Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

(PLVN) - Chiều 26/8, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, đồng thời công bố quyết định điều động Phó giám đốc sở.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Tư pháp ông Lê Viết Hồng đã cùng các cán bộ nhân viên ngành Tư pháp Hà Tĩnh ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, ngành Tư pháp với chức năng xuyên suốt là xây dựng pháp luật, quản lý nhà nước về công tác pháp luật và các lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp đã bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. So với ngành Tư pháp cả nước, có thể nói ngành Tư pháp Hà Tĩnh có tuổi đời còn non trẻ, song từ khi thành lập đến nay, Ngành đã thu được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, góp phần đắc lực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành Tư pháp tỉnh ta đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã luôn làm tốt vai trò tham mưu, giúp UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác tư pháp. Công tác văn bản đặc biệt được quan tâm, chú trọng, đã thực hiện tốt vai trò là “người gác cổng” vững chắc, đáng tin cậy về mặt thể chế cho địa phương; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, gắn với những hoạt động thiết thực, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh;

so
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh và Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhận nhiệm vụ

Công tác trợ giúp pháp lý tiếp tục khẳng định được vai trò trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, hạn chế khiếu kiện vượt cấp, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, ngành Tư pháp đã làm tốt việc tham mưu giúp UBND cùng cấp giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp liên quan đến giải phóng mặt bằng, đền bù và các chế độ, chính sách có liên quan đến công dân trên địa bàn tỉnh.

Từ chỗ chưa có phòng, ban nào, thì đến nay đã có 9 Phòng, Trung tâm trực thuộc với 63 biên chế chính thức. Toàn tỉnh hiện nay có 314 cán bộ, công chức làm công tác tư pháp ở cấp huyện, cấp xã, trong đó có 301 người có trình độ chuyên môn Luật, chiếm tỷ lệ 95,9%. Cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư và các điều kiện khác phục vụ cho công tác tư pháp - hộ tịch trên địa bàn tỉnh. .

Với nhiều thành tích trong công tác Tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Gần 30 năm qua, công tác Tư pháp đã có sự trưởng thành vượt bậc, ngày càng có chiều sâu, phục vụ tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, được Bộ Tư pháp, Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh nhà ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều năm liền, Sở Tư pháp vinh dự được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2012, năm 2018 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì. Và năm nay, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống của Ngành, Sở Tư pháp vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 

Dịp này, Sở Tư pháp cũng công bố, trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Cường, Nguyên Cục trưởng Cục THADS Hà tĩnh nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh.

Cũng trong đợt này, bà Trần Thị Thúy Vinh, Phó trưởng Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Ngô Toàn
Loading...

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ

Tăng cường quan hệ hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và Mỹ
(PLVN) - Ngày 23/10, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Hội Việt - Mỹ Bùi Thế Giang đã tiếp Đoàn sứ giả Sức mạnh hữu nghị Câu lạc bộ FF Florida (Mỹ) sang thăm Việt Nam từ ngày 20/10 - 2/11/2019. Chuyến thăm nhằm góp phần tăng cường hiểu biết lẫn nhau và quan hệ hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Mỹ.

Không để “rút kinh nghiệm” mãi

Không để “rút kinh nghiệm” mãi
(PLVN) - Tình trạng xây dựng không phép tràn lan tại quận Thủ Đức, TP HCM, trong đó có cả những cán bộ quận đã làm dư luận bức xúc, Chủ tịch TP Lê Thành Phong bày tỏ ý kiến "không nhân nhượng" với tình trạng này.
Loading...
Miễn thị thực - Lo ngại quản lý an ninh trật tự sẽ khó hơn

Miễn thị thực - Lo ngại quản lý an ninh trật tự sẽ khó hơn

(PLVN) - Về chính sách visa, bà Nguyễn Phương Lan – Phó Cục trưởng Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao, từng chia sẻ với báo chí rằng Việt Nam đã miễn thị thực đơn phương cho 13 nước từ năm 2004. Đến năm 2017, chính phủ cấp thị thực điện tử (evisa) cho công dân trên 80 nước với thủ tục thuận lợi. 

Toàn quân quyết liệt thực hiện Cuộc vận động 50

Toàn quân quyết liệt thực hiện Cuộc vận động 50
(PLVN) - Nhận thức sâu sắc ý nghĩa và tầm quan trọng của Cuộc vận động (CVĐ) 50 về “Quản lý, khai thác vũ khí trang bị kỹ thuật tốt, bền, an toàn, tiết kiệm và an toàn giao thông” đối với nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, 5 năm qua, các cơ quan, đơn vị trong toàn quân đã chỉ đạo triển khai đồng bộ, quyết liệt nhiều giải pháp, thực hiện toàn diện 4 mục tiêu của CVĐ.

Hội nghị khoa học quân sự toàn quân lần thứ VI

Hội nghị khoa học quân sự toàn quân lần thứ VI
(PLVN) - Sáng ngày 23/10, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị thông tin khoa học quân sự (KHQS) toàn quân 5 năm lần thứ VI, giai đoạn 2015-2019 bằng hình thức trực tuyến tại 27 điểm cầu. Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam dự và chủ trì Hội nghị.

TP HCM chỉ ra lỗ hổng thất thu thuế vận tải

TP HCM chỉ ra lỗ hổng thất thu thuế vận tải
(PLVN) - Cục Thuế TP HCM vừa có tờ trình gửi UBND TP cho biết, hiện công tác quản lý thuế với cá nhân kinh doanh (CNKD) vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn có số thu thuế chưa tương xứng với quy mô và mức độ hoạt động.

Bình Định di dời 3 khách sạn ven biển lấy đất làm công viên

Bình Định di dời 3 khách sạn ven biển lấy đất làm công viên
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa ra quyết định phê duyệt bổ sung, điều chỉnh cục bộ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000 Không gian du lịch vịnh Quy Nhơn do có liên quan đến việc di dời 3 khách sạn ngàn tỷ nằm ven bờ biển Quy Nhơn để dành đất xây dựng công viên phục vụ công cộng.

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đào tạo kỹ năng truyền thông

Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam đào tạo kỹ năng truyền thông
(PLVN) - Vừa qua, tại tỉnh Quảng Ninh, Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN) tổ chức Khóa đào tạo kỹ năng truyền thông cho gần 100 học viên là đại diện lãnh đạo phòng, ban, chi nhánh và cán bộ làm công tác truyền thông trong toàn hệ thống.
Chính sách visa - “nút thắt cổ chai” của ngành du lịch?

Chính sách visa - “nút thắt cổ chai” của ngành du lịch?

(PLVN) - Dự thảo lần 4 Luật sửa đổi, bổ sung Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47) vừa được Bộ Công an trình Chính phủ để hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội. Lần sửa đổi này được đánh giá là có tác động lớn đến ngành du lịch Việt Nam ở khâu chính sách thị thực cho du khách quốc tế đến Việt Nam.

Công nghiệp ô tô Việt Nam: Tỷ lệ nội địa hóa còn thấp

Công nghiệp ô tô Việt Nam: Tỷ lệ nội địa hóa còn thấp
(PLVN) - Các sản phẩm đã được nội địa hóa hiện nay của công nghiệp ô tô trong nước có hàm lượng công nghệ rất thấp. Khoảng 80 - 90% nguyên liệu chính phục vụ sản xuất linh kiện như thép hợp kim, hợp kim nhôm, hạt nhựa, cao su kỹ thuật cao hiện  các doanh nghiệp vẫn phải nhập khẩu.

Thu hồi dự án điện mặt trời của TATA Power

Thu hồi dự án điện mặt trời của TATA Power
(PLVN) - UBND tỉnh Bình Định vừa ban hành Văn bản số 6100/UBND-TH về việc thu hồi chủ trương khảo sát, nghiên cứu lập dự án đầu tư năng lượng điện mặt trời tại thôn Tùng Chánh, xã Cát Hiệp và thôn Thuận Phong, xã Cát Lâm (huyện Phù Cát).