Hà Tĩnh: Huyện miền núi hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử

(PLVN) - Đến nay 25/25 xã, thị trấn của huyện miền núi Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã tổ chức các hoạt động phát động hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử.
Hà Tĩnh: Huyện miền núi hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu pháp luật về bầu cử Pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử được huyện Hương Sơn triển khai đến các xã vùng sâu vùng xa.

Thực hiện hiệu quả Kế hoạch số 609/KH-BTP về tổ chức cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” của Bộ Tư pháp và các văn bản chỉ đạo của Sở Tư pháp Hà Tĩnh. Mới đây, UBND huyện Hương Sơn (Hà Tĩnh) đã ban hành công văn hưởng ứng phát động cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân” trên địa bàn toàn huyện.

Ông Nguyễn Chí Bảo, Trưởng phòng Tư pháp huyện Hương Sơn cho biết: 100% cán bộ, công chức, viên chức cơ quan HĐND-UBND huyện đã tham gia thi ngay tại lễ phát động cuộc thi. 

Đến nay đã có 25/25 xã, thị trấn,  các cơ quan đóng trên địa bàn huyện đã tổ chức các hoạt động phát động, tuyên truyền về cuộc thi cho cán bộ và nhân dân trên địa bàn qua nhiều hình thức khác nhau như qua hệ thống loa truyền thanh của xã, xe thông tin lưu động, hơn 500 pa nô, áp phích, khẩu hiệu tuyên truyền về cuộc bầu cử; trực tiếp tổ chức các hội nghị tuyên truyền phổ biến các nội dung của Luật bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân cho cán bộ, nhân dân ở các xã vùng sâu, vùng xa, vùng tập trung nhiều giáo dân…

Được biết, cùng với cử tri cả nước, hơn 90.000 cử tri trên địa bàn huyện Hương Sơn đang háo hức, phấn khởi chào đón ngày bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.                                                                          

 

 

Hữu Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ

Sinh viên sôi nổi thi sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ
(PLVN) - Trường Đại học Luật, ĐH Huế và Văn phòng đại diện Cục sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng vừa phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thừa Thiên- Huế tổ chức cuộc thi  “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” năm 2021.

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông

Tin mới nhất về siêu bão gần biển Đông
(PLVN) - Sáng 19/4, tâm siêu bão ở vào khoảng 14,1 độ Vĩ Bắc; 126,3 độ Kinh Đông, cách bờ biển miền Trung Philippines khoảng 270km về phía Đông. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm siêu bão mạnh cấp 17 (200-220km/giờ), giật trên cấp 17.

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly

Yên Bái một trường hợp nhiễm Covid-19 đã được cách ly
(PLVN) - Đêm 18/9, một chuyên gia Ấn Độ nhập cảnh vào Việt Nam qua Cảng hàng không quốc tế Nội Bài về Yên Bái làm việc đã được đưa về cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Yên Bái, trường hợp này đã dương tính với SARS-CoV-2.
Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV: Bảo vệ môi trường để phát triển bền vững

(PLVN) - Là một đơn vị thành viên của Tổng Công ty điện lực thuộc tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam, trong thời gian qua, Công ty Nhiệt điện Cao Ngạn – TKV luôn trú trọng tới công tác bảo vệ môi trường trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và lấy đó là một trong những tiêu chí của chiến lược làm nên thương hiệu thành công trên con đường phát triển.

Đồng minh thêm đặc biệt

Đồng minh thêm đặc biệt
(PLVN) - Thời buổi dịch bệnh Covid-19 buộc hoạt động ngoại giao phải chuyển từ trực tiếp là chính sang hình thức trực tuyến là chủ yếu, mà vẫn tiến hành gặp gỡ cấp cao trực tiếp thì sự kiện ấy phải có ý nghĩa rất quan trọng đối với các bên tham gia. Như cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Joe Biden và Thủ tướng Nhật Bản Yoshihide Suga ở Washington (Mỹ) vừa đây. 

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải

Hai chiều dư luận về bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được giải
(PLVN) - Sự kiện bài thơ "Mẹ tôi chửi kẻ trộm" được trao giải cuộc thi thơ Báo Văn nghệ đã dấy lên làn sóng tranh luận bất tận quan niệm về thơ ca, thế nào là thơ hay, giá trị đích thực của thơ là gì... Điều này phản ánh một tín hiệu tích cực: Thơ luôn là mối quan tâm, có vai trò, ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0888 033 376