Quảng Ninh: Kết quả thi hành án dân sự về tiền, tăng gần 6 tỷ đồng so với cùng kỳ

(PLVN) - Kết quả thi hành án dân sự tỉnh Quảng Ninh (từ ngày 01/10/2019 đến ngày 29/02/2020), trong số có điều kiện thi hành, đã thi hành xong 92.625.050.000 đồng, tăng 5.916.626.000 đồng so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 5 tháng đầu năm 2020, các cơ quan THADS tỉnh Quảng Ninh tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ về công tác Tư pháp, thực hiện thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng, tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác thi hành án dân sự trên địa bàn.

Công tác tiếp công dân luôn được Cục và các Chi cục quan tâm tổ chức thực hiện, đảm bảo việc tiếp công dân đúng theo quy định. Trang bị cơ sở vật chất đảm bảo thực hiện tốt việc tiếp công dân phù hợp với điều kiện từng đơn vị. Đến 29/02/2020, tổng số đơn thư khiếu nại, tố cáo nhận được là 14 đơn (09 đơn khiếu nại, 05 đơn tố cáo).

Trong đó, 02 việc khiếu nại đã được các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh thụ lý giải quyết, số đơn còn lại do trùng nội dung đã được giải quyết nên được cơ quan Thi hành án dân sự trả lời bằng văn bản. Trong 5 tháng đầu năm, các cơ quan THADS tỉnh Quảng Ninh không nhận được đơn thư, khiếu nại, tố cáo phức tạp, đông người nào. Công tác thi hành án hành chính đã thực hiện theo dõi thi hành là 10 việc, trong đó, số việc năm trước chuyển sang là 07 việc, số việc thụ lý mới là 03 việc, số việc đã thi hành xong là 03 việc, số việc chưa thi hành xong đang tiếp tục theo dõi thi hành là 07 việc.

Các cơ quan Thi hành án dân sự trong tỉnh chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức hữu quan trong thi hành án dân sự, nhất là đối với các ngành trong khối nội chính như Công an, Viện kiểm sát nhân dân và Toà án nhân dân cùng cấp theo Quy chế phối hợp 4 ngành; triển khai thực hiện tốt Quy chế phối hợp thi hành án giữa Bộ Tư pháp và Ngân hàng Nhà nước, Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Thi hành án dân sự và Bảo hiểm xã hội Việt Nam, Quy chế phối hợp giữa Tổng cục Thi hành án dân sự và Tổng cục thi hành án hình sự và hỗ trợ tư pháp - Bộ Công an đối với đương sự là phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại các Trại giam, Trại tạm giam; tiếp tục triển khai chương trình phối hợp với các tổ chức đoàn thể như Mặt trận tổ quốc, Hội Phụ nữ, Hội Nông dân.

Bên cạnh những thành tích đã đạt được, số việc, tiền có điều kiện chuyển kỳ sau vẫn còn nhiều, cụ thể: Số việc có điều chuyển kỳ sau là 2.354 việc, số tiền có điều kiện chuyển kỳ sau là 614.901.591.000 đồng. Các cơ quan Thi hành án dân sự của tỉnh thiếu nhà ở công vụ, nên khó khăn khi chuyển đổi vị trí công tác đối với công chức giữa các đơn vị; cơ chế, chính sách, chế độ phụ cấp đối với cán bộ chuyển đổi vị trí công tác còn hạn chế.

Về phương hướng nhiệm vụ công tác trong thời gian tới, Cục thi hành án dân sự tỉnh tiếp tục chủ động tham mưu tốt cho cấp uỷ, chính quyền và thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, theo dõi thi hành các vụ án hành chính đã có hiệu lực pháp luật. Tiếp tục kiện toàn bộ máy theo định hướng, chiến lược cải cách tư pháp, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức làm công tác thi hành án dân sự đủ về số lượng, bảo đảm về chất lượng, nhất là đội ngũ cán bộ lãnh đạo, quản lý vững mạnh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ.

Đồng thời hỗ trợ trực tuyến yêu cầu thi hành án, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân và các tổ chức khi có các yêu cầu liên quan đến thi hành án dân sự, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, chuyên môn nghiệp vụ thi hành án dân sự, sử dụng hệ thống thư điện tử, văn bản điện tử, thực hiện chữ ký số. Thực hiện cập nhật hồ sơ thi hành án vào phần mềm thụ lý quá trình thi hành án và thống kê thi hành án theo đúng chỉ đạo của Tổng cục thi hành án dân sự.

Công Thành
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM: Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT

Khu đô thị mới Thủ Thiêm, TP HCM:  Kiến nghị giảm hàng trăm tỷ đồng giá trị dự toán ở 3 dự án BT
(PLVN) - Kết quả kiểm toán việc quản lý, sử dụng vốn đầu tư một số dự án BT thuộc Khu đô thị mới Thủ Thiêm cho thấy, chất lượng lập tổng mức đầu tư tại các dự án còn nhiều bất cập, dẫn đến việc xác định giá trị dự toán chưa chính xác, làm ảnh hưởng đến tính kinh tế, hiệu quả của các dự án.

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó

DNH Nam Định đặt mình vào thế khó
(PLVN) - Màn trình diễn ấn tượng, đầy quả cảm của Hải Phòng FC ở trận đấu với DNH Nam Định tại vòng 17 V.League 2020 đã giúp cho đội bóng đất Cảng hoàn thành mục tiêu trụ hạng ở mùa giải này và đẩy CLB thành Nam vào thế khó khăn.

Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử

Ấm áp tình người trong cơn “đại hồng thủy” lịch sử
(PLVN) - Xã Tân Hóa là vùng rốn lũ của huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, thường xuyên bị ngập nặng mỗi khi có mưa lũ với 100% hộ bị ngập sâu từ 3 đến 8m, hàng chục hecta hoa màu hư hại. Đến nay, nước lũ đã rút nhưng hậu quả để lại còn khá nặng nề về cả vật chất lẫn tinh thần.

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”

Tổng Giám đốc Kienlongbank: “25 năm chọn con người làm nền tảng văn hóa doanh nghiệp”
(PLVN) - “Triết lý kinh doanh và văn hóa doanh nghiệp là hai giá trị được Kienlongbank xây dựng và phát triển trong suốt 25 năm qua. Để có được những thành tựu ngày hôm nay chính vì Kienlongbank đã chọn những yếu tố nòng cốt làm nền tảng cho sự phát triển của Ngân hàng” - Bà Trần Tuấn Anh – Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Kienlongbank khẳng định trong cuộc trao đổi với PLVN nhân dịp ngân hàng kỷ niệm 25 năm ngày thành lập.
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại

Hải Dương phấn đấu xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại
(PLVN) - Trong phiên trù bị Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, thay mặt Đoàn Chủ tịch Đại hội, đồng chí Triệu Thế Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy đã trình bày dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025. Trong đó, nổi bật là nội dung chương trình xây dựng và phát triển đô thị xanh, thông minh, hiện đại tỉnh Hải Dương giai đoạn 2021 - 2025, tầm nhìn đến năm 2035.

Luật chung không lụy lệ riêng

Luật chung không lụy lệ riêng
(PLVN) - Ngày 18/10 vừa qua là một dấu mốc đặc biệt trong đời sống pháp lý quốc tế tại Liên Hợp quốc khi nó chấm dứt thời hạn hiệu lực của nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp quốc về cấm vận vũ khí đối với Iran. Liên Hợp quốc ra quy định cấm vận vũ khí đối với Iran từ năm 2007 nhằm buộc nước này đàm phán và chấp nhận giải pháp cho vấn đề chương trình hạt nhân. 

Vụ kiện với hệ lụy lớn

Vụ kiện với hệ lụy lớn
(PLVN) - Hãng Google - kẻ khổng lồ trên mạng Internet - vừa bị chính phủ Mỹ chính thức khởi kiện trước tòa án với cáo buộc gây dựng vị thế độc quyền trên thị trường để trục lợi, tức là cạnh tranh không lành mạnh và công bằng. 
Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan

Ấn tượng của các chiến sĩ Gìn giữ Hòa bình Việt Nam về những ánh mắt trẻ thơ gặp tại Nam Sudan

(PLVN) - Trung tá Lương Trường Vinh trúng tuyển vị trí Sĩ quan Kế hoạch của Cục hoạt động hòa bình Liên Hợp quốc tại New York (Mỹ). Những nhiệm kỳ thực hiện công việc của một Quan sát viên quân sự (Sĩ quan liên lạc) ở Nam Sudan đã cho anh nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhưng có những điều mà anh không thể quên, đó là ánh mắt của những đứa trẻ vô tình gặp trên đường...

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính

Quốc hội xem xét kết quả công tác tư pháp, nội chính
(PLVN) - Quốc hội thảo luận trực tuyến về các báo cáo công tác của Chánh án TANDTC, Viện trưởng VKSNDTC năm 2020; công tác phòng ngừa, chống tội phạm và vi phạm pháp luật và công tác thi hành án; công tác phòng, chống tham nhũng năm 2020.

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng
(PLVN) - Với Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài.
Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm

Bất cập tại bãi rác Nam Sơn, Sóc Sơn, Hà Nội: Có tình trạng đùn đẩy trách nhiệm

(PLVN) - Trước tình hình người dân xã Hồng Kỳ, huyện Sóc Sơn chặn xe chở rác vào bãi Nam Sơn, chiều qua (25/10) Thường trực Thành ủy Hà Nội đã họp phiên bất thường nghe các đơn vị liên quan báo cáo, xem xét các khó khăn, vướng mắc để chỉ đạo về xử lý chất thải rắn tại Khu liên hợp xử lý chất thải Sóc Sơn nói riêng và xử lý chất thải rắn nói chung trên địa bàn Hà Nội.

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi

'Bắc cầu' cho hàng hóa Việt vươn khơi
(PLVN) - Hàng hóa Việt Nam, từ những thương hiệu đã có tên tuổi vài chục năm đến những thương hiệu vài năm tuổi đều có cơ hội ngang nhau trong các cuộc kết nối vào hệ thống siêu thị lớn, vừa diễn ra vào cuối tuần qua.

Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo

Phát triển Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo
(PLVN) - “Tiềm năng và cơ hội phát triển lĩnh vực năng lượng tái tạo của tỉnh còn rất lớn, khả năng xây dựng Ninh Thuận thành trung tâm năng lượng tái tạo là hoàn toàn có cơ sở”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận Phạm Văn Hậu cho biết.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬