpage của bệnh viện K vào lúc 10h00, Thứ Bảy hàng tuần.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬