Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước

(PLO) - Hôm qua (1/6), Hội Đấu giá viên TP Hà Nội đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp đầu tiên của cả nước hoạt động trong lĩnh vực đấu giá tài sản được chính thức ra mắt, khẳng định sự quan tâm của Trung ương và Hà Nội đối với công tác đấu giá, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của hoạt động đấu giá tài sản.
Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước

Chúc mừng Hội Đấu giá viên TP Hà Nội, Giám đốc Sở Tư pháp TP Hà Nội Phan Hồng Sơn khẳng định, sự ra đời của Hội Đấu giá viên Hà Nội vào thời điểm Luật Đấu giá tài sản sắp có hiệu lực đã mở ra chặng đường mới cho ngành đấu giá Thủ đô, là động lực lan tỏa để ngành đấu giá cả nước phát triển. Ngay sau Đại hội, Hội Đấu giá viên Hà Nội phải khẩn trương hoàn thiện điều lệ, kiện toàn tổ chức để lãnh đạo công tác Hội được hiệu quả, đúng tôn chỉ, mục đích. 

Trong thời gian tới, ông Sơn đề nghị, Hội Đấu giá viên Hà Nội tích cực phối hợp với các cơ quan nhà nước, đặc biệt là Sở Tư pháp, trong tổ chức triển khai Luật Đấu giá tài sản. Bên cạnh đó, Hội cần đóng vai trò cầu nối giữa cơ quan quản lý nhà nước với các doanh nghiệp đấu giá, đấu giá viên, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của doanh nghiệp đấu giá, đấu giá viên với các cơ quan quản lý; làm tốt hoạt động bồi dưỡng chuyên môn, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, tính chuyên nghiệp, tự hào nghề nghiệp cho đấu giá viên, đóng vai trò tích cực xây dựng đội ngũ hội viên đoàn kết, giảm thiểu cạnh tranh không lành mạnh… 

Đại hội đã đề ra phương hướng hoạt động của Hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 với mục tiêu chung là xây dựng Hội trở thành tổ chức xã hội - nghề nghiệp vững mạnh, bảo vệ quyền lợi của đấu giá viên là hội viên... Đại hội cũng thông qua Điều lệ Hội Đấu giá viên TP Hà Nội và bầu Ban Chấp hành Hội khóa I gồm 9 đấu giá viên, Ban Kiểm tra gồm 2 người. Ban Chấp hành Hội đã có phiên họp đầu tiên, bầu ra Chủ tịch và 4 Phó Chủ tịch.

Phát biểu ra mắt, Chủ tịch Hội Quản Văn Minh cam kết sẽ cùng tập thể Ban Chấp hành đoàn kết, chủ động, sáng tạo, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về đấu giá, tạo điều kiện cần thiết để các đấu giá viên có tiếng nói chung, hỗ trợ lẫn nhau trong việc trao đổi, học hỏi kiến thức, kinh nghiệm thực tiễn, góp phần thúc đẩy sự phát triển hoạt động đấu giá trên địa bàn thành phố.

An Khê
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 Giả dạng thầy cúng “giải vong” để lừa đảo chiếm đoạt tài sản
(PLVN) -Giả dạng người tu hành, đưa ra nhiều gói cúng “giải vong” với các mức giá khác nhau, gói cao nhất trên 200 triệu. Kẻ lừa đảo Nguyễn Ngọc Đoàn đã thuyết phục gia đình ông S tham gia cúng gói 40 triệu, tromg lúc cúng đối tượng nhanh tay đánh tráo gói tiền thật bằng tiền âm phủ rồi âm thầm tẩu thoát.
Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

Phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn nhân sự

(PLVN) - Trong công tác nhân sự đại hội, phải đặc biệt coi trọng chất lượng, tiêu chuẩn, điều kiện là chính; kiên quyết không để lọt vào cấp ủy những người không bảo đảm tiêu chuẩn, điều kiện, không xứng đáng nhưng cũng không bỏ sót những cán bộ thật sự có đức, có tài, có uy tín trong Đảng và nhân dân.

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số

Dell cung cấp thiết bị lưu trữ đột phá phục vụ chuyển đổi số
(PLVN) - Tập đoàn công nghệ hàng đầu Dell Technologies vừa chính thức ra mắt tủ đĩa Dell EMC PowerStore – một nền tảng cơ sở hạ tầng hiện đại được tạo ra bởi những công nghệ và khả năng ứng dụng siêu việt để giải quyết các thách thức trong kỷ nguyên dữ liệu. 
Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

Lại bùng phát cuộc gọi mạo danh để lừa đảo

(PLVN) - VNPT lại đưa ra khuyến cáo và hướng dẫn cách phòng tránh trước tình hình phức tạp của các cuộc gọi từ đầu số nước ngoài, cuộc gọi mạo danh công an, tòa án, quân đội, ngân hàng, bưu điện thông báo có quà bưu phẩm từ nước ngoài, thông báo nợ cước viễn thông... cũng như các cuộc gọi nháy máy từ các ứng dụng OTT, nhằm lừa đảo chiếm đoạt tiền.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về nối lại đường bay quốc tế
(PLVN) - Trước mắt, Việt Nam sẽ ưu tiên các đối tượng đang được phép nhập cảnh hiện nay bao gồm công dân Việt Nam, người nước ngoài là các chuyên gia, nhà đầu tư, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động tay nghề cao, người vào với mục đích ngoại giao và công vụ, cùng một số trường hợp đặc biệt khác.

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’

Chủ tịch Quốc hội: ‘Viettel cần trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao’
(PLVN) - Tới thăm và làm việc tại Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) sáng 16/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, Viettel cần tiếp tục chú trọng hoạt động nghiên cứu sản xuất và trở thành hạt nhân cho Tổ hợp Công nghiệp Quốc phòng công nghệ cao, đặt nền móng cho việc nước ta có thể làm chủ trang bị, vũ khí công nghệ cao.

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy

33 năm tù giam cho 3 đối tượng mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy
(PLVN) - Ngày 16/7, Cơ quan tố tụng hình sự huyện Đông Hải (Bạc Liêu) đã đưa ra xét xử vụ án mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép chất ma túy lớn nhất trên địa bàn huyện từ trước đến nay. Vụ án liên quan đến 3 đối tượng, khối lượng ma túy gần 28gram và tổng mức phạt cho 3 đối tượng là 33 năm tù giam.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬