Quảng Ninh: Kết quả thi hành án dân sự về tiền, tăng gần 6 tỷ đồng so với cùng kỳ

(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh (từ ngày 01/10/2019 đến ngày 29/02/2020), trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 92.625.050.000 đồng, tăng 5.916.626.000 đồng so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, các cơ quan THADS tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác Tư pháp, thực hiện thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.

Công tác tiếp công dân luôn được Cục và các Chi cục quan tâm tổ chức thực hiện, đảm bảo việc tiếp công dân đúng theo quy định. Trang bị cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện tốt việc tiếp công dân phù hợp với điều kiện từng đơn vị. Đến 29/02/2020, tổng số đơn thư khiếu nại, tố cáo nhận được là 14 đơn (09 đơn khiếu nại, 05 đơn tố cáo).

Trong đó, 02 việc khiếu nại đã được các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh thụ lý giải quyết, số đơn còn lại do trùng nội dung đã được giải quyết nên được cơ quan Thi hành án dân sự trả lời bằng văn bản. Trong 5 tháng đầu năm, các cơ quan THADS tỉnh Quảng Ninh không nhận được đơn thư, khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người nào. Công tác thi hành án hành chính đã thực hiện theo dõi thi hành là 10 việc, trong đó, số việc năm trước chuyển sang là 07 việc, số việc thụ lý mới là 03 việc, số việc đã thi hành xong là 03 việc, số việc chưa thi hành xong đang tiếp tục theo dõi thi hành là 07 việc.

Các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức hữu quan trong thi hành án dân sự, nhất là đối với các ngành trong khối nội chính như Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Toà án nhân dân cùng cấp theo Quy chế phối hợp 4 ngành; triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp thi hành án giữa Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước, Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Thi hành án dân sự và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Thi hành án dân sự và Tổng cục thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an đối với đương sự là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các Trại giam, Trại tạm giam; tiếp tục triển khai chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, số việc, tiền có điều kiện chuyển kỳ sau vẫn còn nhiều, cụ thể: Số việc có điều chuyển kỳ sau là 2.354 việc, số tiền có điều kiện chuyển kỳ sau là 614.901.591.000 đồng. Các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh thiếu nhà ở công vụ, nên khó khăn khi chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức giữa các đơn vị; cơ chế, chính sách, chế độ phụ cấp đối với cán bộ chuyển đổi vị trí công tác còn hạn chế.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, Cục thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu tốt cho cấp uỷ, chính quyền và thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo dõi thi hành các vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật. Tiếp tục kiện toàn bộ máy theo định hướng, chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi hành án dân sự đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng thời hỗ trợ trực tuyến yêu cầu thi hành án, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân và các tổ chức khi có các yêu cầu liên quan đến thi hành án dân sự, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuyên môn nghiệp vụ thi hành án dân sự, sử dụng hệ thống thư điện tử, văn bản điện tử, thực hiện chữ ký số. Thực hiện cập nhật hồ sơ thi hành án vào phần mềm thụ lý quá trình thi hành án và thống kê thi hành án theo đúng chỉ đạo của Tổng cục thi hành án dân sự.

Công Thành
Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đồng Tháp:  Cho nhiều công chức, viên chức ngành tư pháp làm việc tại nhà từ ngày 2/4

Đồng Tháp: Cho nhiều công chức, viên chức ngành tư pháp làm việc tại nhà từ ngày 2/4

(PLVN) - Ngày 1/4, Sở Tư pháp tỉnh Đồng Tháp đã ban hành văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc tiếp tục thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, chỉ đạo các đơn vị trực thuộc giải quyết công việc quan trọng trong ngày 1/4. Từ ngày 2/4 cho nhiều công chức, viên chức, người lao động làm việc tại nhà.

Đọc thêm

Đến 6h sáng nay, Việt Nam ghi nhận 222 ca mắc Covid-19

Đến 6h sáng nay, Việt Nam ghi nhận 222 ca mắc Covid-19
(PLVN) -Theo báo cáo của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, tới 6 giờ sáng nay đã ghi nhận thêm 4 trường hợp mắc mới, nâng tổng số bệnh nhân mắc Covid-19 tại Việt Nam lên 222 người. Trong đó 1 ca là người nhà đi chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai, 3 ca được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây lan trong cộng đồng.

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ chống dịch Covid-19

Các ngân hàng đồng loạt giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ chống dịch Covid-19
(PLVN) -  Chiều 31/3, tại cuộc họp trực tuyến triển khai biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19, Phó Thống đốc NHNN Đào Minh Tú yêu cầu các TCTD phấn đấu giảm lãi suất cho vay đối với các DN, hộ gia đình bị thiệt hại do dịch bệnh gây ra với mức giảm khoảng 2% lãi suất cho vay so với thời điểm trước dịch. 
Loading...

Cuộc giao thương trực tuyến đầu tiên trên thế giới trong mùa dịch Covid-19

Cuộc giao thương trực tuyến đầu tiên trên thế giới trong mùa dịch Covid-19
(PLVN) - Lần đầu tiên, Cục Xúc tiến thương mại (XTTM- Bộ Công Thương) đã phối hợp với Cơ quan Xúc tiến Phát triển Ngoại thương Tứ Xuyên, Trung Quốc tổ chức cho doanh nghiệp (DN) Việt Nam tham gia Hội nghị giao thương trực tuyến quốc tế sản phẩm phòng chống dịch Covid-19 Trung Quốc.

Hy vọng mới giúp ngăn ngừa nhiễm COVID-19

Hy vọng mới giúp ngăn ngừa nhiễm COVID-19
(PLVN) - Một nhóm các nhà khoa học Trung Quốc đã phân lập được một số kháng thể mà họ nói là "có hiệu quả rất cao" trong việc ngăn chặn khả năng virus corona chủng mới xâm nhập vào tế bào, giúp cho việc điều trị hoặc ngăn ngừa COVID-19.

Nam Định thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội

Nam Định thực hiện nghiêm trong ngày đầu cách ly toàn xã hội
(PLVN) - Sau khi Thủ tướng Chính phủ có Chỉ thị, UBND tỉnh Nam Định có Chỉ thị về việc thực hiện các biện pháp cách ly toàn xã hội. Theo ghi nhận của PV vào ngày 1/4, người dân thực hiện rất nghiêm túc, hạn chế ra đường và đeo khẩu trang đầy đủ.

Đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu”

Đề nghị đưa chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu”
(PLVN) - Hôm nay, 1/4, Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ông Trần Văn Dũng đã ký công văn 2194/UBCK-VP gửi UBND các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương đề nghị đưa ngành Chứng khoán vào danh mục ngành “dịch vụ thiết yếu” để tạo điều kiện cho thị trường chứng khoán (TTCK) nói chung và các hoạt động liên quan đến TTCK trên địa bàn tỉnh/thành phố được hoạt động bình thường.

TP Hồ Chí Minh sắp xếp, mở rộng các khu cách ly tập trung

TP Hồ Chí Minh sắp xếp, mở rộng các khu cách ly tập trung
(PLVN) - UBND TP Hồ Chí Minh vừa ban hành văn bản số 1204/UBND-TH về hướng dẫn thực hiện Chỉ thị số 16, căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế tại TP thực hiện nghiêm cách ly toàn xã hội trong 15 ngày kể từ 0 giờ ngày 01/4/2020 trên phạm vi toàn TP.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Trưởng ban Báo Điện tử: Xuân Bính

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬