Điện Biên tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy THADS

(PLVN) -Tháng 01/2020, Cục THADS tỉnh Điện Biên tiếp tục triển khai thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp để thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ được Tổng cục giao. 

Việc triển khai thực hiện kế hoạch công tác được đảm bảo kịp thời, có trọng tâm, trọng điểm đối với từng mặt công tác cụ thể; công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành được thực hiện quyết liệt, cụ thể, rõ người, rõ việc, rõ thời gian hoàn thành; Cục và các Chi cục đã chấn chỉnh, tăng cường kỷ cương, kỷ luật hành chính, phát huy vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, đơn vị; kết quả thi hành án dân sự toàn tỉnh về việc đạt tỷ lệ 70,83%, về tiền đạt tỷ lệ 52,55%.  

 Thực hiện hướng dẫn chỉ đạo của Tổng cục THADS, Cục THADS tỉnh đã thực hiện việc hướng dẫn giao và sử dụng biên chế năm 2020; chỉ đạo thực hiện xử lý biên chế thực hiện vượt quá biên chế được giao; thực hiện công tác kiện toàn lãnh đạo quản lý đối 02 Chi cục THADS cấp huyện (Mường Chà, Mường Lay); Cục đã quyết định bổ nhiệm thêm 03 Thư ký thi hành án. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ công chức thi hành án trong tỉnh tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, Cục đã tổ chức Hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ về THADS, theo dõi THAHC cho gần 100 lượt Chấp hành viên, công chức thi hành án toàn tỉnh.

Những tháng tiếp theo, Cục THADS Điện Biên cho biết, một trong những nhiệm vụ trọng tâm là tiếp tục kiện toàn tổ chức, bộ máy của Cục, các phòng chuyên môn và các Chi cục trực thuộc, đảm bảo về số lượng, chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ công tác; thực hiện tốt việc luân chuyển, điều động, biệt phái Chấp hành viên, công chức thi hành án; làm tốt công tác đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, công tác bồi dưỡng, tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ THADS, THAHC; tăng cường rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ công chức thi hành án; nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ chức Đảng, đoàn thể trong cơ quan, đơn vị. 

Hà Anh
Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

Tiếp tục xây dựng, hoàn thiện pháp luật về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ

(PLVN) -Sáng 20/10, tại TP.Hồ Chí Minh, Bộ Tư pháp đã phối hợp cùng Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) thuộc Nhóm Ngân hàng Thế giới (World Bank) tổ chức Hội thảo lấy ý kiến đối với dự thảo Nghị định về bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Dự khai mạc trực tuyến có Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc, ông Kyle F.Kelhofer, Giám đốc Quốc gia, Tập đoàn Tài chính quốc tế (IFC) khu vực Việt Nam, Campuchia và Lào. 

Đọc thêm

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông

Khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão số 8 sẽ đi vào biển Đông
(PLVN) -  Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, sáng 20/10, áp thấp nhiệt đới đã mạnh lên thành bão (có tên quốc tế là Saudel). Dự báo, trong khoảng đêm nay (20/10) đến sáng sớm 21/10, bão Saudel sẽ đi vào biển Đông và là cơn bão số 8 ảnh hưởng đến nước ta trong mùa bão lũ năm nay. 

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019

Công bố các công trình thắng Giải thưởng VIFOTEC 2019
(PLVN) - Chiều 20/10, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã công bố danh sách các công trình được Giải thưởng Sáng tạo Khoa học và Công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 và tổng kết 25 năm tổ chức giải thưởng (1995-2020). Các công trình được chọn trao giải đã áp dụng trong sản xuất, mang lại hiệu quả kinh tế, xã hội, sản xuất của doanh nghiệp, nâng chất lượng sản phẩm.

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai

Cà Mau hạn chế tổ chức liên hoan để khắc phục hậu quả thiên tai
(PLVN) - Chiều 20/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Quân có công văn hỏa tốc chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuyên truyền về để người dân chủ động, ứng phó, cảnh báo thiệt hại và biện pháp phòng, chống đối với diện tích lúa hè thu tại huyện Trần Văn Thời.

Thêm 1 ca mắc COVID-19

Thêm 1 ca mắc COVID-19
(PLVN) - Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết mới ghi nhận thêm 1 ca mắc COVID-19.
Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

Vì sao 2 thử nghiệm vaccine Covid-19 bị tạm dừng?

(PLVN) - Chỉ trong vòng 24 giờ ở tuần qua, 2 thử nghiệm y tế liên quan đến thuốc Covid-19 giai đoạn cuối, bao gồm một vaccine tiềm năng và một phương thuốc điều trị bệnh, đã bị tạm dừng trong vì những lo ngại tiềm ẩn về an toàn.

Báo điện tử Pháp luật Việt Nam

Giấy phép xuất bản số 303/GP-BTTTT ngày 8/5/2015

Cơ quan chủ quản: Bộ Tư pháp

Tổng biên tập: Tiến sỹ Đào Văn Hội

Phó TBT: Trần Đức Vinh

Tòa soạn: Số 42/29 Nguyễn Chí Thanh, phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình, Hà Nội

E-mail: baodientuphapluat@gmail.com

Hotline: 0353.63.63.55

Liên hệ quảng cáo: 0971.741.666‬