Nỗi lo “khát” lao động

Nhu cầu tuyển dụng lao động tăng cao sau Tết Nguyên Đán.
(PLVN) - Năm nay, bên cạnh nỗi lo “khát” lao động sau Tết Nguyên đán thì vấn đề an toàn lao động trước dịch Covid - 19 cũng là bài toán khiến cơ quan quản lý lẫn doanh nghiệp “đau đầu”.

Hoa hậu Ngân Anh tuyên bố đi thi “chui”: Xử sao cho đúng luật?

Ngân Anh quyết định thi nhan sắc quốc tế dù cơ quan quản lý từ chối cấp phép
(PLO) - Lê Âu Ngân Anh có lẽ là trường hợp đặc biệt của làng nhan sắc Việt khi quyết định “bật” lại Cục Nghệ thuật Biểu diễn (Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch) vì đơn vị này không cấp phép cho cô đi thi giải quốc tế. Không chỉ thế, cô còn tuyên bố “xanh rờn” sẽ đi thi, bất chấp có được cho phép hay không.

Cơ quan quản lý đâu rồi ?

Khám xét trụ sở Trường cao đẳng Việt Mỹ
(PLO) - Công an Lâm Đồng vừa bắt giữ Hiệu trưởng của Trường Cao đẳng Việt Mỹ (tại huyện Bảo Lộc) về hành vi làm giả con dấu, lừa đảo học viên.

Tìm giải pháp phù hợp thúc đẩy phát triển kinh tế song song bảo vệ môi trường

Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững cho các doanh nghiệp khu vực miền Trung
(PLO) - Ngày 18/8, tại TP. Đà Nẵng, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Hội nghị “Đối thoại chính sách về môi trường và phát triển bền vững cho các doanh nghiệp khu vực miền Trung” với sự tham dự của hơn 120 doanh nghiệp và Sở TN&MT các tỉnh miền Trung.

Chuyển đổi đất lúa sang trồng cây lâu năm: Phải có sự đồng thuận của người dân

Ảnh minh họa
(PLO) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đang dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 19/2016/TT-BNNPTNT ngày 27/6/2016 hướng dẫn chi tiết Điều 4 Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015 về quản lý sử dụng đất trồng lúa, trong đó đề xuất nguyên tắc chuyển đổi đất lúa sang trồng cây lâu năm.

Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước

Ra mắt Hội Đấu giá viên đầu tiên trong cả nước
(PLO) - Hôm qua (1/6), Hội Đấu giá viên TP Hà Nội đã tổ chức đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2017-2022. Đây là tổ chức xã hội nghề nghiệp đầu tiên của cả nước hoạt động trong lĩnh vực đấu giá tài sản được chính thức ra mắt, khẳng định sự quan tâm của Trung ương và Hà Nội đối với công tác đấu giá, đồng thời đánh dấu bước trưởng thành của hoạt động đấu giá tài sản.

Từ 1/7/2017: Triển khai quy định đấu giá trực tuyến

Từ 1/7/2017: Triển khai quy định đấu giá trực tuyến
(PLO) - Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Đấu giá tài sản,  trong đó đáng chú ý là các quy định về hình thức đấu giá trực tuyến. Nghị định có hiệu lực từ 1/7/2017.

Mỗi ngày có ít nhất 2 người tử vong vì tai nạn lao động

Lĩnh vực xây dựng vẫn là lĩnh vực đứng đầu xảy ra nhiều vụ TNLĐ và ngã từ trên cao xuống là yếu tố chấn thương chủ yếu làm chết người nhiều nhất. Ảnh minh họa.
(PLO) - Bộ LĐTB&XH sẽ tổ chức 3 đoàn thanh tra tại 69 DN và một số công trình xây dựng về ATVSLĐ. Bên cạnh đó các Bộ, ngành cũng đều tăng cường các đoàn thanh kiểm tra và tự kiểm tra tại một số DN, cơ sở sản xuất kinh doanh có nguy cơ rủi ro cao về TNLĐ, bệnh nghề nghiệp. TP Hà Nội cũng tổ chức kiểm tra 60 DN trên địa bàn. 

'Đừng nên để tên các vị danh nhân dưới… gót giày'

Cần giữ lại vẻ đẹp bình dị, nên thơ của Hồ Gươm.
(PLO) - “Thủ đô Hà Nội đã có hàng ngàn đường, phố mang tên và tôn vinh danh nhân, không cần thiết phải có thêm “Đại lộ danh vọng”. Đó là chưa nói tới, các danh nhân được ghi tên ở con đường ấy bằng lòng hay tức giận khi tên của mình bị rác rưởi vứt vây quanh và phải chịu đựng sự “giày xéo”, “giẫm đạp” của hàng triệu đôi chân của du khách?”- đó là một số ý kiến phản biện của người dân cho ý tưởng xây dựng “Đại lộ danh vọng” ở Hà Nội.

Thu hồi 12 loại mỹ phẩm

Thu hồi 12 loại mỹ phẩm
(PLO) - Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa gửi văn bản đến Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước thông báo đình chỉ lưu hành và thu hồi trên toàn quốc đối với 12 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Thiên Thủy Mộc.

Thủ tục đổi năm sinh trên Giấy phép lái xe

Thủ tục đổi năm sinh trên Giấy phép lái xe
(PLO) - Năm 2001, ông Đinh Văn Bình (Hải Dương) thi lấy Giấy phép lái xe (GPLX) hạng A1 nhưng bị khai nhầm năm sinh trong hồ sơ là 1983, trong khi trên giấy chứng minh nhân dân của ông ghi là năm 1985. Vậy, ông Bình có thể thay đổi năm sinh trên GPLX không? Nếu được thủ tục cần những gi?