Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

(PLVN) - Chiều 26/8, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, đồng thời công bố quyết định điều động Phó giám đốc sở.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Tư pháp ông Lê Viết Hồng đã cùng các cán bộ nhân viên ngành Tư pháp Hà Tĩnh ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, ngành Tư pháp với chức năng xuyên suốt là xây dựng pháp luật, quản lý nhà nước về công tác pháp luật và các lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp đã bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. So với ngành Tư pháp cả nước, có thể nói ngành Tư pháp Hà Tĩnh có tuổi đời còn non trẻ, song từ khi thành lập đến nay, Ngành đã thu được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, góp phần đắc lực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành Tư pháp tỉnh ta đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã luôn làm tốt vai trò tham mưu, giúp UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác tư pháp. Công tác văn bản đặc biệt được quan tâm, chú trọng, đã thực hiện tốt vai trò là “người gác cổng” vững chắc, đáng tin cậy về mặt thể chế cho địa phương; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, gắn với những hoạt động thiết thực, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh;

so
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh và Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhận nhiệm vụ

Công tác trợ giúp pháp lý tiếp tục khẳng định được vai trò trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, hạn chế khiếu kiện vượt cấp, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, ngành Tư pháp đã làm tốt việc tham mưu giúp UBND cùng cấp giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp liên quan đến giải phóng mặt bằng, đền bù và các chế độ, chính sách có liên quan đến công dân trên địa bàn tỉnh.

Từ chỗ chưa có phòng, ban nào, thì đến nay đã có 9 Phòng, Trung tâm trực thuộc với 63 biên chế chính thức. Toàn tỉnh hiện nay có 314 cán bộ, công chức làm công tác tư pháp ở cấp huyện, cấp xã, trong đó có 301 người có trình độ chuyên môn Luật, chiếm tỷ lệ 95,9%. Cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư và các điều kiện khác phục vụ cho công tác tư pháp - hộ tịch trên địa bàn tỉnh. .

Với nhiều thành tích trong công tác Tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Gần 30 năm qua, công tác Tư pháp đã có sự trưởng thành vượt bậc, ngày càng có chiều sâu, phục vụ tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, được Bộ Tư pháp, Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh nhà ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều năm liền, Sở Tư pháp vinh dự được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2012, năm 2018 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì. Và năm nay, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống của Ngành, Sở Tư pháp vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 

Dịp này, Sở Tư pháp cũng công bố, trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Cường, Nguyên Cục trưởng Cục THADS Hà tĩnh nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh.

Cũng trong đợt này, bà Trần Thị Thúy Vinh, Phó trưởng Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa

Vận chuyển hơn 30.000 viên ma túy bằng tàu hỏa
(PLVN) - Chiều 21/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh TT-Huế cho biết, đơn vị đã phối hợp với Phòng Cảnh sát điều tra về tội phạm Công an tỉnh và các lực lượng của Công an TP. Huế phá thành công đường dây vận chuyển ma túy với số lượng lớn, thu giữ hơn 30.000 viên ma túy tổng hợp và bắt giữ 2 đối tượng liên quan.

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa

Thanh niên Kiên Giang nói không với rác thải nhựa
(PLVN) - Nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về ảnh hưởng của ô nhiễm môi trường do sử dụng đồ nhựa và túi nilon khó phân hủy, ngày 21/09, tại Quảng Trường Trần Quang Khải (TP Rạch Giá, Kiên Giang), Tỉnh đoàn- Hội liên hiệp thanh niên tỉnh phối hợp với Nhà văn hóa Sinh viên TP HCM cùng Công ty Honda Việt Nam tổ chức lễ phát động phong trào “chống rác thải nhựa” trên địa bàn tỉnh. 

Tin buồn

Tin buồn
- Báo Xây dựng và Gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:
Loading...

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu

Bánh trung thu dát vàng trị giá gần 15 triệu đồng - đẳng cấp của giới thượng lưu
(PLVN) - Tết Trung thu 2019 đã đến gần và những tấm bánh trung thu được làm từ vàng, bạc, đông trùng hạ thảo…luôn được tung ra mỗi dịp trung thu, hấp dẫn giới thượng lưu đặt mua làm quà tặng. Trong đó không thể bỏ qua hộp bánh trung thu “Premium Mao Shan Wang Truffle Snowskin Moondding” của thương hiệu Golden Moments đến từ Singapore, có giá đắt gần 15 triệu đồng. 
Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

Bí ẩn vận thế con người qua đôi bàn tay

(PLVN) - Trong các bộ phận cơ thể mỗi người thì có lẽ đôi bàn tay là thứ người ta cảm thấy quen thuộc nhất, bất kể làm việc gì cũng đều phải sử dụng đến. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể thực sự hiểu hết được nó, bởi trong đó ẩn chứa vô vàn bí mật về vận mệnh, sức khoẻ, hôn nhân, sự nghiệp, tài lộc… Dưới đây xin giới thiệu sơ lược cách xem tướng tay của cổ nhân để bạn đọc tham khảo.

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh

La Hán Tiếu Sư phóng hạ đồ đao, hộ trì Phật pháp, hóa độ chúng sanh
(PLVN) - Vị La Hán này trước đây  là một người thợ săn, chuyên săn bắt sư tử, sau được một vị Hòa thượng cảm hóa, xuất gia làm tăng, giữ giới không sát hại tất cả loài sinh vật. Lúc đang tu hành, có một con sư tử nhỏ đến bên Ngài, dường  như cảm kích Ngài phóng hạ đồ đao, không giết hại cha mẹ anh em của nó nữa, lúc nào Ngài cũng đem chú sư tử theo bên mình, thường đùa vui với nó, sau khi đắc đạo, chú sư tử cũng trở thành vị thần. Vì vậy, Ngài có tên là Tiếu Sư La Hán.
Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

Dung túng cho cái ác nhỏ, người mẹ biến con thành kẻ tử tù

(PLVN) - Những đứa trẻ giống như mầm chồi cần được vun đắp chăm sóc từ bé, cách chăm sóc sẽ khiến chúng khi lớn lên trở thành người tốt hay kẻ xấu. Hai câu chuyện dưới đây nói về cách dạy dỗ con của hai người mẹ, kết quả thu được khiến người ta càng thấm thía câu “gieo nhân nào gặt quả ấy”.

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan

Chiêu chuyển giá trắng trợn của các doanh nghiệp trà Đài Loan
(PLVN) - Vào Việt Nam kinh doanh, không chỉ có các tập đoàn quốc tế lớn mới dùng “chiêu” chuyển giá, ngay cả các doanh nghiệp nước ngoài quy mô nhỏ cũng có hành vi này. Một trong những trường hợp điển hình đến nay vẫn được nhắc đến như một bài học cảnh giác trong công tác quản lý chính là vụ hàng loạt công ty chế biến xuất khẩu chè của Đài Loan (Trung Quốc) đóng ở Lâm Đồng.

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?

Điều chỉ có ở Apple trên iphone 11 Pro?
(PLVN) - Vừa được ra mắt, bộ đôi iPhone 11 Pro được Apple bổ sung RAM dành riêng cho thuật toán xử lý camera. Điều này giúp Apple sở hữu tính năng không smartphone Android nào có?