Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

(PLVN) - Chiều 26/8, Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp mặt thân mật nhân kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945-28/8/2019) và đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ, đồng thời công bố quyết định điều động Phó giám đốc sở.
Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ Sở Tư pháp Hà Tĩnh đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ.

Tại buổi gặp mặt, Giám đốc Sở Tư pháp ông Lê Viết Hồng đã cùng các cán bộ nhân viên ngành Tư pháp Hà Tĩnh ôn lại chặng đường 70 năm xây dựng và trưởng thành. Trải qua những thăng trầm của lịch sử, ngành Tư pháp với chức năng xuyên suốt là xây dựng pháp luật, quản lý nhà nước về công tác pháp luật và các lĩnh vực hành chính tư pháp, bổ trợ tư pháp đã bám sát thực tiễn trong từng giai đoạn lịch sử của đất nước, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó.

 

Góp phần quan trọng vào thắng lợi chung của sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. So với ngành Tư pháp cả nước, có thể nói ngành Tư pháp Hà Tĩnh có tuổi đời còn non trẻ, song từ khi thành lập đến nay, Ngành đã thu được nhiều kết quả quan trọng trên các lĩnh vực công tác, góp phần đắc lực trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Đặc biệt trong những năm gần đây, ngành Tư pháp tỉnh ta đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt, khẳng định vai trò, vị thế của Ngành trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế.

Ngành Tư pháp Hà Tĩnh đã luôn làm tốt vai trò tham mưu, giúp UBND các cấp thực hiện chức năng quản lý nhà nước về công tác tư pháp. Công tác văn bản đặc biệt được quan tâm, chú trọng, đã thực hiện tốt vai trò là “người gác cổng” vững chắc, đáng tin cậy về mặt thể chế cho địa phương; Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật, hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp ngày càng đa dạng về hình thức, phong phú về nội dung, gắn với những hoạt động thiết thực, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh;

so
Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh và Phó đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Tĩnh tặng hoa chúc mừng Tân Phó Giám đốc Sở Tư pháp nhận nhiệm vụ

Công tác trợ giúp pháp lý tiếp tục khẳng định được vai trò trong việc nâng cao ý thức chấp hành pháp luật trong Nhân dân, hạn chế khiếu kiện vượt cấp, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn. Ngoài ra, ngành Tư pháp đã làm tốt việc tham mưu giúp UBND cùng cấp giải quyết dứt điểm những vụ việc khiếu kiện kéo dài, phức tạp liên quan đến giải phóng mặt bằng, đền bù và các chế độ, chính sách có liên quan đến công dân trên địa bàn tỉnh.

Từ chỗ chưa có phòng, ban nào, thì đến nay đã có 9 Phòng, Trung tâm trực thuộc với 63 biên chế chính thức. Toàn tỉnh hiện nay có 314 cán bộ, công chức làm công tác tư pháp ở cấp huyện, cấp xã, trong đó có 301 người có trình độ chuyên môn Luật, chiếm tỷ lệ 95,9%. Cơ sở vật chất đã được quan tâm đầu tư và các điều kiện khác phục vụ cho công tác tư pháp - hộ tịch trên địa bàn tỉnh. .

Với nhiều thành tích trong công tác Tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chính phủ

Gần 30 năm qua, công tác Tư pháp đã có sự trưởng thành vượt bậc, ngày càng có chiều sâu, phục vụ tốt hơn yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh, được Bộ Tư pháp, Lãnh đạo và Nhân dân tỉnh nhà ghi nhận, đánh giá cao.

Nhiều năm liền, Sở Tư pháp vinh dự được Bộ Tư pháp, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc; năm 2012, năm 2018 được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Nhì. Và năm nay, nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày truyền thống của Ngành, Sở Tư pháp vinh dự được tặng Cờ thi đua của Chính phủ. 

Dịp này, Sở Tư pháp cũng công bố, trao Quyết định bổ nhiệm cán bộ đối với ông Nguyễn Văn Cường, Nguyên Cục trưởng Cục THADS Hà tĩnh nhận nhiệm vụ Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh.

Cũng trong đợt này, bà Trần Thị Thúy Vinh, Phó trưởng Phòng Hành chính và Bổ trợ tư pháp Sở Tư pháp Hà Tĩnh cũng được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì đã có thành tích trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.  

Ngô Toàn
Cùng chuyên mục
Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Đọc thêm

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng

Mỹ công bố chương trình giúp Việt Nam tăng cường an ninh năng lượng
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, tại Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương được tổ chức tại Hà Nội ngày 28/10, Giám đốc Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) tại Việt Nam Ann Marie Yastishock đã công bố Chương trình Năng lượng phát thải thấp Việt Nam II (V-LEEP II). 

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam

Liên minh châu Âu hỗ trợ 1,3 triệu euro giúp người dân vùng lũ ở Việt Nam
(PLVN) - Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam ngày 28/10 cho biết, EU sẽ cung cấp một khoản viện trợ trị giá 1,3 triệu euro (hơn 35,6 tỉ đồng Việt Nam) để trợ giúp nhân đạo khẩn cấp cho các gia đình bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ lụt gây hậu quả nặng nề ở các tỉnh miền trung Việt Nam.

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp

Hải Dương tập huấn về giám định tư pháp
(PLVN) -

Hơn 100 cán bộ, công chức, viên chức của các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan tiến hành tố tụng; người tiến hành tố tụng; các tổ chức giám định tư pháp, người giám định tư pháp, luật sư, trợ giúp viên pháp lý ở Hải Dương đã tham gia tập huấn về giám định tư pháp

Bão số 9 làm 26 người mất tích

Bão số 9 làm 26 người mất tích
(PLVN) - Theo thống kê ban đầu, tính đến 17h ngày 28/10, bão số 9 đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản. Tuy bão lưu lại trên đất liền rất lâu, ảnh hưởng của cơn bão là rất lớn nhưng thiệt hại về người đã giảm hẳn so với các cơn bão mạnh trước đây.

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu

Muốn chống tham nhũng tận gốc phải chống chủ nghĩa quan liêu
(PLVN) - Các ý kiến đề nghị cần đi sâu vào nguồn gốc của hiện tượng tham nhũng, lãng phí- đó là chủ nghĩa quan liêu. Bởi chủ nghĩa quan liêu sản sinh ra độc đoán, chuyên quyền, chủ quan duy ý chí, xa dân, đặc quyền đặc lợi,… Đó  chính là miếng đất dung dưỡng nạn tham nhũng, lãng phí.
Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

Hà Nội: Chỉ rõ những nơi chưa thực hiện tốt việc đeo khẩu trang để phòng Covid-19

(PLVN) - Nêu việc báo chí phản ánh nhiều nơi ở Thủ đô còn lơ là các biện pháp phòng chống Covid-19, Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý gợi ý: “Hàng ngày báo chí nên có chuyên mục về vi phạm phòng chống dịch với địa chỉ rõ ràng, nêu rõ nơi làm tốt, nơi chưa tốt để cơ sở khắc phục ngay những tồn tại”.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬