Người dân được khuyên... 'ôm cây để bớt cô đơn'

Nếu không thể gần gũi người thân và bạn bè, bạn có thể ôm cây - Đó là thông điệp của Cơ quan Quản lý tự nhiên và công viên Israel.

"Thời kỳ Covid-19 này, chúng tôi khuyến khích các bạn hãy ra ngoài thiên nhiên, hít thở một hơi thật sâu, ôm cây, bày tỏ và nhận lại tình yêu", Orit Steinfeld, giám đốc marketing cơ quan trên nói.

Người dân Israel ôm cây ở Công viên Quốc gia Apollonia. Ảnh: Reuters/Ronen Zvulun.

Người dân Israel ôm cây ở Công viên Quốc gia Apollonia. Ảnh: Reuters/Ronen Zvulun.

Tại Công viên quốc gia Apollonia cách thành phố Tel Aviv khoảng 15 km về phía Bắc, Barbara Grant tham gia tour ôm cây do Cơ quan quản lý tự nhiên và công viên Israel tổ chức.

"Nhu cầu cơ bản nhất của con người là được kết nối, động chạm, ôm ấp", Barbara nói. Làm nghề y, bà không thể ôm các cháu của mình vì sợ lây bệnh cho chúng.

Cũng ở công viên, Moshe Hazan chia sẻ: "Thời gian này, chúng tôi không thể ôm con cháu mình và ôm cây là một điều tuyệt vời".

Một phụ nữ ôm cây ở Jerusalem. Ảnh: Reuters/Ronen Zvulun.

Một phụ nữ ôm cây ở Jerusalem. Ảnh: Reuters/Ronen Zvulun.

Do số ca nhiễm Covid-19 tăng đột biến vài tuần qua, Israel yêu cầu người dân đeo khẩu trang mỗi khi ra ngoài và hạn chế tiếp xúc với các cụ già.

Trước Israel, Iceland cũng tổ chức chiến dịch ôm cây hồi tháng 4. "Khi ôm cây, bạn sẽ cảm thấy thư giãn từ ngón chân, bắp chân tới lồng ngực và đầu", đại diện Rừng quốc gia Hallormsstadhur phía Đông Iceland chia sẻ với Iceland Review.

Nghiên cứu năm 2019 của Đại học Y Exeter (Anh) cũng chỉ ra dành hai giờ mỗi tuần ngoài thiên nhiên giúp con người khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

Thu Nguyệt
Cùng chuyên mục
Tỉnh Vĩnh Phúc huy động lực lượng khắc phục hậu quả do mưa lũ.

Tập trung khắc phục hậu quả do đợt mưa lũ hiếm gặp cuối tháng 5

(PLVN) - Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn một địa phương vùng núi và Đồng bằng Bắc bộ, Bắc Trung bộ, đến ngày 26/5, hiện tượng mưa lớn, sạt lở, ngập úng những ngày vừa qua đã gây thiệt hại nặng nề về người và của cho người dân.

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 21/5
(PLVN) - Hầu khắp các khu vực trong cả nước phổ biến hình thái có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, riêng vùng núi Đông Bắc Bộ và Tây Nguyên có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh...

Biến lá bàng biển thành đĩa thân thiện môi trường

Ngoài đĩa hình chiếc lá, anh Tuyến còn tạo thêm các loại đĩa khuôn được thiết kế theo yêu cầu của khách hàng.
(PLVN) -  Cây tra hay cây bàng biển được trồng phổ biến ở vùng đất Nam Trung Bộ. Những chiếc lá bàng biển rất dày, có thể chịu được nắng, mưa, gió biển mặn. Tận dụng những yếu tố này, một người dân Phú Yên đã biến chúng thành những chiếc đĩa thân thiện với môi trường.

Nữ phóng viên hành động chống rác thải nhựa

Rác thải nhựa ở các bờ biển.
(PLVN) -  Tại Hội thảo ra mắt mạng lưới “Phóng viên nữ hành động giảm thiểu rác thải nhựa và ô nhiễm nhựa” do Quỹ Vì tầm vóc Việt (VSF) mới tổ chức, nhiều chuyên gia đã chỉ ra thực trạng nhức nhối của ô nhiễm nhựa tại nước ta. Trong bối cảnh đó, vai trò của ngành truyền thông ngày càng quan trọng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...