Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước

(PLO) - Hôm qua (1/6), Hội Đấu giá viên TP Hà Nội đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp đầu tiên của cả nước hoạt động trong lĩnh vực đấu giá tài sản được chính thức ra mắt, khẳng định sự quan tâm của Trung ương và Hà Nội đối với công tác đấu giá, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của hoạt động đấu giá tài sản.
Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước

Chúc mừng Hội Đấu giá viên TP Hà Nội, Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội Phan Hồng Sơn khẳng định, sự ra đời của Hội Đấu giá viên Hà Nội vào thời điểm Luật Đấu giá tài sản sắp có hiệu lực đã mở ra chặng đường mới cho ngành đấu giá Thủ đô, là động lực lan tỏa để ngành đấu giá cả nước phát triển. Ngay sau Đại hội, Hội Đấu giá viên Hà Nội phải khẩn trương hoàn thiện điều lệ, kiện toàn tổ chức để lãnh đạo công tác Hội được hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích. 

Trong thời gian tới, ông Sơn đề nghị, Hội Đấu giá viên Hà Nội tích cực phối hợp với các cơ quan nhà nước, đặc biệt là Sở Tư pháp, trong tổ chức triển khai Luật Đấu giá tài sản. Bên cạnh đó, Hội cần đóng vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp đấu giá, đấu giá viên, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp đấu giá, đấu giá viên với các cơ quan quản lý; làm tốt hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp, tự hào nghề nghiệp cho đấu giá viên, đóng vai trò tích cực xây dựng đội ngũ hội viên đoàn kết, giảm thiểu cạnh tranh không lành mạnh… 

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu chung là xây dựng Hội trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp vững mạnh, bảo vệ quyền lợi của đấu giá viên là hội viên... Đại hội cũng thông qua Điều lệ Hội Đấu giá viên TP Hà Nội và bầu Ban Chấp hành Hội khóa I gồm 9 đấu giá viên, Ban Kiểm tra gồm 2 người. Ban Chấp hành Hội đã có phiên họp đầu tiên, bầu ra Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch.

Phát biểu ra mắt, Chủ tịch Hội Quản Văn Minh cam kết sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đấu giá, tạo điều kiện cần thiết để các đấu giá viên có tiếng nói chung, hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển hoạt động đấu giá trên địa bàn thành phố.

An Khê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới

Hà Nội phát hiện 5 ca nhiễm COVID-19 mới
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội báo cáo nhanh 5 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới, có 3 người là F1 đã cách ly tập trung, 2 người nhập cảnh từ Nhật Bản đã cách ly tập trung.

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19

Hà Nam thêm 3 người nhiễm COVID-19
(PLVN) - Sáng 16/5, Trung tâm kiềm soát bệnh tật Hà Nam ghi nhận thêm 3 trường hợp ở xã Công Lý có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-COV-2.
Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước chủ nhật, 16/5

(PLVN) - Hà Nội và các tỉnh/thành miền Bắc nói chung ngày nắng nóng, nhiệt độ cao nhất dao động 36 - 37 độ C, Tây Bắc có nơi trên 37 độ C; chiều và tối khả năng có mưa rào và dông giải nhiệt...

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn

Hà Tĩnh dỡ chốt phong tỏa xã Tượng Sơn
(PLVN) - Đúng 19h15 ngày 15/5, các chốt phong tỏa phòng chống dịch Covid-19 tại khu vực có 24 hộ dân với 94 nhân khẩu của thôn Sâm Lộc, Phú Sơn của xã Tượng Sơn, huyện Thạch Hà, được chính thức dỡ bỏ.

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên

5 ca nhiễm COVID - 19 mới ở Điện Biên
(PLVN) - Tỉnh Điện Biên ghi nhận thêm 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2. Các ca đều liên quan đến 3 bệnh nhân là giáo viên, nhân viên trường học được phát hiện trước đó.
Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

Những điều tổ bầu cử cần nắm vững

(PLVN) - Tổ bầu cử được thành lập ở mỗi khu vực bỏ phiếu để thực hiện công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Một số vấn đề sau đây các thành viên trong Tổ bầu cử phải nắm vững:

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước

Sáng 16/5 thêm 127 ca COVID-19 trong nước
(PLVN) - Bộ Y tế cho biết, 12 giờ qua, tính đến 6h ngày 16/5, thêm 127 ca mắc COVID-19 ghi nhận trong nước, tại khu vực cách ly, phong toả, riêng Bắc Giang là 98 ca.

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch

'Thấp thỏm' ôn thi tốt nghiệp THPT mùa dịch
(PLVN) - Nhằm đảm bảo an toàn cho học sinh trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, từ ngày 4/05/2021, hầu hết các trường THPT đã quyết định chuyển từ hình thức ôn thi tập trung sang ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh lớp 12.

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản

5 loại thuế/phí phải nộp khi mua bán bất động sản
(PLVN) - Các loại thuế phí phải nộp khi mua bán bất động sản được quy định rõ ràng. Tuy nhiên, hiện nay nhiều trường hợp bên bán “bao” toàn bộ chi phí sang tên sổ đỏ, tức là người bán trả toàn bộ các khoản thuế, phí. Cũng có trường hợp hai bên thỏa thuận mỗi bên trả một nửa. Tuy nhiên dù bên bán hay bên mua trả thì vẫn phải nộp những khoản tiền sau:
Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

Trải qua giông tố, Baek Ji Young được bù đắp bằng hạnh phúc với tình trẻ

(PLVN) - Thời điểm năm 2019 là một năm khó khăn đối với ca sĩ ballad được yêu thích nhất ở Hàn Quốc Baek Ji Young. Người quản lý của Baek Ji Young đã quay phim nữ ca sĩ ngủ cùng anh ta vào năm 2000. Khi cô cố thay đổi người quản lý khác thì anh ta đe dọa và để rò rỉ video trên mạng. Sự việc gây chấn động lớn khiến cô quyết định rời sân khấu trong 5 năm.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó Tổng biên tập: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376