THADS Vĩnh Phúc ưu tiên, tập trung cho địa bàn nhiều án lớn

(PLVN) - 7 tháng đầu năm 2019, Cục THADS Vĩnh Phúc tiếp tục triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của năm công tác 2019 đảm bảo theo đúng kế hoạch và tiến độ đã đề ra. 
THADS Vĩnh Phúc ưu tiên, tập trung cho địa bàn nhiều án lớn Hình minh họa

Đặc biệt là chỉ đạo Đối với các vụ án có tính chất phức tạp đã được Ban chỉ đạo (BCĐ) THADS chỉ đạo thực hiện và các vụ việc có khiếu nại, tố cáo yêu cầu giải quyết dứt điểm ngay từ cơ sở, tránh tình trạng tập trung đông người, kéo dài gây phức tạp tình hình trên địa bàn các huyện, tỉnh và kéo lên Trung ương. Kịp thời báo cáo và tham mưu cho BCĐ THADS cùng cấp về các vụ việc thi hành án dân sự có khó khăn, phức tạp để được chỉ đạo giải quyết theo thẩm quyền.

Cục cũng tiếp tục đổi mới công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành theo phương châm sâu sát, quyết liệt; nâng cao nhận thức, đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu, phát huy vai trò gương mẫu đi đầu trong công tác. Thực hiện có hiệu quả việc phân công Lãnh đạo trực tiếp chỉ đạo công tác THADS và công tác cán bộ tại địa bàn có lượng án phải thi hành nhiều, có nhiều án lớn phức tạp, những đơn vị còn nhiều hạn chế, yếu kém; nắm sát tình hình để có biện pháp giải quyết kịp thời.

Công tác hướng dẫn, chỉ đạo chuyên môn, nghiệp vụ được thực hiện bài bản, hiệu quả hơn. Năng lực, kỹ năng quản lý chỉ đạo, điều hành của đội ngũ cán bộ Lãnh đạo quản lý, từ Cục đến Chi cục có tiến bộ; kỷ cương, kỷ luật được siết chặt và tăng cường. Các mặt công tác khác cũng được chỉ đạo và triển khai thực hiện tương đối đồng bộ. Nhờ đó, 7 tháng đầu năm 2019, Vĩnh Phúc đã giải quyết xong 3.928 việc tăng 182 việc (5%) so với cùng kỳ năm 2018, về tiền đã giải quyết xong 69.977.692.000 đồng. 

H.Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020

Sắp diễn ra Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2020
(PLVN) - Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam – VITA Hanoi 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 18 – 21/11 trong bối cảnh dịch Covid-19 đã được kiểm soát và Chính phủ cho phép mở lại các hoạt động sự kiện, lễ hội. Hội chợ lần này hướng tới chủ đề ứng dụng công nghệ số trong phát triển du lịch. 

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19

Tái khởi động Chương trình Kích cầu Du lịch lần 2 hậu Covid-19
(PLVN) - Ngày 18/9, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chính thức  phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa lần thứ 2 và sẽ được triển khai vào những tháng cuối năm 2020. Chương trình tái kích cầu du lịch lần này hướng đến chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”.

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV

Tự hào với 10 công trình chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV
(PLVN) - Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh lần thứ XV, nhiệm kỳ 2020 – 2025, là đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với cán bộ, đảng viên và Nhân dân toàn tỉnh. Để tạo khí thế thi đua sôi nổi chào đón sự kiện trọng đại này, tỉnh Quảng Ninh đã lựa chọn 10 công trình gắn biển chào mừng Đại hội.

Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định

 Bổ nhiệm Tổng Biên tập Báo Nam Định
(PLVN) - Trước khi được Tỉnh uỷ Nam Định tiến hành bổ nhiệm, Ban Tuyên giáo TW, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có công văn gửi Tỉnh uỷ Nam Định đồng ý bổ nhiệm chức danh Tổng Biên tập báo Nam Định đối với bà Hoàng Thị Hoài Phương.
Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

Công ty CP Tràng An: Nơi gửi trọn niềm tin của người tiêu dùng

(PLVN) -"Xác định vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) là vấn đề vô cùng quan trọng, ảnh hưởng  trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng, Công ty CP Tràng An luôn đảm bảo VSATTP một cách tuyệt đối, không chấp nhận đánh đổi với bất cứ giá nào…" - Đó là khẳng định của Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Tràng An Đỗ Hoài Nam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬